TP HCM dẫn đầu danh sách Thí sinh đoạt Giải Quốc gia Cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/05/2014
TP HCM dẫn đầu danh sách Thí sinh đoạt Giải Quốc gia Cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014

Lễ vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại TP HCM đã diễn ra tại Hội trường TP HCM với sự tham gia của Sở GD&ĐT TP HCM, đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học và các học sinh giỏi tiếng Anh trên địa bàn Thành phố.

 

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM, phát biểu tại Lễ tổng kết Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại TP HCM

 Cuộc thi đã thu hút được 18.700 học sinh giỏi tiếng Anh đến từ 690 trường Tiểu học trên toàn quốc tham gia. Trải qua 3 Vòng tranh tài với bài thi chuẩn quốc tế TOEFL Primary các cấp độ khác nhau, danh hiệu Quán quân Quốc gia cuộc thi Vô địch TOEFL Priamry 2014 đã được trao cho 15 em học sinh Tiểu học TP HCM và 1 em học sinh Tiểu học Đà Nẵng, trong đó có 2 học sinh lớp 4 và 14 học sinh lớp 5.  


Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam – Ban tổ chức Cuộc thi, phát biểu tại Lễ tổng kết Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại TP HCM

Riêng tại TP HCM, cuộc thi đã thu hút được gần 9.000 học sinh từ 191 trường Tiểu học tham gia cuộc thi. Các học sinh Tiểu học TP HCM đã luôn tỏ ra rất xuất sắc và nổi bật tại mỗi Vòng của cuộc thi. Kết thúc Vòng Chung khảo, 19% tổng số học sinh TP HCM tham dự cuộc thi đã vượt qua bài thi TOEFL Primary Cấp độ 1 với số điểm tuyệt đối ở tất cả các kỹ năng để tiếp tục tranh tài tại Vòng Chung kết. So với các địa phương khác, tỉ lệ học sinh tham dự Vòng Chung kết là 10% đối với Bà Rịa – Vũng Tàu, 3% đối với Đồng Tháp, 5% đối với Tây Ninh, 4% đối với Tiền Giang, 4% đối với Vĩnh Long, 3% đối với Long An, 4% đối với Đà Nẵng và 7% đối với Huế…

 

BTC trao giải cho các trường tích cực tham gia và đạt thành tích tốt tại Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại TP HCM

Chung cuộc, TP HCM có 354 học sinh Tiểu học đoạt giải tại cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 TP HCM, trong đó có 15 thí sinh đoạt giải Nhất cấp Thành phố, 31 thí sinh đoạt giải Nhì cấp Thành phố, 84 thí sinh đoạt giải Ba cấp Thành phố, 224 thí sinh đoạt giải Khuyến khích cấp Thành phố. Đặc biệt, 15 em học sinh đoạt giải Nhất cấp Thành phố tại TP HCM cũng đồng thời giành giải Nhất Quốc gia với số điểm tuyệt đối ở tất cả các kỹ năng của bài thi TOEFL Primary cấp độ 2 và trở thành 15 trong số 16 Quán quân của Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014. Danh hiệu Quán quân thứ 16 thuộc về một học sinh Tiểu học Đà Nẵng.  

 

Trần Thế Phương Quân, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lê Ngọc Hân – Quán quân Quốc gia Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014, phát biểu cảm nghĩ

Từ kết quả cuộc thi tại TP HCM, sau khi đối chiếu với Chuẩn đầu ra tiếng Anh của HS-SV TP.HCM theo Công văn số 384/GDĐT-VP do Sở GD&ĐT TP HCM ban hành ngày 17/2/2014, có 2% số học sinh Tiểu học TP HCM đạt trình độ tiếng Anh mức B1 (tương đương với chuẩn đầu ra của học sinh tiếng Anh tăng cường lớp 9 theo quy định của Sở);  5% số học sinh Tiểu học TP HCM đạt trình độ tiếng Anh mức >A2 (tương đương với chuẩn đầu ra của  học sinh tiếng Anh tăng cường lớp 6, 7, 8 theo quy định của Sở); và 37% số học sinh Tiểu học TP HCM đạt trình độ tiếng Anh mức A2 (tương đương chuẩn đầu ra tiếng Anh tăng cường lớp 5 theo quy định của Sở). Như vậy, 44% số học sinh Tiểu học TP HCM tham gia cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 đã đạt và vượt chuẩn đầu ra tiếng Anh tăng cường lớp 5 theo quy định của Sở trong khi tổng số học sinh lớp 5 tham dự cuộc thi chỉ chiếm 36%. Có thể thấy, việc Sở GD&ĐT TP HCM quy định về Chuẩn đầu ra tiếng Anh cho HS-SV TP HCM theo hệ thống các bài thi của ETS là đáp ứng đúng yêu cầu thực tế về việc học tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ của học sinh Thành phố. 


15 Quán quân Quốc gia Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 đã không chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt chuyên môn của một kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh có quy mô toàn quốc, cuộc thi được tổ chức thành công đã mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh Tiểu học, giáo viên tiếng Anh và các trường có học sinh tham gia vào cuộc thi. Bên cạnh Giấy khen của BTC dành cho các thí sinh đoạt giải, tất cả học sinh tham gia vào Vòng Sơ khảo và Vòng Chung kết của cuộc thi đều được nhận phiếu điểm quốc tế do ETS cấp với giá trị công nhận toàn cầu. Dựa vào phiếu điểm TOEFL Primary, phụ huynh và giáo viên có thể đánh giá được năng lực tiếng Anh của học sinh và giúp các em định hướng đúng phương pháp học tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu. Nhà trường có thể sử dụng phiếu điểm để xếp lớp đầu vào, theo dõi sự tiến bộ của học sinh và xây dựng các chương trình giảng dạy phù hợp.

Thêm hình ảnh các học sinh đoạt giải tại Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014


Toàn cảnh hội trường Lễ Tổng kết TOEFL Primary tại TP. Hồ Chí Minh

Các thí sinh đạt Giải Nhì Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

 
Các thí sinh đạt Giải Ba Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014


Các thí sinh đạt Giải Khuyến Khích Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”