TOEIC và lợi ích cho người sử dụng toàn cầu – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/12/2013
TOEIC và lợi ích cho người sử dụng toàn cầu

Với gần 2 tỷ người nói tiếng Anh trên thế giới, Anh ngữ hiện nay đã trở thành ngôn ngữ quốc tế quan trọng được các tổ chức và cá nhân ưa thích sử dụng trong giao tiếp và công việc bất kể vị trí địa lý, nền tảng văn hóa hay ngôn ngữ. Cùng với xu thế toàn cầu hóa đang ngày càng lan rộng, nhu cầu đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế cũng không ngừng gia tăng. Bài thi TOEIC (Test of English for International Communication) của Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), theo nghiên cứu, là bài thi phổ biến nhất hiện nay dành cho người đi làm.

Các đánh giá của TOEIC giúp nhà tuyển dụng đo lường được năng lực sử dụng tiếng Anh của các ứng viên một cách chính xác, công bằng và hiệu quả, chuẩn hóa tiêu chí đánh giá chất lượng nhân viên, tạo cơ sở thống nhất để xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng cao trong mạng lưới công ty, ở phạm vi quốc gia, khu vực hay toàn cầu. Những người đi xin việc và sinh viên sắp tốt nghiệp có thể sử dụng bài thi TOEIC để kiểm định trình độ tiếng Anh của bản thân và dùng chứng chỉ TOEIC để tìm kiếm việc làm phù hợp với nguyện vọng và vươn tới thị trường lao động thế giới.

 

TOEIC có 2 loại bài thi phù hợp với các mục đích khác nhau của người thi: TOEIC Listening & Reading (L&R) và TOEIC Speaking & Writing (S&W). Trong đó phổ biến và hữu ích nhất là bài thi TOEIC L&R, được thực hiện trong 2 giờ, đánh giá trực tiếp 2 kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu và đánh giá gián tiếp 2 kỹ năng Viết và Nói. Với thang điểm từ 10-990, TOEIC L&R có thể đánh giá mọi trình độ sử dụng Anh ngữ (từ sơ cấp đến mức độ thành thạo như người bản ngữ) phù hợp với tất cả các vị trí công việc, từ lao động giản đơn đến cấp quản lý. Đáp ứng yêu cầu cao hơn về đánh giá trình độ tiếng Anh trong giao tiếp và trao đổi công việc là bài thi S&W, đo lường trực tiếp 2 kỹ năng Nói và Viết, được thực hiện trong thời gian 80 phút. Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) khuyến nghị những thí sinh đạt từ 500 điểm TOEIC L&R trở lên có thể sử dụng bài thi S&W để hoàn thiện bản mô tả cá nhân cho mục đích công việc.

Chính vì tính chính xác và hiệu quả của mình, bài thi TOEIC ngày càng được phổ cập rộng rãi trên thế giới. Tính riêng trong năm 2012, số lượng bài thi TOEIC được thực hiện đã lên tới con số 7 triệu bài. Chứng chỉ TOEIC được công nhận bởi gần 14,000 tổ chức tại 150 quốc gia. Riêng tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc như Vietnam Airlines, FPT, Canon Vietnam, Denso, Nissan Techno, NEC Vietnam, Sato Vietnam, Samsung Electronics, Sumitomo Nacco, Xi măng Nghi Sơn, SD Vietnam, Yamaha,…

Với tính hữu ích và phổ cập của mình, điểm thi TOEIC đã được Vương quốc Anh công nhận sử dụng cho công tác xin và cấp visa vào Anh, áp dụng cho mọi loại visa theo hệ thống chấm điểm của Anh. Quyết định này được ban hành bởi Cơ quan Quản lý Biên giới (Border Agency) của Vương quốc Anh, đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ chủ quyền quốc gia và quản lý nhập cư vào đất nước này. Cơ quan này cho biết học sinh sinh viên, những người di cư, người theo diện vợ/chồng hay các đối tác quốc tế có thể dùng điểm TOEIC để thay thế bài thi chuẩn Tiếng Anh của Cơ quan Quản lý Biên giới Anh khi xin cấp visa.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bài thi TOEIC, xin vui lòng liên hệ các văn phòng IIG Việt Nam hoặc truy cập website www.toeic.com.vn

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”