Toàn cảnh Lễ Khai mạc Cuộc thi TOEFL Challenge năm học 2018-2019 tại Hà Nội – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
10/10/2018
Toàn cảnh Lễ Khai mạc Cuộc thi TOEFL Challenge năm học 2018-2019 tại Hà Nội

Lễ khai mạc Cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge năm học 2018 – 2019 tại Hà Nội vừa chính thức được tổ chức vào sáng 07/10/2018 tại Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool, Khu đô thị Times City, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. TOEFL Challenge gồm 2 cuộc thi tiếng Anh uy tín bậc nhất cả nước dành cho học sinh Tiểu học (TOEFL Primary Challenge) và học sinh THCS (TOEFL Junior Challenge) tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh của thí sinh tham dự. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp với các Sở GD&ĐT tổ chức từ năm học 2012-2013 đến nay. 

Bà Bùi Thị Minh Nga, Phó Phòng Giáo dục Phổ thông – Sở GD&ĐT TP. Hà Nội phát biểu tại Lễ Khai mạc

Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng 1 của cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS đồng loạt diễn ra cùng ngày tại 5 điểm trường: trường Phổ thông liên cấp Vinschool, trường Phổ thông Quốc tế Newton, trường Phổ thông Marie Curie, trường THCS Nam Trung Yên và trường THCS Ngọa Hòa – Chương Mỹ. Vòng 1 cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học sẽ diễn ra vào ngày 21/10 sắp tới.

Tại Hà Nội, cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học đã bước sang mùa giải thứ 6 và cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS đã bước sang mùa giải thứ 7. Với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh gia đình, đều có thể được tham giavào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, Vòng 1 cuộc thi này được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Dự kiến năm nay, cuộc thi sẽ thu hút khoảng hơn 100.000 thí sinh khắp cả nước tham dự, trong đó, riêng Hà Nội có gần 40.000 em và TP. HCM có hơn 70.000 học sinh tham gia.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc 

Với cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học, tại Vòng 1 các em sẽ được cọ xát với bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế. Bước sang Vòng 2, các em sẽ được thử sức với bài thi Quốc tế TOEFL Primary, được thiết kế dành cho lứa tuổi Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5). Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết Quốc gia, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi TOEFL Junior được thiết kế cho học sinh THCS (lớp 6-lớp 9).

Với cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS, các em sẽ làm bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế tại Vòng 1. Trong Vòng 2, các em sẽ làm bài thi TOEFL Junior, được thiết kế dành cho lứa tuổi THCS (từ lớp 6 – lớp 9). Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết Quốc gia, bài thi TOEFL ITP sẽ được sử dụng để đánh giá những thí sinh xuất sắc nhất.

Đại diện Trường Trung học Vinschool – Đơn vị đăng cai tổ chức Lễ khai mạc phát biểu

Tất cả thí sinh tham dự Vòng 2 của cuộc thi đều nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary (với học sinh Tiểu học) hoặc TOEFL Junior (với học sinh THCS). Phiếu điểm Quốc tế TOEFL không chỉ giúp các em biết được trình độ của mình để xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả mà còn mở ra cho các em cơ hội bước vào những ngôi trường danh giá trong và ngoài nước.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi phát biểu tại Lễ Khai mạ

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết năm nay, số lượng các học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký tham dự Vòng 1 của cuộc thi đã vượt qua mức kỷ lục của mùa giải 2017-2018, chứng tỏ sức “nóng” của cuộc thi ngày càng lên cao. Đặc biệt, trong mùa giải này, ngoài các điểm thi tại nội thành Hà Nội, Ban Tổ chức còn dành riêng 1 điểm thi tại huyện Chương Mỹ để tạo điều kiện cho học sinh đến từ các huyện ngoại thành tham dự sân chơi bổ ích này.

“Kết quả cuộc thi TOEFL Challenge đã được các cơ quan quản lý công nhận và được nhiều trường Tiểu học và THCS trên cả nước tin cậy sử dụng làm cơ sở đánh giá và định hướng phương pháp đào tạo tiếng Anh cho học sinh. Đặc biệt, trong mùa tuyển sinh năm học vừa qua, kết quả bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior đã được nhiều trường trên toàn quốc sử dụng làm điều kiện ưu tiên xét tuyển hoặc xét học bổng, tiêu biểu như trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring,… Điều này khẳng định mức độ uy tín cũng như chất lượng và sự đánh giá chính xác của bài thi TOEFL Primary & TOEFL Junior.” – ông Đoàn Hồng Nam chia sẻ.

Ông Đoàn Hồng Nam, đại diện BTC Cuộc thi kiểm tra phòng thi

Phát biểu chào mừng khai mạc cuộc thi, thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Nga đánh giá cao ý nghĩa tích cực của TOEFL Challenge. Cuộc thi là sân chơi ý nghĩa để các em học sinh được thử thách chính mình và tranh tài cùng bạn bè đồng trang lứa. Đại diện cơ quan quản lý giáo dục cũng khẳng định tầm quan trọng của những chuẩn đánh giá quốc tế trong lộ trình học tập, rèn luyện để trở thành những công dân toàn cầu của các em học sinh.  

Các thí sinh tham dự Lễ Khai mạc tại Điểm thi Trường Trung học Vinschool
Các thí sinh thi TOEFL Junior Challenge xếp hàng vào phòng thi
Các thí sinh trong phòng thi tại điểm thi Trường Trung học Vinschool
Thí sinh sẵn sàng làm bài thi
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng BTC

Như vậy, trải qua nhiều mùa giải liên tiếp, cuộc thi TOEFL Challenge không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp công cụ đánh giá khả năng tiếng Anh chính xác, giúp phụ huynh biết được sự tiến bộ của con em mình, giúp Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”