Chi tiết tin tức
04/04/2022
Sân chơi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2022 sắp chính thức khởi tranh

Bảng vàng thành tích thế giới với 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng cùng nhiều vị trí cao trong TOP 10 thế giới sau 11 năm đã chứng minh cho sức hút và ý nghĩa của Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship – MOSWC) với giới trẻ Việt Nam.

Nhằm tiếp tục mang sân chơi bổ ích này đến với các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước, tháng 3/2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Tập đoàn Viettel chính thức phát động mùa giải MOSWC – Viettel 2022.

MOSWC (Microsoft Office Specialist Word Championship) là Cuộc thi lớn nhất thế giới về kỹ năng Tin học văn phòng. Cuộc thi được tổ chức hàng năm thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.  Đây là trải nghiệm mang tầm quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Cuộc thi MOSWC được Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đưa về Việt Nam từ năm 2010 với mong muốn mang đến cho học sinh, sinh viên nước nhà cơ hội được tỏa sáng trên sân chơi lớn nhất thế giới về kỹ năng Tin học văn phòng, qua đó thúc đẩy phong trào học tập tin học theo chuẩn quốc tế ngay từ trên ghế nhà trường. Trải qua 12 mùa giải thành công với bảng vàng thành tích đáng tự hào của tuổi trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế, MOSWC – Viettel ngày càng được khẳng định là không gian thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê chinh phục công nghệ và mong muốn phát triển toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc trong tương lai.

 Mùa giải 2022, với tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, hứa hẹn sẽ là mùa giải bùng nổ và vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh những hỗ trợ tối đa từ BTC dành cho các đội tuyển và thí sinh tham dự Cuộc thi, thể lệ MOSWC – Viettel năm nay còn có một số điểm mới nổi bật nhằm tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn hơn cho tất cả các đối tượng dự thi.

Link Thể lệ chi tiết vui lòng xem TẠI ĐÂY

Gia tăng cơ hội cho thí sinh với nội dung thi mới

Theo thể lệ Cuộc thi, mùa giải MOSWC-Viettel năm nay sẽ được bổ sung thêm nội dung thi mới: Microsoft 365 Apps và Office 2019 bên cạnh phiên bản MOS 2016 nhằm mang tới cho các thí sinh thêm nhiều cơ hội thể thiện tài năng và giành chiến thắng. Đổi mới mang tính bước ngoặt này nhằm phù hợp với xu thế phát triển của Tin học ứng dụng trên thế giới; đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực CNTT và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Do đó, cơ hội chinh phục “Giấc mơ Mỹ” năm nay sẽ được nhân đôi với 6 suất tham dự Vòng chung kết thế giới tại bang California, Hoa Kỳ dành cho 6 nhà vô địch quốc gia tương ứng với các nội dung thi như trên.

Mùa giải MOSWC 2022 bổ sung nội dung thi mới

Mùa giải năm nay, các thí sinh tự do có phiếu điểm MOS phiên bản 2016 hoặc Microsoft 365 Apps và Office 2019 của môn đăng ký dự thi đạt tối thiểu 700 điểm khi đăng ký sẽ được Ban Tổ chức cấp Quốc gia xét duyệt kết quả từ cao xuống thấp với số lượng tối đa là 400 thí sinh. Link đăng ký tham dự dành cho thí sinh tự do TẠI ĐÂY

 Tiếp tục trao tặng các Giải thưởng hấp dẫn cấp quốc gia và khu vực

Cơ cấu giải thưởng Quốc gia của cuộc thi năm nay vô cùng hấp dẫn khi tổng số giải thưởng sẽ tăng gấp đôi năm ngoái với giá trị mỗi giải vẫn giữ nguyên. Theo đó, BTC sẽ trao 6 Giải Nhất, 18 Giải Nhì, 36 Giải Ba, 90 Giải Khuyến khích, 6 Giải Triển vọng cùng các giải cá nhân và tập thể khác tương ứng với 6 nội dung thi. Tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Tại VCK thế giới, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. Đây không chỉ là dịp hiếm có để các bạn trẻ Việt Nam thực hiện “giấc mơ Mỹ” ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn là cơ hội quý giá để các bạn khẳng định tài năng của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế và mang vinh quang về cho đất nước.

6 Đại sứ MOS đã đại diện Việt Nam tranh tài tại Vòng chung kết thế giới MOSWC 2021

 Đặc biệt, phát huy tinh thần từ mùa giải trước và khích lệ các bạn thí sinh ở vùng xa, nơi điều kiện học tập tin học còn hạn chế, mùa giải 2022 này, BTC vẫn tiếp tục duy trì Giải thưởng Khu vực dành cho ba Khu vực: Trung du và Miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Theo đó, các thí sinh thuộc 1 trong 3 khu vực này cũng như các thầy cô giáo của các bạn sẽ có cơ hội được vinh danh cấp khu vực với tổng số 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 60 giải KK cá nhân và 6 giải Giáo viên Tin học xuất sắc nhất cho mỗi khu vực nêu trên.

Mong rằng với những điểm đổi mới trong thể lệ năm nay, MOSWC sẽ tiếp tục là sân chơi Tin học hấp dẫn lớn nhất cả nước, nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo của các tài năng Tin học trẻ khắp mọi miền đất nước!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Miền Bắc:

– Trụ sở chính:

Địa chỉ: 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

– IIG Academy:

Địa chỉ: Tầng 3, Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

2. Miền Trung:

– Địa chỉ: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

3. Miền Nam:

– Địa chỉ: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email:  moswc.vn@gmail.com

Hotline: 1900636929

Thông tin tham khảo: 

Website: https://iigvietnam.com/

Facebook: https://www.facebook.com/mos.iigvietnam/

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93