Những Giáo viên đầu tiên nắm vững phương pháp giảng dạy Tin học theo định hướng IC3 Spark – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
16/09/2014
Những Giáo viên đầu tiên nắm vững phương pháp giảng dạy Tin học theo định hướng IC3 Spark

Xuất phát từ nhu cầu trang bị các kỹ năng tin học cơ bản cho trẻ ngay từ nhỏ, IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Certiport tại Việt Nam – đã xúc tiến mở các đợt tập huấn phương pháp giảng dạy IC3 Spark cho giáo viên tin học tại các thành phố lớn tại Việt Nam.

Được nghiên cứu và phát triển bởi Certiport (Hoa Kỳ), IC3 Spark là chứng chỉ quốc tế kiểm tra và đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết về công nghệ số dành cho học sinh Tiểu học. Với 3 bài thi thành phần: Máy tính căn bản, Các ứng dụng chính và Cuộc sống trực tuyến, IC3 Spark đánh giá những kiến thức cơ bản về máy tính; các ứng dụng xử lý văn bản, bảng tính và thuyết trình, và những tính năng cơ bản của tất cả các ứng dụng; cũng như các kỹ năng làm việc trên Internet.

 

Sở hữu chứng chỉ IC3 Spark đồng nghĩa với việc trẻ có đủ năng lực tiếp cận và thao tác máy tính và Internet một cách nhanh chóng, an toàn, phù hợp với lứa tuổi, đồng thời được trang bị nền tảng vững chắc để mở rộng kiến thức, đặc biệt về tin học, ở các cấp học tiếp theo. Ở bình diện rộng hơn, các trường Tiểu học có thể sử dụng IC3 Spark như một công cụ hiệu quả để chuẩn hóa kiến thức và kỹ năng tin học cho học sinh, mở cửa cho học sinh vào thế giới công nghệ nhưng vẫn đảm bảo cho các em đủ hiểu biết để ứng xử an toàn trước các mối nguy hại tiềm ẩn trong cuộc sống số. Chương trình giảng dạy Tin học định hướng IC3 Spark hiện được coi là chương trình quốc tế phù hợp nhất để thay thế hoặc tích hợp vào chương trình tin học hiện đang được áp dụng trong các trường Tiểu học.

 Với mục tiêu hỗ trợ nâng cao chất lượng giảng dạy Tin học trong nhà trường Việt Nam tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế, IIG Việt Nam đã thiết kế và tổ chức các lớp tập huấn chương trình Tin học IC3 Spark dành cho các cán bộ, giáo viên Tin học tại các trường tiểu học. Chương trình tập huấn tập trung giới thiệu về nội dung của bài thi IC3 Spark, các dạng câu hỏi, các kỹ năng làm bài thi, phương pháp giảng dạy phù hợp để học sinh tiếp cận và chinh phục các bài thi thành phần của IC3 Spark, cũng như những tài nguyên, công cụ hỗ trợ học tập tin học hiệu quả cho học sinh…

Tai khu vực TP. Hồ Chí Minh, đã có 115 cán bộ, giáo viên Tin học tại 50 trường tiểu học hoàn thành chương trình tập huấn này; trong đó có 10 giáo viên cốt cán (Master Trainer) về phương pháp giảng dạy định hướng IC3 Spark. Hoạt động tập huấn giáo viên định hướng IC3 Spark cho các giáo viên TP.HCM nằm trong khuôn khổ chương trình nâng cao trình độ tin học cho giáo viên và học sinh TP.HCM, đổi mới nội dung dạy học môn Tin học THCS và THPT của thành phố theo hướng hiện đại, thiết thực và tiếp cận với chương trình quốc tế. Ngày 16/9/2014, với sự chứng kiến và công nhận của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Certiport và IIG Việt Nam, các giáo viên trải qua chương trình tập huấn tại TP.HCM đã được trao chứng nhận hoàn thành Khóa tập huấn và trở thành những giáo viên đầu tiên nắm vững phương pháp giảng dạy IC3 Spark tại Việt Nam.

 

Hội nghị Tuyên dương và Trao chứng nhận cho các giáo viên đã hoàn thành khóa tập huấn IC3 Spark tại TP.HCM

 

Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GD&ĐT TP.HCM (thứ sáu từ trái qua) và Ông Moses Wan – Phó chủ tịch Certiport (thứ bảy từ trái qua) trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn IC3 Spark cho các giáo viên tại TP.HCM

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam trao Chứng nhận hoàn thành Tập huấn giảng dạy định hướng IC3 Spark cho giáo viên TP.HCM

Tại Hà Nội, IIG Việt Nam cũng tiến hành tập huấn cho các giáo viên tin học đến từ các trường Tiểu học quốc tế và ngoài công lập như Hệ thống Giáo dục Vinschool, Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Trường Tiểu học Ban Mai, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Quốc tế Hà Nội VIP… Khóa học được trực tiếp chủ trì và hướng dẫn bởi Thầy Nguyễn Thành Trung – Chuyên gia cao cấp về Tin học của IIG Việt Nam. Các giáo viên dự tập huấn đều rất hào hứng được tiếp xúc với phương pháp giảng dạy một bài thi tin học chuẩn quốc tế cho đối tượng trẻ nhỏ, với cách thức tiếp cận và xây dựng chương trình hoàn toàn mới, hiện đại và hiệu quả.

 

Tập huấn tại Hà Nội

Những giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy định hướng IC3 Spark sẽ là nguồn giáo viên quan trọng để nhân rộng đội ngũ giáo viên IC3 Spark sau này, để tới phiên họ sẽ truyền đạt cho học sinh những kiến thức bổ ích, nâng cao kỹ năng tin học cơ bản của các em, giúp tin học trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ các em trong học tập và tiếp thu những tinh hoa tri thức của nhân loại.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Quy định về Đăng ký thi các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế