Sinh viên Việt Nam đầu tiên hai lần tham dự VCK Thế giới MOSWC – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
21/05/2014
Sinh viên Việt Nam đầu tiên hai lần tham dự VCK Thế giới MOSWC

VCK Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 tại Việt Nam đã khép lại với nhiều kỷ lục mới lần đầu tiên được xác lập và khẳng định ý chí vươn lên không ngừng của thế hệ trẻ Việt Nam trên hành trình đến với tri thức nói chung và chinh phục những đỉnh cao mới nói riêng. Bùi Hữu Hồng Hải (sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP HCM)- Đại sứ MOS 2014 là một trường hợp điển hình thể hiện rõ nét điều này.

Không hài lòng với kết quả của mình tại VCK Thế giới Cuộc thi MOSWC 2013 ở nội dung MOS Excel, Bùi Hữu Hồng Hải  đã “lấn sân” sang nội dung MOS Word để tiếp tục giành 1 tấm vé đại diện Việt Nam tham dự VCK Thế giới MOSWC 2014 tại Hoa Kỳ. Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Bùi Hữu Hồng Hải còn  là một sinh viên năng nổ trong hoạt động Đoàn – Hội của trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP HCM (HUFLIT) và hiện đang là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP HCM, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Phó Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin và đang theo học Cảm tình Đảng. Hãy cùng chia sẻ với Hồng Hải những động lực giúp bạn 2 lần trở thành Đại sứ MOS!

 

HỒ SƠ CÁ NHÂN

 

Họ và tên: Bùi Hữu Hồng Hải

Sinh viên: lớp MV1101, Khoa Công nghệ Thông tin,  Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM

Sở thích: Nhiếp ảnh

Thành tích học tập:

– Giải Nhất Quốc gia MOSWC 2014 (Nội dung MOS Word)

– Giải Nhất Quốc gia MOSWC 2013 (Nội dung MOS Excel)

– Lọt vào VCK Quốc gia MOSWC 2012

– “Sinh viên 5 tốt cấp trường” năm học 2011 – 2012, 2012 – 2013

– Giấy khen Hiệu trưởng “Đạt điểm cao trong kỳ thi Tuyển sinh Đại học năm học 2011 – 2012”

– Đạt Giấy chứng nhận và học bổng “Cán bộ Hội Sinh viên tiêu biểu” năm 2013, năm 2014

 

Facebook: https://www.facebook.com/buihuuhonghai

 

 

 

Chào bạn! Với tư cách là Tân Đại sứ MOS 2014, bạn có thể cho biết những lợi ích khi tham gia Cuộc thi MOSWC?  

Trước hết cần phải nói MOSWC là một cuộc thi chuyên nghiệp về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office do IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tổ chức. Cuộc thi nhằm lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Thế giới MOSWC tại Hoa Kỳ. Ban đầu khi tham gia cuộc thi, em chỉ muốn so tài với các bạn HS-SV khác trên toàn quốc xem năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng của mình như thế nào. Nhưng càng đi sâu vào cuộc thi, em càng có cơ hội khám phá, tìm tòi và nâng cao kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng. Cuộc thi đã giúp em làm chủ các kỹ năng tin học văn phòng  để có thể khai thác những công cụ này một cách hiệu quả nhất phục vụ việc học tập ở trường cũng như tạo lợi thế cạnh tranh khi tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Còn nhớ năm ngoái khi trở thành một trong 3 Đại Sứ MOS em cùng các bạn đã có cơ hội được gặp gỡ lãnh đạo tập đoàn Viettel. Tại buổi gặp gỡ đó, các lãnh đạo của Viettel đã chia sẻ nhiều bí quyết để ứng tuyển vào Viettel và cũng mở ra nhiều cơ hội cho các bạn lọt vào VCK Quốc gia được trở thành nhân viên thực tập hoặc nhân viên chính thức của tập đoàn. Rõ ràng, cuộc thi mang lại cho chúng em rất nhiều cơ hội lớn.

Với thâm niên 3 năm tham dự và 3 lần lọt vào VCK Quốc gia, bạn có nhận xét gì về VCK Quốc gia MOSWC 2014?

Theo em, so với các năm trước, VCK Quốc gia MOSWC 2014 đã có những đổi mới sát với thực tế của VCK Thế giới khi đưa ra nội dung thi gồm 2 bài: Bài thi Chuyên gia (Expert/Specialist) do máy tính chấm điểm và Bài thi Tình huống (Scenario) do Hội đồng Giám khảo chấm. Với cách thi này, VCK Quốc gia sẽ chọn lọc được những ứng viên xuất sắc và toàn diện nhất ở cả kiến thức và kỹ năng để tham dự VCK Thế giới. Hơn nữa, các Đại sứ MOS sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi phải đối mặt với bài thi Scenario tại VCK Thế giới.

 

Bùi Hữu Hồng Hải – một sinh viên năng nổ trong hoạt động Đoàn – Hội

Lần thứ hai chạm tay tới đỉnh vinh quang và sẽ tiếp tục đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Thế giới, bạn đón nhận tin vui này như thế nào?

Khi biết tin lần thứ 2 trở thành Đại sứ MOS, em cảm thấy vô cùng vui sướng và cũng thấy mình thực sự may mắn vì đã vượt qua được nhiều đối thủ đáng gờm khác của cuộc thi năm nay. Cuộc thi năm nay quy tụ hàng nghìn HS-SV từ 174 đội tuyển trường trên toàn quốc tham dự. Chất lượng thí sinh năm nay cũng vượt trội so với các năm trước khi riêng tại VCK Quốc gia đã có tới 22/90 thí sinh đạt điểm tuyệt đối tại bài thi MS Office Expert/Specialist do máy tính chấm điểm. Cuộc cạnh tranh thực sự hồi hộp và gay cấn đến tận giây phút cuối cùng khi kết quả bài thi Scenario được công bố vì các đối thủ đều có số điểm rất sát nhau. Nhưng cuối cùng thì em cũng thở phào vì những nỗ lực của mình đã được đền bù xứng đáng. (Cười)

Đã tham dự VCK Thế giới năm ngoái nhưng không có giải, đâu là động lực khiến bạn quyết tâm tiếp tục giành cơ hội để “phục thù” tại VCK Thế giới năm nay?

Em bắt đầu tham dự Cuộc thi MOSWC từ năm 2012 và khi đó em chỉ lọt vào VCK Quốc gia nhưng không giành được giải nào. Đến năm 2013 em đã giành Giải Nhất Quốc gia và lọt vào VCK Thế giới nhưng cũng phải ra về “tay trắng”. Năm nay, em quyết tâm giành được một tấm vé tham dự VCK Thế giới để tiếp tục đại diện cho Việt Nam tranh tài trên đấu trường quốc tế. Em thực sự mong muốn lần này sẽ đạt thành tích cao và mang vinh quang về cho Tổ quốc. Hơn nữa, được gặp gỡ và giao lưu với các bạn HS-SV đến từ khắp nơi trên thế giới ngay trên đất Mỹ sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà em không thể nào quên.

 

Bùi Hữu Hồng Hải tại VCK Thế giới MOSWC 2013

 

Hành trang của bạn cho VCK Thế giới sắp tới?

 

Hành trang của em cho VCK Thế giới sắp tới là những kinh nghiệm được đúc kết từ lần tham dự VCK Thế giới năm ngoái (nội dung MOS Excel), những lời khuyên quý báu từ các anh chị sinh viên đi trước của trường (Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP HCM đã có thành tích 5 năm liên tiếp có sinh viên lọt vào VCK Thế giới), sự hướng dẫn chỉ bảo của thầy Tôn Quang Toại (Phó Khoa Công nghệ Thông tin trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP HCM), và đặc biệt là niềm tin của toàn thể thầy cô giáo và bạn bè gửi gắm vào em trong lần thứ hai “mang chuông đi đánh sứ người” này. Em tin rằng mình sẽ không phụ niềm tin của BTC, thầy cô bạn bè và sẽ cố gắng gặt hái được thành tích cao nhất tại cuộc thi.   

Qua đây, em cũng xin cảm ơn IIG Việt Nam (BTC cuộc thi) đã tạo điều kiện tốt nhất để Đội tuyển chúng em tiếp tục ôn luyện chuẩn bị cho VCK Thế giới, cảm ơn Viettel (nhà Tài trợ Kim trong 4 năm liên tiếp), VP Bank, ED, Microsoft, Sanako và Jetstar đã cùng đồng hành với cuộc thi.

Cảm ơn và chúc bạn thành công tại VCK Thế giới năm nay!

Với tinh thần song hành cùng cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014, khóa đào tạo MOS Word 2010 khai giảng 30/6/2014 sẽ dành những ưu đãi đặc biệt cho các học viên tham gia: giảm 30% học phí khóa học (Tặng một bài thi MOS Word 2010 lấy chứng chỉ quốc tế Microsoft) và giảm 30% phí thi MOS cho học viên của khóa học khi thi lại. Để biết thêm thông tin và đăng ký cho khóa học, vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 04 3773 2411 (Ext. 165, 398)

Email: mos@133.240                           

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”