Chi tiết tin tức
23/09/2022
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI ETS VÀ IIG VIỆT NAM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – đối tác chiến lược của IIG Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, IIG Việt Nam đã đồng hành cùng Đoàn công tác của Bộ GDĐT để thực hiện một trong những nhiệm vụ quan trọng của giáo dục Việt Nam, làm việc với Viện Khảo thí hàng đầu thế giới về những mục tiêu đổi mới giáo dục, đặc biệt là trong việc đánh giá, kiểm định chất lượng đào tạo tại Việt Nam. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch ETS – Ông Amit Sevak đã tiến hành ký kết hợp tác ghi nhớ (MOU) lần thứ 3.

Đoàn công tác Bộ GDĐT Việt Nam làm việc với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn, nền giáo dục Việt Nam đang trong giai đoạn cải cách, chuyển đổi toàn diện, có rất nhiều việc phải làm, nhất là đổi mới trong khoa học giáo dục nói chung cũng như trong kiểm tra, đánh giá nói riêng. Vì vậy, chuyến thăm ETS – Viện Khảo thí hàng đầu thế giới là một công việc quan trọng trong chuỗi lịch trình của đoàn công tác. Với tinh thần học hỏi và mong muốn hợp tác, thành phần đoàn công tác của Việt Nam có đại diện nhiều đơn vị trực thuộc cũng như lãnh đạo một số trường đại học. Đây là cơ hội để Bộ GDĐT hiểu hơn về những thuận lợi, khó khăn của các đơn vị giáo dục trong nước như IIG khi đưa các tiêu chuẩn quốc tế vào Việt Nam cũng như có thể tiếp cận các giải pháp giáo dục tiên tiến nhất đang được áp dụng trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Amit Sevak – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc ETS ký kết MOU

Về phía Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Ông Amit Sevak – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc ETS thể hiện sự ấn tượng với những hoài bão, năng lượng tích cực của người Việt Nam và mong muốn có thể tìm hiểu thêm về các trường đại học tại Việt Nam. Qua đây, Chủ tịch ETS khẳng định: “Sứ mệnh của chúng tôi là phục vụ và mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục thông qua các bài kiểm tra, đánh giá, đo lường. Với tinh thần đối tác và phục vụ, chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ Bộ GDĐT Việt Nam trong việc xây dựng bài giảng.” Bên cạnh đó, bộ phận nghiên cứu, phát triển của ETS sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm học tập được từ nhiều nước khác nhau. Tại Việt Nam, Tổng Giám đốc ETS cho rằng IIG đang thực hiện tốt các nhiệm vụ trong việc đảm bảo tính bảo mật, tính khoa học và bài bản trong cách thức tổ chức bài thi đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế.  

Từ năm 2001, ETS đã chính thức chỉ định tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trở thành đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ trong việc cung cấp, tổ chức và quản lý hệ thống các bài thi TOEIC và TOEFL tại Việt Nam. Trong hơn 20 năm hoạt động, IIG Việt Nam đã xây dựng được một mạng lưới đối tác và khách hàng rộng khắp, đồng thời, triển khai tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho đội ngũ giảng viên, giáo viên các trường đại học, cao đẳng và phổ thông trên toàn quốc.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch kiêm TGĐ IIG Việt Nam (thứ 2 phía bên phải) đồng hành cùng Đoàn công tác của Bộ GDĐT

Buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã thắt chặt mối quan hệ với Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS), hứa hẹn mang tới những bước tiến mới trong công tác kiểm định và nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Đổi mới hình thức đăng ký thi các bài thi Tin học quốc tế sang online 100% đối với thí sinh tự do