Trường Cao Đẳng Lào Cai hợp tác cùng IIG Việt Nam trong việc chuẩn hóa tiếng Anh và Tin học quốc tế cho học sinh, sinh viên, giáo viên của nhà trường – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/06/2020
Trường Cao Đẳng Lào Cai hợp tác cùng IIG Việt Nam trong việc chuẩn hóa tiếng Anh và Tin học quốc tế cho học sinh, sinh viên, giáo viên của nhà trường

Ngày 16/06/2020, trường Cao đẳng Lào Cai đã ký biên bản hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam nhằm triển khai các đề án giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo, khảo thí Tiếng Anh và Tin học quốc tế vì sự nghiệp đào tạo sinh viên Nhà trường nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực Việt Nam nói chung.

Tham gia Lễ ký kết, về phía các bộ/ ngành, có sự hiện diện của Ông Đinh Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai; bà Phạm Thị Minh Thúy – Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai. Về phía trường Cao đẳng Lào Cai có sự tham gia của Ông Hoàng Quang Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Nguyễn Quang Tĩnh và ông Phạm Đức Bình – Hiệu Phó Nhà trường cùng Trưởng các đơn vị: Trung tâm Tin học- Ngoại ngữ, phòng Tài chính-Kế hoạch, phòng Tổ chức-Hành chính,  phòng Đào tạo-Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, phòng Thanh tra-Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo.  Về phía IIG Việt Nam, có sự tham gia của Ông Đoàn Hồng Nam – Tổng Giám đốc, Bà Cao Thu Bình- Phó phòng phát triển dự án 2. Cùng sự tham gia đông đảo của các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và các em học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Lào Cai.

Ông Hoàng Quang Đạt – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lào Cai và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết Biên bản hợp tác

Trường Cao đẳng Lào Cai là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh cũng như các tỉnh vùng Tây Bắc. Đây là 1 trong 75 trường dạy nghề được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn đầu tư trở thành trường chất lượng cao trong giai đoạn 2020-2025. Với mục tiêu trở thành trường Cao đẳng hiện đại hàng đầu của khu vực miền núi phía Bắc, tiếp cận được trình độ đào tạo các nước ASIAN và các nước trong nhóm G20, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; trung tâm nghiên cứu chuyển giao khoa học, công nghệ lớn của khu vực miền núi phía Bắc, Nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tạo môi trường học tập thuận lợi để mỗi người học có được năng lực hành nghề vững vàng, có tác phong công nghiệp, phương pháp làm việc hiệu quả và cơ hội học tập suốt đời. Thời gian qua nhà trường đã có nhiều giải pháp thiết thực, trong đó, mở rộng hợp tác với các trường nghề trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, tổ chức Quốc tế..là một trong những giải pháp quan trọng mang tính chiến lược.

Ông Hoàng Quang Đạt – Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo cho toàn bộ giảng viên, học sinh, sinh viên.

Xác định tầm quan trọng của kỹ năng Tin học đối với học sinh, sinh viên trong kỷ nguyên công nghệ, Nhà trường quyết định đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách triển khai chương trình Tin học theo chuẩn quốc tế IC3, MOS, ACA…. Nhà trường đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Tập đoàn Khảo thí tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác xây dựng lộ trình và triển khai chuẩn hóa kỹ năng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế cho toàn bộ giáo viên và học sinh.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trong lĩnh vực tiếng Anh, IIG Việt Nam sẽ tư vấn lộ trình áp chuẩn đầu ra tiếng Anh bằng bài thi TOEIC quốc tế cho toàn bộ học sinh, sinh viên của Nhà trường đồng thời cung cấp giải pháp đào tạo tiếng Anh tổng thế bao gồm khung chương trình, chương trình chi tiết, giáo trình, tài liệu tham khảo, và hệ thống bài kiểm tra, đánh giá cùng các chương trình ôn luyện khác.

Toàn cảnh hội trường tại buổi lễ

 Ngay sau Lễ ký kết hợp tác chính thức này, IIG Việt Nam sẽ tiến hành thực hiện công tác tư vấn chuyên môn giảng dạy, đồng thời tập huấn cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh và Tin học và chuyển giao chương trình tài liệu giảng dạy để Nhà trường có thể đưa vào giảng dạy ngay trong năm học mới.

Việc áp chuẩn tiếng Anh và Tin học quốc tế vào giảng dạy sẽ giúp nâng cao uy tín và khẳng định vị thế của Nhà trường.

Với sự hợp tác này, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai sẽ được tiếp cận với các chuẩn giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới trong bộ môn tiếng Anh và Tin học, trang bị các kỹ năng thiết yếu của công dân toàn cầu tương lai, chuẩn bị hành trang cho công việc sau này. Việc áp dụng chuẩn tiếng Anh và Tin học Quốc tế không chỉ góp từng bước nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học của học sinh, sinh viên trong trường, mà còn nâng cao uy tín,khẳng định và xây dựng nhà trường trở thành trường chất lượng cao vào năm 2025.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”