Microsoft 365: Nhiều lợi ích hấp dẫn và ưu việt – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
18/06/2020
Microsoft 365: Nhiều lợi ích hấp dẫn và ưu việt

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, kéo theo sự phát triển của khoa học công nghệ và đặc biệt là tin học trong cuộc sống. Những hoạt động sử dụng tin học, cụ thể là thông qua máy tính và các phần mềm ngày càng được cập nhật, nâng cấp và ứng dụng triệt để để nâng cao chất lượng cũng như năng suất lao động, hỗ trợ con người một cách hiệu quả cao trong các khía cạnh của cuộc sống, trong đó không thể không kể đến lĩnh vực giáo dục. Trong những năm gần đây, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy và đào tạo đã trở nên khá phổ biến và được chú trọng đầu tư tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trước xu thế của toàn thế giới, Microsoft đã công bố cung cấp dịch vụ Microsoft 365 dành cho học sinh – sinh viên, giáo viên và giảng viên mà cụ thể là phiên bản Microsoft 365 in Education. Đây là sản phẩm được thiết kế để cung cấp các công cụ quen thuộc như Office Outlook, Word, Excel, PowerPoint và OneNote, kết hợp với Microsoft Lync, SharePoint và Exchange… tạo ra một giải pháp tuyệt vời nhất để giao tiếp và tương tác, phục vụ cho quá trình giảng dạy.

Hình ảnh mô tả ứng dụng

Cụ thể, với bộ sản phẩm này, chất lượng dạy và học sẽ dần được nâng cao nhờ sự giúp đỡ tối đa trong các quá trình chuẩn bị, giảng dạy, đánh giá, theo dõi và phân tích của giáo viên. Từng giáo viên sẽ có thêm nhiều thời gian và các công cụ số để nâng cao khả năng chuyên môn của mình, đồng thời hỗ trợ việc quan tâm và chỉ dẫn cho từng học viên được dễ dàng và hợp lý hơn. Nếu như trước đây, công việc soạn giáo án, chấm bài tập về nhà, gửi tài liệu tham khảo,… làm tiêu tốn không ít thời gian của mỗi thầy cô giáo thì hiên nay, các ứng dụng trong Microsoft 365 sẽ rút ngắn thời gian đồng thời làm tăng hiệu quả công việc. Với OneNote Class Notebook, các thư viện tài liệu được các thầy cô dễ dàng chia sẻ và cung cấp không gian để khuyến khích học sinh cộng tác. Thông qua Sway, giáo viên có thể truyền tải các câu chuyện mang tính chất tương tác có chất lượng cao chỉ trong vài phút bằng cách sử dụng tích hợp hình ảnh, văn bản, video,… Bằng Microsoft Teams, các thầy cô sẽ dễ dàng quản lý và theo sát từng học sinh. Ngoài ra, bộ sản phẩm Microsoft 365 còn nhiều ứng dụng với nhiều chức năng khác nhằm hỗ trợ tối đa việc giảng dạy.

Đặc biệt, Microsoft 365 in Education cung cấp các tính năng như: hỗ trợ laptop hoặc máy tính bảng, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, cho phép người dùng giữ liên lạc, dễ dàng chia sẻ tài nguyên, cùng nhau phát triển và sử dụng chương trình giảng dạy cũng như giao tiếp bằng cách làm việc với nhau. Microsoft 365 cũng cung cấp các công cụ Office quen thuộc cho sinh viên để kết nối mọi người làm việc với nhau trong một nhóm tương tác riêng. Với Microsoft 365, các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất đã được đưa vào như ISO 27001, SAS70 Type II, EU Safe Harbor, EU Model Clauses, US Health Insurance Portability & Accountability Act (HIPAA), US Family Educational Rights & Privacy Act (FERPA)… nhằm tăng cường khả năng riêng tư và bảo mật, cung cấp một môi trường quản lí an toàn và giữ kín thông tin người dùng.

Vì những lý do rất ưu việt dành riêng cho giáo dục nên từ ngay khi ra mắt Microsoft 365 in Education đã nhận được đông đảo sự ủng hộ từ cộng đồng giáo dục Việt Nam. Với cương vị là tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam, IIG đã chính thức trở thành nhà phân phối các sản phẩm Microsoft 365 in Education của Microsoft từ tháng 8/2019.

Bên cạnh đó, IIG Việt Nam cũng đồng hành cùng Cộng đồng giáo viên sáng tạo Microsoft (MIE) trong Diễn đàn giáo dục đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT tiền thân là Cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức, Microsoft đồng hành và tài trợ. Đây là sân chơi giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm dành cho giáo viên, các nhà lãnh đạo giáo dục, ban giám hiệu và cán bộ IT nhà trường diễn ra vào tháng 01 hàng năm, nhằm chọn ra những giáo viên xuất sắc và tích cực tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu (Education Exchange – gọi tắt là E2).

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”