Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng và Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/06/2014
Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng và Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014

Là trường ĐH luôn chủ động và tiên phong trong việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng chuẩn quốc tế nhằm giúp sinh viên tăng tính cạnh tranh khi bước vào thị trường lao động, kể từ niên khóa 2012 – 2013 trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chính thức áp dụng chuẩn đầu ra về trình độ sử dụng Tin học văn phòng cho sinh viên theo chuẩn quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist). Sau hơn một năm triển khai, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã bước đầu ghi dấu ấn tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 với thành tích nổi bật của sinh viên so với các trường ĐH trên toàn quốc.


Trần Lê Hải Triều (Sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, vị trí thứ hai hàng trên từ trái qua) nhận bằng khen Top 30 thí sinh xuất sắc nhất nội dung Microsoft Word

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC là cuộc thi lớn nhất thế giới về kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office do Certiport tổ chức thường niên trong 13 năm qua. Hàng năm, cuộc thi quy tụ các bạn trẻ đam mê môn Tin học Văn phòng trong độ tuổi 13 đến 22 từ khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam cuộc thi do IIG Việt Nam – Đại diện Chính thức và Duy nhất của Certiport tại Việt Nam – tổ chức nhằm tìm ra 3 ứng viên xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự tại Vòng Chung Kết Thế giới. Bước sang mùa giải thứ 5 tại Việt Nam, cuộc thi MOSWC 2014 đã thu hút hàng nghìn thí sinh của 174 đội tuyển đến từ các trường PTCS, PTTH, Trung cấp nghề, Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc tham dự Vòng thi Quốc gia.

Nhận thức được vai trò và ý nghĩa xã hội của cuộc thi MOSWC đối với giới trẻ nói chung và sinh viên ĐH nói riêng, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã nhiều năm phát động cuộc thi tại trường và tổ chức thành lập đội tuyển để sinh viên của trường có cơ hội tham dự cuộc thi MOSWC. Cuộc thi đã giúp thúc đẩy phong trào  học tập và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng cho sinh viên trường cũng như giúp các bạn SV trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp cận với chuẩn quốc tế về tin học văn phòng.

 

Phan Văn Khánh Duy (sinh viên khoa Điện – Điện tử) và ThS. Dương Thị Thùy Vân (Giảng viên khoa Công nghệ Thông tin)

(Nguồn: http://ctct-hssv.tdt.edu.vn/)

Riêng tại mùa giải năm 2014, sau hơn một năm triển khai  giảng dạy tin học văn phòng theo chuẩn MOS, 12 sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã lọt vào Top 90 thí sinh xuất nhất toàn quốc và giành cơ hội thi đấu tại Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi MOSWC 2014. Đây là thành tích xuất sắc nhất mà các sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng giành được từ khi bắt đầu tham dự MOSWC. Đặc biệt, thí sinh Phan Văn Khánh Duy (sinh viên Khoa Điện – Điện tử) đã giành Giải Khuyến khích tại nội dung Microsoft PowerPoint.

 

Tập thể Sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tại Lễ tổng kết và trao giải MOSWC 2014

(Nguồn: http://ctct-hssv.tdt.edu.vn/)

Những thành công bước đầu tại cuộc thi MOSWC 2014 không chỉ thể hiện năng lực tin học ngày một nâng cao của sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng mà còn là minh chứng cho hướng đi đúng đắn và hiệu quả của việc áp dụng chuẩn tin học quốc tế MOS cho sinh viên tốt nghiệp mà Trường đang triển khai. Cùng với những nỗ lực của sinh viên Nhà trường, ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục đón đầu những xu hướng phát triển mới để mang lại các cơ hội tốt nhất cho SV trong tương lai.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”