Bạn có biết: IC3, cầu nối những ngăn cách? – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
14/01/2017
Bạn có biết: IC3, cầu nối những ngăn cách?

Ngay từ khi mới được sáng tạo và triển khai, IC3 đã có những đóng góp không hề nhỏ trong việc đẩy mạnh chất lượng giáo dục tiên tiến, hướng đến kỷ nguyên công nghệ cao. Và IC3 được nhắc đến như điều kỳ diệu thay đổi vùng đất Dublin (Ireland).

IC3 đã có những đóng góp không hề nhỏ trong việc đẩy mạnh chất lượng giáo dục tiên tiến, hướng đến kỷ nguyên công nghệ cao

Câu chuyện bắt đầu vào những năm 2000, Viện Công nghệ Dublin (Ireland) triển khai dự án đưa máy tính vào 44 trường còn thiếu thốn cơ sở vật chất trong thành phố và đồng thời tiến hành đào tạo IT cho toàn bộ giáo viên, học sinh. Tuy nhiên, các nhà tổ chức sớm nhận ra rằng khi giáo viên, học sinh trở về nhà từ trường học, họ hoàn toàn không tiếp cận với công nghệ. Kết quả là, khoảng cách trình độ tin học giữa những người thường xuyên sử dụng và không sử dụng máy tính trở nên rõ rệt. Và suốt 7 năm triển khai dự án, chất lượng giáo dục, đặc biệt trình độ tin học không thay đổi nhiều.

Cho tới năm 2007, phối hợp cùng Hội đồng thành phố Dublin, hãng máy tính HP và Viện Công nghệ Dublin đã sáng lập nên “Chương trình kỹ thuật số cộng đồng”.

Khi khảo sát 10 cơ sở đào tạo và các cộng đồng gặp khó khăn nhất trong khu vực, kết quả cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở đây cao tới 87%, bạo lực gia tăng, tỷ lệ mù chữ và thất học vẫn còn phổ biến.

Để thay đổi tình trạng trên, 06 Trung tâm Kỹ thuật số đã được ra đời và triển khai chương trình đào tạo tin học IC3 cho các học viên. Với 3 học phần chính: Máy tính căn bản (Computing Fundamentals), Các ứng dụng chủ chốt (Key Applications), Cuộc sống trực tuyến (Living online),  khóa học  đã từng bước thay đổi trình độ tin học của các học viên theo học nói riêng, của người dân trong khu vực nói chung. Hơn nữa, các học viên được cấp chứng chỉ quốc tế IC3 do Tổ chức Khảo thí hàng đầu Thế giới Certiport cấp. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm cũng như học tập cho người dân trong vùng Dublin.

Điều đặc biệt, IC3 tương ứng với 5 tín chỉ tích lũy, sinh viên có thể quy đổi được ở bất kỳ cơ sở giáo dục nào ở châu Âu.

Với số học viên tham dự càng lúc càng đông, các lớp học được mở ra liên tục, nâng số lượng các trung tâm lên tới 21.

Chương trình đã gặt hái được những thành công bứt phá. Với 21 trung tâm được mở ra, lần đầu tiên, năm 2007, 1900 người tham gia khóa học ở mọi độ tuổi, 121 cá nhân được trao chứng chỉ IC3. Ở các trường học, sinh viên ra trường nhanh chóng tìm được việc, chất lượng giáo dục bậc đại học được nâng cao. Ở các cộng đồng, tình trạng bạo lực giảm dần, trình độ dân trí nâng cao.

Theo Certiport

Tags

IC3
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”