Trường CĐ Cơ điện Hà Nội ghi nhận thành tựu hợp tác với IIG Việt Nam trong năm 2017 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/03/2018
Trường CĐ Cơ điện Hà Nội ghi nhận thành tựu hợp tác với IIG Việt Nam trong năm 2017

Sáng ngày 09/3/2018, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức khảo thí tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam đã tham dự ”Hội nghị Đào tạo và Hợp tác Doanh nghiệp 2018” của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với vai trò là đối tác chiến lược trong công tác đào tạo và chuẩn hóa tiếng Anh và Tin học Quốc tế cho giảng viên, sinh viên (GV-SV) của nhà trường.

Hội nghị còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ NN&PTNT, Bộ LĐ-TB-XH, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cùng lãnh đạo đại diện của trên 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước như Denso Việt Nam, Softbank Việt Nam, Festo Việt Nam, Trường Hải Auto, Navigos Search và đại diện Ban Giám hiệu (BGH) của hơn 40 trường THPT trên cả nước.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Bộ, Ban/ngành, các Trường THPT và Doanh nghiệp

Về phía Trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội có thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo trong BGH và lãnh đạo các đơn vị phòng khoa, bộ môn liên quan. Tại hội nghị “Đào tạo và Hợp tác Doanh nghiệp 2018”, lãnh đạo Nhà trường đã báo cáo với Đại biểu về thành tích đạt được trong năm 2017 và kế hoạch thực hiện các mục tiêu trong năm 2018. Với những kết quả nổi bật mà nhà trường đạt được trong năm 2017, IIG Việt Nam đóng góp một phần quan trọng trong công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giảng dạy cho Giáo viên nhà trường theo chương trình Tiếng Anh và Tin học Quốc tế. Thầy Đồng Văn Ngọc đánh giá cao những nỗ lực mà IIG Việt Nam đã cùng hợp tác và hỗ trợ Nhà trường trong năm vừa qua và tin tưởng và sự hợp tác lâu dài, và coi đây là cơ sở để chuẩn hóa Tiếng Anh, Tin học cho Sinh viên kể từ năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam khẳng định mối quan hệ hợp tác sâu sắc với nhà Trường từ khi hai bên ký Biên bản hợp tác ghi nhớ về việc chuẩn hóa trình độ Tiếng Anh và Tin học của đội ngũ giáo viên, sinh viên của Trường, theo Quyết định 761/QĐ–TTg của Thủ tướng chính phủ về Phê duyệt “Đề án Phát triển Trường nghề Chất lượng cao đến năm 2020” kể từ tháng 10/2014. Việc áp dụng các chương trình đào tạo Quốc tế do IIG Việt Nam tư vấn và hỗ trợ triển khai là hướng đi đúng, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội trong khối các trường nghề Chất lượng cao tại Việt Nam cũng như tại khu vực.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Theo nội dung của biên bản hợp tác, IIG Việt Nam hỗ trợ Nhà trường trong việc chuẩn hóa và đánh giá trình độ Ngoại ngữ, Tin học cho toàn bộ đội ngũ GV của Nhà trường; tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ GV Tiếng Anh, Tin học và chuyển giao tài liệu, chương trình giảng dạy để làm công cụ giảng dạy cho sinh viên. Đồng thời, IIG cũng tư vấn và hỗ trợ Nhà trường thực hiện chuẩn đầu ra bằng Tiếng Anh TOEIC và Tin học IC3 cho sinh viên Nhà trường bắt đầu từ năm 2017.

Ngày 23/10/2017, Nhà trường đã ra Quyết định về chuẩn đầu ra đối với sinh viên tốt nghiệp, theo đó TOEIC và IC3 được quy định là chuẩn đầu ra về Tiếng Anh và Tin học cho Sinh viên của nhà trường.

IC3 là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) cấp và là một trong hai chứng chỉ CNTT (cùng với chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS) được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, Bộ TT&TT đã có công văn số 2819/BTTTT-CNTT ngày 31 tháng 8 năm 2015 công nhận chứng chỉ IC3 đáp ứng chuẩn CNTT cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin Truyền thông.

Trong khi đó, TOEIC là một trong những bài thi uy tín nhất trên thế giới đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Trên thế giới, TOEIC được công nhận bởi gần 14.000 tổ chức tại 150 quốc gia với 7 triệu bài thi mỗi năm. Tại Việt Nam, có hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn đã và đang sử dụng TOEIC làm tiêu chí bắt buộc để tuyển dụng nhân viên mới và ra quyết định đề bạt nhân sự. Rõ ràng, sở hữu chứng chỉ TOEIC đồng nghĩa với nắm giữ chiếc chìa khóa mang đến nhiều hơn các cơ hội công việc và thăng tiến, không chỉ trong biên giới một quốc gia.

Tiết mục văn nghệ hấp dẫn

Có thể nói, những kết quả tốt đẹp trong việc hợp tác đào tạo và chuẩn hóa tiếng Anh và Tin học quốc tế giữa IIG Việt Nam với Trường CĐ Cơ điện Hà Nội đã khẳng định đây là một bước đi đúng đắn, phù hợp với xu hướng hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập. Những kết quả đạt được trong năm 2017 sẽ là tiền đề cho sự phát triển bền vững trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong năm 2018 và những năm tiếp theo. 

Tags

IC3 TOEIC
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”