Cơ hội chinh phục chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary & TOEFL Junior cho học sinh TP. Hải Phòng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/11/2018
Cơ hội chinh phục chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary & TOEFL Junior cho học sinh TP. Hải Phòng

Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo phụ huynh và các em học sinh, ngày 06/1/2019 sắp tới, tại thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior năm học 2018 – 2019. Cuộc thi tiếng Anh uy tín này do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar tổ chức.

Cuộc thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được tổ chức hàng năm nhằm mang đến cơ hội cho các em học sinh lứa tuổi Tiểu học và THCS tại “thành phố Hoa phượng đỏ” cơ hội được trải nghiệm bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior do ETS biên soạn với kết quả có giá trị toàn cầu.

Công cụ đánh giá sự tiến bộ & xây dựng lộ trình học chuẩn xác

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior là một thành phần trong hệ thống các bài thi TOEFL bao gồm: TOEFL Primary, TOEFL Junior, TOEFL ITP và TOEFL iBT. TOEFL Primary và TOEFL Junior là thước đo chính xác nhất đánh giá năng lực của học sinh Tiểu học và THCS.

Học sinh Hải Phòng khi tham dự cuộc thi không chỉ được thông báo điểm số mà còn nhận được phiếu điểm TOEFL Primary/ TOEFL Junior. Phiếu điểm cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy về năng lực tiếng Anh của học sinh cũng như những chỉ dẫn chi tiết để học sinh nâng cao trình độ và định hướng quá trình học tập tiếp theo.

Kết quả thi được Bộ Giáo dục công nhận và sử dụng làm thước đo đánh giá chuẩn đầu ra của học sinh Tiểu học, THCS và THPT

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học và THCS (theo Công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH ngày 23/4/2014 của Bộ GD&ĐT). Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) (theo Công văn số 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 6/11/2014 của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT).

Bảng quy đổi điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) và
Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam
.

Tấm vé vào các trường THCS và THPT hàng đầu Việt Nam và thế giới

Là bài thi uy tín, kết quả TOEFL Primary và TOEFL Junior được nhiều trường THCS và THPT tại Việt Nam sử dụng trong tuyển sinh và đánh giá học sinh. Phiếu điểm TOEFL Junior được công nhận toàn cầu còn là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ ứng tuyển tham gia các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế hay xét tuyển và xin học bổng vào các trường Trung học hàng đầu thế giới. Đặc biệt là các học bổng uy tín như ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ), SIG (chương trình du học hè tại Mỹ)…

Với phiếu điểm quốc tế TOEFL Junior, đã có nhiều học sinh nắm bắt được cơ hội quý giá để hiện thực hóa ước mơ của mình. Tiêu biểu như em Dương Hồng Linh (trường THCS Hồng Bàng, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng) đã giành học bổng toàn phần của trường Wilbraham & Monson – Top 5 trường Trung học nội trú (Broading School) nổi tiếng nhất của Mỹ nhờ thành tích Vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh THCS tại Hải Phòng và phiếu điểm TOEFL quốc tế có được từ cuộc thi này.

Bí quyết chọn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ mỗi học sinh

Đọc sách tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả để các em học sinh rèn luyện kỹ năng đọc, phát triển vốn từ vựng và khả năng tư duy. Tuy nhiên, sách chọn để đọc cần phải phù hợp với trình độ mỗi học sinh vì nếu quá dễ thì ít tác dụng còn quá khó lại khiến các em dễ chán nản.

Phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior cung cấp cho các em một công cụ đắc lực là điểm Lexile để lựa chọn sách phù hợp với trình độ của mỗi em. Điểm Lexile hiện được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu để kết nối khả năng đọc hiểu của người đọc với độ khó của nội dung đọc. Như vậy, các em học sinh có thể tìm đọc các cuốn sách tiếng Anh có thang Lexile tương đương với điểm số của mình để rèn kỹ năng đọc một cách hiệu quả nhất.

Website fab.lexile.com cung cấp danh mục hàng chục ngàn đầu sách theo các chủ đề khác nhau với thang điểm Lexile
tương ứng (màu xanh) để học sinh lựa chọn theo trình độ và sở thích.

Với những giá trị thực tiễn như trên, bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior ngày càng được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn để đánh giá năng lực tiếng Anh.

Đặc biệt, các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi TOEFL Primary và TOEFL Junior tại Hải Phòng sẽ có cơ hội tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge cùng các thí sinh đồng trang lứa trên cả nước. Được cọ xát trên sân chơi tiếng Anh quy mô và uy tín bậc nhất cả nước này, nhiều gương mặt thí sinh điển hình đã xuất hiện và khẳng định năng lực vượt trội của học sinh thành phố Hoa phượng đỏ qua các mùa thi. Tiêu biểu, năm học 2016-2017, em Trần Đức Tùng Anh (trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Ngô Quyền) đã xuất sắc vượt qua hàng chục ngàn thí sinh Tiểu học trên cả nước để trở thành 1 trong 3 Quán quân Quốc gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge, lần đầu tiên mang vinh quang cao nhất về cho Thành phố.

Không khí rộn ràng của cuộc thi TOEFL Primary và TOEFL Junior tại Hải Phòng đang đến rất gần. Quý phụ huynh tại Hải Phòng có thể đăng ký cho con tham dự cuộc thi ý nghĩa này trước ngày 25/12/2018 trực tiếp tại đây.

Để được giải đáp thông tin chi tiết về cuộc thi TOEFL tại Hải Phòng, Quý phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ với BTC qua Hotline: 1900636929 (máy lẻ 108) trong giờ hành chính hoặc email: project@133.240.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”