Toàn cảnh Lễ Khai mạc Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge tại TP. HCM năm học 2018 – 2019 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/12/2018
Toàn cảnh Lễ Khai mạc Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge tại TP. HCM năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 09/12/2018, Lễ Khai mạc Cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge và IC3 Challenge tại TP. Hồ Chí Minh năm học 2018 – 2019 vừa được Sở GD&ĐT Thành phố phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia và duy nhất của Tập đoàn Tin học hàng đầu thế giới – Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Trường THCS Bàn Cờ, Quận 3, TPHCM. Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng 1 của cuộc thi IC3 Spark Challenge (dành cho học sinh Tiểu học) và IC3 Challenge (dành cho học sinh THCS) đã đồng loạt diễn ra cùng ngày tại 6 điểm trường trên toàn địa bàn thành phố.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT TP. HCM), Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Trung tân Ngoại ngữ Tin học (Sở GD&ĐT TP. HCM), Ông Lê Văn Dần – Chánh Văn phòng Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Coi thi cụm Bàn Cờ; Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TP. HCM, Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo THCS Bàn Cờ – đơn vị đăng cai tổ chức Lễ khai mạc, cùng đại diện các  cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo các thí sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge là cuộc thi về Tin học dành cho học sinh lứa tuổi Tiểu học và THCS được tổ chức thường niên trên địa bàn TP. HCM từ năm học 2015-2016.

Cuộc thi thu hút rất đông học sinh Tiểu học và THCS tại TP. HCM tham gia

Nối tiếp thành công của các mùa giải đã qua, ở mùa giải 2018-2019, cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge tại TP. HCM tiếp tục thu hút đông đảo học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã bắt đầu vòng tranh tài đầu tiên dành cho các em học sinh yêu thích bộ môn tin học.

Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge sử dụng bài thi tin học quốc tế IC3 Spark để kiểm tra và đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất về công nghệ số dành cho học sinh tiểu học. Trong khi đó, thí sinh tham dự cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Challenge sẽ được kiểm tra và đánh giá năng lực trong việc sử dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật số mới nhất hiện nay thông qua bài thi Tin học quốc tế IC3.

Hội đồng thi tại điểm thi THCS Bàn Cờ sẵn sàng cho vòng sơ loại

Tại năm học 2018-2019, cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi: Sơ loại, Chung kết và Chung kết xếp hạng diễn ra từ nay tới tháng 4/2019.

Ở vòng đầu tiên, thí sinh sẽ làm bài thi sơ loại do các chuyên gia của Certiport thiết kế. Vòng 1 được ban tổ chức triển khai miễn phí nhằm mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi này tới tất cả học sinh thuộc mọi điều kiện hoàn cảnh. Ngoài ra, ban tổ chức còn áp dụng cơ chế miễn thi vòng 1 và vào thẳng vòng 2 đối với thí sinh đã sở hữu chứng chỉ IC3 Spark hoặc đạt điểm đậu một môn thi thành phần thuộc IC3 Spark trong năm học 2018-2019. Trong vòng 2 và vòng 3, thí sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm các bài thi tin học quốc tế IC3 Spark và IC3. Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT, chứng chỉ Tin học quốc tế và nhiều quà tặng hấp dẫn từ BTC. 

Ông Nguyễn Quang Vinh- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT TP. HCM) phát biểu Khai mạc

Khi tham dự Vòng 2 cuộc thi IC3 Spark Challenge, thí sinh tiểu học đạt 700/1000 điểm sẽ được cấp chứng chỉ IC3 Spark. Trong khi đó, thí sinh THCS thi Vòng 2 cuộc thi IC3 Challenge sẽ được cấp chứng chỉ IC3 nếu đạt 720/1000 điểm. Cả hai chứng chỉ IC3 Spark và IC3 đều do Certiport cung cấp, có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu.

Nhận định về cuộc thi, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. HCM cho biết: Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge đã tạo ra sân chơi bổ ích giúp khơi dậy niềm đam mê Tin học cho thế hệ trẻ của thành phố trong những năm vừa qua. Tham gia cuộc thi, các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm chuẩn đánh giá Quốc tế và xác định chính xác năng lực Tin học của bản thân để có lộ trình hoàn thiện kỹ năng Tin học đáp ứng tiêu chuẩn mới về công dân toàn cầu.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TP. HCM

Đồng hành tổ chức cuộc thi là một trong những nỗ lực và tâm huyết không ngừng của IIG Việt Nam nhằm đưa những chuẩn giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới về với học sinh Việt Nam, trong đó có các bài thi Tin học Quốc tế như IC3 Spark và IC3.

Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TP. HCM chia sẻ: “IC3 Spark giúp các em học sinh tiểu học có thể tiếp cận với công nghệ, sử dụng các thiết bị hỗ trợ việc học trên lớp, tìm kiếm thông tin trên mạng một cách an toàn…Từ đó các em biết sử dụng máy tính chủ động, khoa học và hữu ích mà không bắt buộc có sự giám sát của phụ huynh bên cạnh.IC3 trang bị cho người học kỹ năng sử dụng máy tính và Internet cơ bản phục vụ cho học tập và hữu ích cho các em khi rời ghế nhà trường gia nhập vào lực lượng lao động.

Các thí sinh xếp hàng vào phòng thi

Tại Việt Nam, chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thay thế chương trình Tin học tự chọn dành cho bậc Tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Chứng chỉ IC3 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong thông tư 03/BTTTT-CNTT.  Bộ GD&ĐT cũng công nhận chứng chỉ IC3 thay thế chứng chỉ nghề cho học sinh THCS quy định trong công văn số 1375/QLCL-VB-CC. Do đó, sở hữu chứng chỉ IC3 cũng giúp học sinh, sinh viên tập trung vào kiến thức chuyên môn, chuẩn bị nền tảng vượt trội cho con đường sự nghiệp sau này.

Một số hình ảnh của buổi Lễ Khai mạc Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge:

Lễ Khai mạc diễn ra tại Trường THCS Bàn Cờ, Q3, TP. HCM
Các vị đại biểu chụp hình lưu niệm cùng BTC
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”