Chi tiết tin tức
01/11/2020
LỄ TỔNG KẾT & TRAO GIẢI HỘI THI TOEFL & IC3 CHALLENGE TẠI TP. HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2019 – 2020

Ngày 29/10/2020, các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong các cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge, TOEFL Junior Challenge cùng các cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark Challenge, IC3 Challenge tại TP. HCM đã được vinh danh và trao thưởng tại Lễ Tổng kết và Trao giải do Sở GD&ĐT TP. HCM phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Hội trường Thành ủy TP. HCM.

Toàn cảnh hội trường

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh – Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Các Cuộc thi tiếng Anh và Tin học quốc tế đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập 2 bộ môn này ở các thí sinh nhỏ tuổi trên cả nước. Trong thời kỳ hội nhập, việc sở hữu những kỹ năng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế sẽ giúp các em có hành trang vững chắc để trở thành những công dân toàn cầu tương lai, tự tin chinh phục những nấc thang thành công tiếp theo trong học tập và cuộc sống.

 Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh – Đại diện Ban tổ chức cuộc thi phát biểu

Tại cuộc thi TOEFL Primary năm nay, đáng chú ý là trong số 362 thí sinh của TP. HCM được vào Vòng Chung kết Quốc gia, có 56 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành bài thi TOEFL Junior ở mức điểm tương đương Bậc 4, tiêu chuẩn tốt nghiệp khối Đại học không chuyên ngữ. Bên cạnh đó, có tới 79% thí sinh tại TP. HCM đạt mức chuẩn bậc 1 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương với mức A1 trở lên theo Khung tham chiếu chung Châu Âu, là mức chuẩn ngoại ngữ nước ta phấn đấu đạt cho học sinh tiểu học đến hết năm 2020.

Trong khuôn khổ cuộc thi TOEFL Junior Challenge, tại Vòng Chung kết Quốc gia, có tới 72/99 thí sinh của TP. HCM đạt từ 550 điểm trở lên với bài thi quốc tế TOEFL ITP – mức chuẩn trung bình ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng của nhiều trường Đại học danh tiếng trên cả nước. 91% thí sinh TP. HCM đạt trình độ Bậc 2 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương với mức A2 trở lên theo Khung tham chiếu chung Châu Âu, đạt chuẩn đầu ra của Bộ GD&ĐT. Trong đó, số lượng thí sinh vượt mức tiêu chuẩn cấp THCS là 55% ở Bậc 3 và 19% ở Bậc 4. Kết quả này góp phần cho thấy hệ thống bài thi TOEFL sử dụng cùng một hệ thống đánh giá có tính liên kết từ TOEFL Primary, TOEFL Junior cho đến các bài thi dành cho lứa tuổi cao hơn như TOEFL ITP, giúp thí sinh có thể nhận biết được khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của mình ngay cả khi năng lực của mình ở mức độ cao hơn bài thi hiện tại.

Vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước, thí sinh của TP. HCM, em Hà Phan Anh – Trường Dân lập quốc tế Việt Úc, đã xuất sắc giành được giải Nhất quốc gia Cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2019-2020 với điểm số tối đa. Bên cạnh đó, có 7 thí sinh đến từ TP.HCM cùng đạt giải Khuyến khích Quốc gia của 2 cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge, nâng tổng số thí sinh của thành phố mang tên Bác giành giải Quốc gia lên con số 8 trong tổng số 23 giải.

Em Hà Phan Anh nhận giải Nhất từ Ban tổ chức Cuộc thi

Tại Lễ Tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng Huy chương, Giấy khen cùng phần thưởng tiền mặt và hiện vật cho các thí sinh đạt giải cấp thành phố khối tiểu học (TOEFL Primary Challenge) và khối THCS (TOEFL Junior Challenge). Đồng thời, Ban Tổ chức cuộc thi cũng vinh danh 11 Phòng GD&ĐT và 37 Trường Tiểu học và THCS có thí sinh đạt thành tích xuất sắc và có số lượng thí sinh tham dự hai cuộc thi đông nhất.

Với cuộc thi tin học IC3 Spark Challenge dành cho lứa tuổi tiểu học, bước sang năm thứ 4 tổ chức tại TP. HCM, đã có hàng nghìn thí sinh đến từ gần 200 trường Tiểu học thuộc 23 Quận huyện tham gia tranh tài ở hai vòng thi tuyển chọn đầu tiên. Cuộc thi đã chọn được 100 thí sinh xuất sắc nhất khu vực TPHCM tham dự vòng 3 – vòng thi quyết định và là cơ sở xếp hạng các thí sinh dự thi. Kết quả của cuộc thi năm nay rất đáng khích lệ với 25% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần các ứng dụng chủ chốt, 50% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần Máy tính cơ bản, 50% thí sinh đạt chứng chỉ  thành phần Cuộc sống trực tuyến. Đặc biệt, tại Vòng 3, có tới 73 trên tổng số 100 thí sinh đạt từ 700/1000 điểm ở cả 3 bài thi thành phần IC3 Spark và được cấp chứng chỉ toàn phần IC3 Spark từ Tập đoàn Certiport Hoa Kỳ.

Các em học sinh nhận giải thưởng từ cuộc thi IC3 Spark Challenge năm học 2019-2020

Đối với Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Challenge dành cho học sinh THCS, đông đảo thí sinh đến từ hơn 50 trường THCS thuộc 17 Quận huyện tham gia tranh tài ở hai vòng thi tuyển chọn đầu tiên. 80 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng 3 của – vòng thi quyết định thứ hạng các giải thưởng. Kết quả của Cuộc thi cho thấy 50% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần các ứng dụng chủ chốt; 19% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần Máy tính cơ bản và 51% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần Cuộc sống trực tuyến. Trong số 80 thí sinh dự thi Vòng 3 có 46 thí sinh đạt đủ điều kiện ở cả 3 bài thi thành phần IC3 GS4 và được cấp chứng chỉ toàn phần IC3 GS4 từ Certiport.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ tổng kết

Tại Lễ Tổng kết, Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM đã có bài phát biểu, trong đó đánh giá cao ý nghĩa của các sân chơi tiếng Anh và Tin học quốc tế đối với học sinh TP. Hồ Chí Minh. Các cuộc thi TOEFL Primary Challenge, TOEFL Junior Challenge và IC3 Spark Challenge, IC3 Challenge đã mang đến cho các em học sinh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cũng như trên toàn quốc những sân chơi tiếng Anh và Tin học đầy tính trí tuệ. Tất cả các em học sinh tham gia cuộc thi đã được trải nghiệm trực tiếp các bài thi tiếng Anh và Tin học theo tiêu chuấn quốc tế có tính hệ thống và nhất quán, từ đó xác định năng lực của bản thân so với bạn bè đồng trang lứa tại Việt Nam và xa hơn nữa là bạn bè cùng cấp lớp trên thế giới, từ đó có cơ sở để tiếp tục rèn luyện nhằm nâng cao trình độ của mình

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!