Trường Liên cấp Ngô Thời Nhiệm (TP. HCM) nâng cao trình độ Tin học cho học sinh bằng chương trình Quốc tế ACA – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
30/08/2019
Trường Liên cấp Ngô Thời Nhiệm (TP. HCM) nâng cao trình độ Tin học cho học sinh bằng chương trình Quốc tế ACA

Ngày 29/8/2019 vừa qua, Trường Liên cấp Ngô Thời Nhiệm (Thành phố Hồ Chí Minh) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam nhằm nâng cao trình độ Tin học cho học sinh bằng chương trình Quốc tế ACA.

Tham gia Lễ ký kết, về phía Trường Liên cấp Ngô Thời Nhiệm có sự hiện diện của Ông Tưởng Nguyên Sự – Hiệu trưởng, Bà Nguyễn Thị Minh Hảo – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô phụ trách bộ môn Tin học. Về phía IIG Việt Nam, có sự tham gia của Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc Chi nhánh IIG Việt Nam tại Thành phố  Hồ Chí Minh và Ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Trưởng phòng Tin học Quốc tế.

Ông Tưởng Nguyên Sự – Hiệu trưởng trường Liên cấp Ngô Thời Nhiệm và Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc Chi nhánh IIG Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh ký kết Biên bản hợp tác

Là một trường có truyền thống giáo dục uy tín tại TP. HCM trong suốt hơn 20 năm qua, Trường Liên cấp Ngô Thời Nhiệm đặt mục tiêu đến năm 2020 xây dựng thành công “trường tiên tiến chất lượng cao”. Năm 2002 trường Ngô Thời Nhiệm là trường phổ thông đầu tiên ở Việt Nam thực hiện cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn ISO. Với phương châm rèn luyện cho học sinh hoàn thiện về Nhân cách – Thể chất – Trí tuệ và các Kỹ năng mềm để trở thành một công dân có ích cho xã hội, Nhà trường luôn cập nhật những giải pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới để ứng dụng cho học sinh, trong đó có việc nâng cao chất lượng đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế. Nhà trường đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác triển khai các chương trình tiên tiến này cho giáo viên và học sinh.

Lễ ký kết diễn ra tại Trường Liên cấp Ngô Thời Nhiệm ngày 29/8/2019

Theo đó, Nhà trường sẽ đưa chương trình đào tạo thiết kế đồ họa Quốc tế ACA vào giảng dạy cho các em học sinh từ lớp 8 đến lớp 11 theo hình thức tự chọn từ năm học mới 2019-2020. IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ cung cấp tài liệu giảng dạy cho giáo viên, công cụ ôn luyện cho học sinh và hỗ trợ Bộ môn Tin học để xây dựng slide bài giảng và chương trình giảng dạy ACA. 

Bên cạnh chương trình ACA, từ năm học 2017-2018, Trường Liên cấp Ngô Thời Nhiệm đã đưa chương trình Tin học Quốc tế MOS vào giảng dạy và làm chuẩn đầu ra cho toàn bộ học sinh từ lớp 10 đến lớp 11, đồng thời chuẩn hóa chương trình Tin học Quốc tế IC3 cho toàn bộ học sinh từ lớp 6 đến lớp 8.

Thông qua sự hợp tác này, các học sinh của Trường Ngô Thời Nhiệm sẽ được tiếp cận với những chương trình đào tạo Tin học tiên tiến nhất trên thế giới và được đánh giá trình độ theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều này sẽ tạo hành trang vững chắc cho việc học tập ở các cấp tiếp theo cũng như là tiền đề cho sự nghiệp của các em trong tương lai.

Tags

ACA
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”