Việt Nam xuất sắc với chức vô địch thế giới Word 2010 và top 10 nội dung Excel 2010 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
08/08/2012
Việt Nam xuất sắc với chức vô địch thế giới Word 2010 và top 10 nội dung Excel 2010

Trong năm thứ 11 tổ chức cuộc thi Microsoft Office World Champion trên toàn thế giới, số lượng thí sinh đăng ký tham gia thi đã tăng 58% so với cuộc thi năm 2011 và học sinh, sinh viên trên toàn thế giới luôn háo hức chờ đợi cuộc thi diễn ra hàng năm, theo Chủ tịch của Certiport, ông Ray Kelly, hiện nay trên thế giới đã có hơn 3 triệu người tham gia thi bài thi Microsoft Office Specialist (MOS), một con số không nhỏ, do vậy những người giành chiến thắng trong cuộc thi này luôn là những người giỏi nhất của những người giỏi nhất. Danh hiệu “vô địch thế giới” sẽ luôn đồng hành cùng các em, một tài sản giá trị trên con đường học vấn và sự nghiệp.

Ở vòng chung kết thế giới, bài thi mà BTC cuộc thi sử dụng là một bài thi hoàn toàn khác so với các bài thi mà các em đã được làm ở vòng loại và được tính giờ. Vượt qua các thí sinh đến từ 53 quốc gia tham gia cuộc thi trên toàn thế giới, 113 em xuất sắc nhất đại diện cho các quốc gia đã tranh tài tại vòng chung kết thế giới lần này trong đó có Việt Nam với 3 gương mặt tham gia thi ở 2 trong tổng số 6 nội dung thi và đã xuất sắc giành chức vô địch ở nội dung Microsoft Word 2010.

Các nhà vô địch thế giới ở 6 nội dung thi bao gồm:  


  • Trần Đình Vĩ, Việt Nam, Microsoft Word 2010
  • Jin Ran, Trung Quốc, Microsoft Excel 2010
  • Jacob Blacksten, Mỹ, Microsoft PowerPoint 2010
  • Sim Li Jin, Singapore, Microsoft Word 2007
  • Eduardo Velarde Polar, Peru, Microsoft Excel 2007
  • Yeh Chih-Chang, Đài Loan, Microsoft PowerPoint 2007

Có thể nói, cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 đã gặt hái được nhiều thành công cho đội tuyển Việt Nam. Ngoài chức vô địch giành cho em Trần Đình Vĩ ở nội dung Microsoft Word 2010, Trần Vương Quốc Anh cũng đã xuất sắc khẳng định mình khi là 1 trong 10 thí sinh xuất sắc nhất thế giới với nội dung Microsoft Excel 2010. 

Trần Đình Vĩ vinh dự nhận cúp vàng vô địch thế giới

Năm 2010, lần đầu tiên tham gia vòng chung kết thế giới, hai đại diện của Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 4 và thứ 6 thế giới. Năm 2011, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí trong top 10 thí sinh xuất sắc nhất và năm thứ 3 với chức vô địch đầu tiên … đã khẳng định tài năng trẻ Việt Nam không hề thua kém bạn bè thế giới về cả kiến thức cũng như bản lĩnh thi đấu. Chúng ta tự hào vượt qua rất nhiều các cường quốc như Mỹ (Phải chờ đợi 11 năm mới giành được chức vô địch), Anh (mới chỉ 1 lần vô địch năm 2011), Ấn Độ (quốc gia rất phát triển về CNTT nhưng chưa một lần đạt giải)… để khẳng định mình. Ngoài cúp vàng và huy chương vàng đạt được dành cho nhà vô địch thế giới, cùng 5000 USD tiền mặt,  rất nhiều phần thưởng có giá trị khác, thành công tại một cuộc thi mang tầm vóc quốc tế đã mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho sinh viên Việt Nam và đây cũng là niềm tự hào lớn cho Việt Nam bởi tài năng Việt đã thể hiện mình và chứng tỏ được bản lĩnh trên đấu trường quốc tế.

Khép lại cuộc thi năm 2012, chúng ta hãy cùng hướng tới cuộc thi Microsoft Office World Champion 2013 và Vòng chung kết thế giới sẽ được tổ chức tại Washington D.C, Mỹ.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2