Đoàn Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và IIG Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/06/2016
Đoàn Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và IIG Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ

Ngày 9 tháng 6 năm 2016, Đoàn Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cùng Hiệu trưởng của 14 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ. Đây là chuyến công tác nhằm học tập và chia sẻ kinh nghiệm với hệ thống các trường Tiểu học tại Broward County, Bang Florida và làm việc cùng tập đoàn Certiport – tổ chức chuyên đánh giá về tin học và Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS – tổ chức khảo thí giáo dục lớn nhất thế giới. Hai đơn vị này đều do IIG Việt Nam làm đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Hình ảnh toàn đoàn trong chuyến công tác Hoa Kỳ.

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2016, tập đoàn Certiport phối hợp cùng IIG Việt Nam đã tổ chức cho đoàn đại biểu thăm quan hai trường Tiểu học thuộc Broward County, Tiểu bang Florida – nơi toàn bộ các trường Tiểu học đã triển khai mô hình chương trình IC3 Spark cho học sinh lớp 4, lớp 5. Đến thăm trường Tiểu học Indian Trace và trường Tiểu học Gator Run, đoàn đại biểu đã có dịp thăm quan các lớp học đang sử dụng bài thi IC3 Spark làm tiêu chuẩn đầu ra cho các em học sinh trong độ tuổi này.

Các em học sinh đã gây ấn tượng với các thầy cô trong đoàn làm việc bằng việc thể hiện khả năng sử dụng máy tính cũng như các ứng dụng một cách hết sức thành thạo và tự nhiên. Một học sinh chia sẻ: “Trước đây, em thường phải nhờ đến sự trợ giúp của bố mẹ hay anh chị khi sử dụng máy tính, tuy nhiên từ khi học lớp này em đã thành thạo hơn và thậm chí có thể áp dụng những phần kiến thức này vào bài tập về nhà hay bài tập nhóm cần làm trên máy vi tính.” Trong một lớp học khác, đoàn đại biểu thăm quan khi các em đang sử dụng phần mềm Gmetrix để chuẩn bị tham dự kỳ thi IC3 Spark, một học sinh khác chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em thực hiện bài thi thử trên phần mềm Gmetrix. Em cảm thấy mình đã tiến bộ rất nhiều, vì sau lần thi đầu tiên, phần mềm không chỉ cho em biết kết quả mà còn chỉ ra cho em những phần kiến thức em chưa nắm được, hướng dẫn cho em cách làm để lần sau em sẽ không mắc phải những lỗi đó nữa.”

Cũng trong ngày làm việc này, đoàn đại biểu cũng đã làm việc cùng Thượng nghị sỹ bang Florida – ông Jeremy King, Lãnh đạo Sở Giáo dục  Broward County cùng nhiều hiệu trưởng của các trường Tiểu học trọng điểm trong khu vực. Tại đây, hai bên đã có buổi trao đổi chuyên sâu với sự tham gia trực tiếp của các cán bộ quản lý của Sở Giáo dục, các hiệu trưởng và các giáo viên trực tiếp giảng dạy IC3 Spark tại bang Florida. Hai bên đã cùng chia sẻ những thực tế và kinh nghiệm trong việc thí điểm, áp dụng và triển khai mô hình IC3 Spark vào chương trình dạy và học tin học trong cấp Tiểu học. Ngoài ra, các cấp lãnh đạo cũng đã trao đổi những thuận lợi và khó khăn trong việc xây dựng và triển khải các chính sách cải cách giáo dục, nâng cấp chất lượng dạy và học nói chung, và tin học nói riêng ở bang Florida cũng như ở Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi làm việc thể hiện sự quan tâm của các cấp quản lý giáo dục của cả Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tin học tại địa phương mình, đồng thời thể hiện rõ xu hướng phát triển giáo dục Quốc tế.

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2016, IIG Vietnam phối hợp cùng Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS đã có buổi hội thảo cùng đoàn lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cùng Hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tại trụ sở chính của ETS tại thành phố Princeton, Bang New Jersey.

Tại buổi hội thảo này, đại diện lãnh đạo cấp cao và các chuyên gia của chương trình TOEFL đến từ Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS đã chia sẻ với các thầy cô thông tin chi tiết về hệ thống các bài thi TOEFL trong đó cụ thể là bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior. Thông qua buổi chia sẻ này, các thầy cô đã hiểu thêm về mục đích, đối tượng của hai bài thi cũng như quá trình nghiên cứu, xây dựng và phát triển các bài thi này do các chuyên gia hàng đầu Thế giới đảm nhiệm. Ngoài ra, thông tin về những chương trình bổ trợ như thư viện sách Lexile dựa trên điểm Lexile ghi trên phiếu điểm TOEFL Primary/ Junior, phần mềm học tiếng Anh trực tuyến định hướng TOEFL Primary, TOEFL Junior – English Learning Center (ELC) hay dự án Go English – cơ hội để các em học sinh được làm việc nhóm trong môi trường tiếng Anh thông qua việc thực hiện các sản phẩm giới thiệu nét văn hoá dân tộc. Đồng thời cũng giới thiệu việc TOEFL Primary và TOEFL Junior được triển khai rộng rãi trên toàn Thế giới. 

Hình ảnh đoàn làm việc tại Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ – ETS

Trong bài phát biểu kết luận của mình, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh nói: “Sau chuyến đi này, tôi sẽ có những báo cáo trực tiếp với đồng chí Giám đốc để chuyển tải những nội dung đã học hỏi được qua chuyến đi. Trước mắt sau chuyến đi này, chúng ta (Sở GD&ĐT TP HCM, các Hiệu trường cùng IIG Việt Nam) sẽ triển khai các nội dung này theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Sở. Về phía IIG Việt Nam, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thực hiện kết luận của Giám đốc Sở trong cuộc họp sơ kết việc thực hiện hoạt động đã ký kết trong bản ghi nhớ, cũng như làm việc với các thầy cô Hiệu trưởng các phòng ban chuyên môn và trường trong đoàn và tổ chức hội thảo chuyên đề để xây dựng đề án về Ngoại ngữ và Tin học để xin phê duyệt từ Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và đưa ra phương án triển khai hiệu quả. Đồng thời, thống nhất với ý kiến đề xuất của IIG Việt Nam, 14 trường có Hiệu trưởng đã có cơ hội tham gia chuyến đi và hiểu rõ hơn về hai tổ chức Certiport và ETS, sẽ có định hướng triển khai tại trường và trở thành những trường đầu tiên thí điểm trong mô hình Ngoại ngữ và Tin học chuẩn quốc tế Hoa Kỳ.” 

Sau chuyến đi, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cũng như Hiệu trưởng 14 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố đã nắm được những thông tin cụ thể hơn về tập đoàn Certiport, Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cũng như cách triển khai các bài thi IC3 Spark, TOEFL Primary trên Thế giới, từ đó sẽ có những kế hoạch cụ thể để áp dụng triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”