Chi tiết tin tức
26/08/2022
[Phú Thọ] Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chương trình Tiếng Anh – Tin học theo chuẩn quốc tế Hoa Kỳ giai đoạn 2019 – 2022

Chiều ngày 18/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức “Hội nghị tổng kết thực hiện chương trình Tiếng Anh – Tin học theo chuẩn quốc tế Hoa Kỳ tại Phú Thọ giai đoạn 2019 – 2022 và Giới thiệu mô hình trường học điển hình Microsoft”.

Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Thanh – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ; các chuyên viên Sở GDĐT, lãnh đạo và chuyên viên các Phòng giáo dục, cùng Đại diện 19 trường Tiểu học, THCS và THPT tại Phú Thọ; về phía IIG Việt Nam có  Bà Cao Thu Bình – Trưởng phòng Phát triển Dự án 2 cùng sự góp mặt của Bà Nguyễn Hồng Minh – Quản lý Chương trình Giáo dục Microsoft Việt Nam.

Trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2022 ngành giáo dục Phú Thọ gặp vô vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã chủ động chuyển đổi trạng thái hoạt động, thực hiện linh hoạt các phương án, kiên trì theo đuổi các mục tiêu đã đề ra. Cùng với đó, tỉnh tiếp tục chú trọng phát triển, áp dụng những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế. Đây là mục tiêu quan trọng nhằm đổi mới chất lượng giáo dục trong thời kỳ hội nhập, xây dựng hệ thống cơ sở để các phòng giáo dục và các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Bà Cao Thu Bình – Đại diện tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã tổng kết những kết quả đạt được trong suốt ba năm qua của Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ sau khi triển khai chương trình Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế với nhiều thành tích đáng tự hào.

Về Tin học, sau khi đưa vào thí điểm giảng dạy tăng cường chương trình Tin học quốc tế MOS trong cấp học phổ thông của Tỉnh, bước đầu đa ghi nhận những kết quả tích cực như 95% tổng số học sinh tham gia thi đạt chứng chỉ MOS quốc tế, đặc biệtTrường THPT Chuyên Hùng Vương, kết thúc năm học vừa qua có tới 475 em học sinh của thi đạt và nhận được chứng chỉ MOS quốc tế. Đây cũng là trường mà ngay từ năm đầu tiên tham gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 (MOSWC 2020) đã có học sinh đạt giải nhất VCK Quốc gia và lọt Top 7 VCK Thế giới. Cũng trong cuộc thi MOSWC, Trường THPT Chuyên Hùng Vương hai năm liên tiếp trở thành trường đứng đầu toàn quốc về thành tích có học sinh đạt các giải thưởng cao nhất.

Đối với tiếng Anh, sau ba năm triển khai thành công Cuộc thi Tiếng Anh Quốc tế TOEFL Challenge, kết quả đạt được là  số học sinh đạt chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ cho cấp tiểu học tương đượng A1 trở lên chiếm tới 79%. Số học sinh vượt chuẩn, đạt trình độ A2 trở lên chiếm 51%. Đặc biệt, số học sinh xuất sắc đạt chuẩn B1 chiếm 2% trong tổng số học sinh tham gia dự thi. Với khối THCS số học sinh đạt chuẩn đầu ra tương đương A2 trở lên chiếm tới 96% và số học sinh vượt chuẩn, đạt trình độ B1 trở lên chiếm 64%. Đặc biệt, số học sinh xuất sắc đạt chuẩn B2 chiếm tới 24% trong tổng số học sinh tham gia dự thi. Với khối THPT, số thí sinh đạt trình độ B1 trở lên chiếm tới 93% và đủ điều kiện nộp hồ sơ xét miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, số học sinh vượt chuẩn, đạt trình độ B2 trở lên chiếm 61%. Tổng kết giai đoạn năm 2019 đến năm 2022, toàn tỉnh Phú Thọ đã có 86 học sinh được khen thưởng và trao giải cấp Tỉnh; 41 học sinh đại diện tỉnh tham dự VCK cấp Quốc gia

Sau những thành công đạt được khi tham gia hai cuộc thi Tin học và Tiếng Anh cũng như nhận thấy những lợi ích mà các chứng chỉ quốc tế mang lại, Sở GDĐT Phú Thọ đã phối hợp với một số trường THPT trên địa bàn tỉnh triển khai mô hình lớp phổ thông CLC với chuẩn đầu ra là 03 chứng chỉ MOS và Tiếng Anh tương đương trình độ B1 TOEFL ITP.

Nhân sự kiện, Đại diện tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã trao giải thưởng cho các Trường đạt thành tích xuất sắc của cuộc thi TOEFL Challenge năm 2021 – 2022 gồm trường Tiểu học Gia Cẩm, THCS Hùng Vương và THPT chuyên Hùng Vương; đồng thời trao Học bổng “Chắp cánh tài năng TOEFL” cho Ban Giám hiệu trường THCS Hùng Vương.

Trao học bổng “Chắp cánh tài năng TOEFL” cho Ban Giám hiệu trường THCS Hùng Vương
Trao giải thưởng cho các Trường đạt thành tích xuất sắc của cuộc thi TOEFL Challenge năm 2021 – 2022

Cũng tại Hội Nghị, Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ trình bày kế hoạch dự kiến triển khai trong các năm tới. Theo đó, Ông Đỗ Thanh – Phó Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo các trường học tiếp tục mở rộng triển khai chương trình Tiếng Anh và Tin học tại 22 trường ở tất cả các cấp học. Đặc biệt, đẩy mạnh đến các trường chưa thực hiện để thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế trên toàn tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh đó, Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ và đại diện các trường của tỉnh cũng đánh giá cao chương trình đào tạo, tính chuyên nghiệp và sự phối hợp từ phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam. Chương trình đã đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của học sinh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác dạy và học tiếng Anh, Tin học tại các trường phổ thông.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong năm học tới và những năm tiếp theo, đại diện Microsoft Việt Nam giới thiệu về chương trình hỗ trợ toàn diện trong chuyển đổi số nhà trường – Lộ trình trở thành “Trường học điển hình Microsoft”. Chia sẻ về tầm nhìn dài hạn chương trình, Bà Nguyễn Hồng Minh – Quản lý Chương trình Giáo dục Microsoft Việt Nam cho biết: “Chương trình chuyển đổi số nhà trường là phương án toàn diện giúp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho giáo viên và các tổ chức giáo dục với nhiều hoạt động như: xây dựng và phát triển kho học liệu mở, hỗ trợ các tổ chức giáo dục số hóa giáo án, chuyển đổi phương thức giảng dạy và quản lý học sinh trên các nền tảng công nghệ… Microsoft Việt Nam cũng bày tỏ quan điểm đồng hành và hỗ trợ tới các trường học tại tỉnh Phú Thọ để nhân rộng mô hình giáo dục toàn cầu này. Qua đó, những trường học có tầm nhìn đổi mới, nhận ra sức mạnh của chuyển đổi số, giải phóng tiềm năng của học sinh và giáo viên sẽ được công nhận danh hiệu “Trường học điển hình Microsoft”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tổng kết Hội nghị, Sở GDĐT Phú Thọ tiếp nhận những đóng góp ý kiến và đặc biệt là giải pháp của các vị đại biểu để ngành Giáo dục tỉnh nhà thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ quan trọng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước./.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!