Chi tiết tin tức
27/11/2021
Trường THPT Nguyễn Huệ hợp tác với IIG Việt Nam triển khai chuẩn Tin học Quốc tế MOS trong nhà trường

Vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc phối hợp đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tin học theo chuẩn quốc tế MOS trong Nhà trường.

Sự kiện có sự tham dự và chứng kiến của đại diện trường THPT Nguyễn Huệ – cô Nguyễn Thị Mai Huệ, Hiệu Trưởng Nhà trường và đại diện IIG Việt Nam bà Cao Thu Bình – TP Dự án 2.


Cô Nguyễn Thị Mai Huệ, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Huệ và bà Cao Thu Bình, đại diện IIG Việt Nam thực hiện nghi lễ trao MOU

Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của kỹ năng Tin học theo chuẩn quốc tế đối với đội ngũ giáo viên và học sinh Nhà trường trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, trường THPT Nguyễn Huệ đã hợp tác với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam triển khai chuẩn Tin học MOS và IC3 cho Cán bộ giáo viên và học sinh của trường bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Trong khuôn khổ hợp tác, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ trường THPT Nguyễn Huệ trong việc tổ chức tập huấn và bồi dưỡng nhằm chuẩn hóa kỹ năng giảng dạy cho giáo viên của Nhà trường theo chuẩn quốc tế MOS; tư vấn xây dựng chương trình học và tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực tin học MOS cho học sinh Nhà trường. Ngay trong năm học 2021– 2022, trường THPT Nguyễn Huệ sẽ triển khai đào tạo và đánh giá chuẩn Tin học quốc tế MOS cho học sinh khối lớp 10 và 11.


Bà Cao Thu Bình – Trưởng phòng Dự án 2, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đánh giá về vai trò của chương trình hợp tác, Cô Nguyễn Thị Mai Huệ, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Hợp tác với IIG Việt Nam là hướng đi quan trọng trong quá trình đổi mới căn bản đến toàn diện của nhà trường, đánh dấu bước đầu trong việc chuẩn hóa đầu ra Tin học theo chuẩn quốc tế nhằm tạo lập cho học sinh nhà trường kỹ năng thiết yếu sẵn sàng cho quá trình lập thân và lập nghiệp trong thời đại công nghệ số. Hoạt động cũng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Tin học trong Nhà trường”.

Sự kiện diễn ra đúng dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) càng tăng thêm ý nghĩa của nội dung hợp tác. Đây cũng là khởi đầu tốt đẹp trong quan hệ hợp tác bền vững giữa IIG Việt Nam và trường THPT Nguyễn Huệ, hướng đến mục tiêu chung vì sự nghiệp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!