Việt Nam được lựa chọn làm nhà tổ chức chương trình tập huấn Chuyên gia TOEIC cao cấp khu vực Đông Nam Á – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
14/07/2014
Việt Nam được lựa chọn làm nhà tổ chức chương trình tập huấn Chuyên gia TOEIC cao cấp khu vực Đông Nam Á

Với những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của bài thi TOEIC trên toàn cầu, IIG Việt Nam, Đại diện chính thức và duy nhất của viện Khảo thí Giáo dục Hoa kỳ (ETS) tại Việt Nam, đã vinh dự được lựa chọn là đơn vị tổ chức Chương trình Tập huấn Chuyên gia TOEIC Cao cấp Khu vực Đông Nam Á “Propell for TOEIC  Workshop Instructors”. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với các giáo viên tiếng Anh trong khu vực khi 20 giáo viên hàng đầu được tuyển chọn từ nhiều quốc gia khác nhau cùng quy tụ tại Việt Nam để được các chuyên gia ETS trực tiếp tập huấn. Chương trình tập huấn diễn ra trong 6 ngày (từ 7 đến 12/7/2014) tại khách sạn Pullman (Hà Nội) với sự tham gia giảng dạy của bà Elizabeth Park, Giám đốc Chương trình Khảo thí TOEIC Speaking & Writing, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, và bà Jennifer Sakano, Giám đốc Đánh giá Bộ phận Học tiếng Anh, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu khai mạc Khóa tập huấn

Bài thi TOEIC hiện ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia Đông Nam Á. Mỗi năm các doanh nhân tiêu tốn hàng nghìn đô la Mỹ để ôn luyện và thi TOEIC với mong muốn đạt trên 900 điểm và coi đây là một trong những chìa khóa của thành công trong môi trường làm việc quốc tế. Chính bởi vậy, học và ôn luyện thi TOEIC đã trở thành xu hướng đang phát triển mạnh mẽ đối với sinh viên và người đi làm tại các quốc gia Đông Nam Á. Riêng tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và làm tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá nhân sự tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Để đáp ứng nhu cầu học và thi TOEIC đang phát triển mạnh mẽ trong khu vực, ETS đã tuyển chọn các giáo viên tiếng Anh hàng đầu với những tiêu chí khắt khe như có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy TOEIC và sở hữu bằng Thạc sĩ TESOL, Thạc sĩ Giáo dục, Thạc sĩ Ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Cử nhân Ngôn ngữ tiếng Anh với chứng chỉ TESOL quốc tế… để tập huấn tạo nguồn Chuyên gia TOEIC Cao cấp phục vụ công tác đào tạo và nhân rộng đội ngũ giáo viên tiếng Anh chuẩn quốc tế TOEIC tại khu vực Đông Nam Á.

Cô Jennifer Sakano hướng dẫn học viên về cách thức tiến hành khóa tập huấn

Học viên của Khóa tập huấn tới từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng có cùng nguyện vọng bổ sung kiến thức sâu về bài thi TOEIC để phổ biến rộng rãi tại quốc gia mình

Theo ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam: “Việt Nam được chọn làm quốc gia tổ chức sự kiện quan trọng này của khu vực vì Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của bài thi TOEIC trên toàn thế giới. Hơn nữa, với tư cách là đại diện quốc gia của ETS tại Việt Nam, IIG Việt Nam hiện đang làm rất tốt công tác tập huấn và nhân rộng đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Anh theo định hướng chuẩn quốc tế TOEIC. Tính đến nay, IIG Việt Nam đã tập huấn cho hàng nghìn cán bộ giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng và hệ thống trường nghề cũng như các giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín trên toàn quốc”. Việt Nam có 7 giáo viên được ETS tuyển chọn tham gia Chương trình Tập huấn cùng với các giáo viên đến từ Philipines, Campuchia và Isarel.

Gallery Walk – một hoạt động thú vị được triển khai trong lớp học

Với đối tượng tham gia là những giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy luyện thi TOEIC lâu năm cũng như đã tập huấn nhiều lớp giáo viên giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế TOEIC, chương trình tập huấn được ETS thiết kế và xây dựng theo phương thức thảo luận hai chiều và có tính tương tác cao, nhờ đó các giáo viên có cơ hội đưa ra thảo luận những vấn đề mà không chỉ bản thân họ quan tâm mà còn là những thắc mắc của các học viên của họ. Chương trình cũng cung cấp cho các giáo viên những thông tin mới nhất và chuyên sâu về các bài thi TOEIC, cách thức đánh giá của ETS, bồi dưỡng và nâng cao phương pháp xây dựng chương trình và tổ chức các hoạt động trong các khóa tập huấn giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế TOEIC.

Cùng nhau đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm

Theo chị Trần Thị Hiếu Thủy, giảng viên tiếng Anh trường ĐH Quốc gia Hà Nội – một trong những giáo viên của Việt Nam tham dự Chương trình Tập huấn: “Chúng tôi được các chuyên gia cao cấp của ETS, những người trực tiếp làm việc và thiết kế bài thi, cung cấp cho rất nhiều các thông tin thú vị và sát với thực tế của bài thi TOEIC như tại sao bài thi lại được thiết kế như vậy, các dạng câu hỏi đánh giá những kỹ năng gì của người thi và ở mức độ nào, làm thế nào để đạt điểm cao nhất cho từng loại câu hỏi v.v… Đặc biệt, chúng tôi được giao lưu và học hỏi từ các đồng nghiệp đến từ nhiều nước khác nhau trong khu vực. Họ đều  là những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình chia sẻ và tinh thần học hỏi cao. Chúng tôi nghĩ rằng ai đến với Chương trình Tập huấn này cũng sẽ có những trải nghiệm quý giá để mang về. Sau khóa học, chúng tôi mong muốn có thể tạo lập được một cộng đồng giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế TOEIC trong khu vực để cùng nhau liên kết phát triển nghề.”

Kết thúc Chương trình Tập huấn, các giáo viên tham dự sẽ được ETS chứng nhận đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng phù hợp với các yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá của ETS và trở thành Chuyên gia TOEIC Cao cấp  (Master Trainers). Các Chuyên gia TOEIC Cao cấp sẽ tiếp tục tập huấn và nhân rộng đội ngũ cán bộ giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế TOEIC trong toàn khu vực Đông Nam Á để góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của toàn khu vực.

 


Khóa tập huấn Giảng dạy Tiếng Anh định hướng chuẩn Quốc tế TOEIC  được IIG Việt Nam tổ chức định kỳ tại các thành phố lớn. Lịch khai giảng các khóa tập huấn sắp tới như sau:

–          Tại TP.HCM: 15, 16, 17/8/2014

–          Tại Hà Nội: 3, 4, 5/102014

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ:

IIG Việt Nam

Tại Hà Nội: 04 3773 2411 (Máy lẻ 682, 162)

– Email: customercare@133.240

Tại TP.HCM: 08 3990 5888 (Máy lẻ: 688, 825)

– Email: hcm@133.240

www.toeic.com.vn – www.facebook.com/toeic.iigvietnamwww.iigvietnam.com

Hoặc đăng ký nhanh tại đây

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2