Lớp viết luận nhập học/xin học bổng khi du học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
02/08/2013
Lớp viết luận nhập học/xin học bổng khi du học

Khởi đầu cho hành trình du học của mỗi bạn không chỉ là bảng điểm trung bình, điểm TOEFL iBT cao, mà một trong những yếu tố không thể thiếu đó là bài luận nhập học, xin học bổng hay còn gọi là bài luận bản thân ( Personal Statement, Admissions essay).

Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng hiểu đúng và biết rõ về tầm quan trọng của bài tự luận. Trên thực tế, thành tích học tập, điểm cao bài thi chứng chỉ tiếng Anh chưa đủ, hội đồng tuyển sinh các trường đã chú trọng hơn đến những yếu tố về tính cách, tiềm năng phát triển của mỗi ứng viên. Vì vậy, bài luận nhập học/xin học bổng là một phần quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin du học của bạn. Bài luận nhập học phải thể hiện được cái tôi cá nhân, thuyết phục được mình là ứng cử viên sáng giá nhất.

Vào giai đoạn cao điểm của mỗi kì xét duyệt học bổng, một ngày hội đồng tuyển sinh của các trường có thể tiếp nhận và xử lý cả trăm thư xin học bổng. Vì thế nếu bài luận của bạn nhàm chán không hứng thú và ấn tưởng thì chắc chắn họ sẽ xếp nó vào một góc. Bạn phải coi bài luận là một chiến lược PR bản thân. Không đơn thuần là đi trả lời những câu hỏi trường đặt ra, liệt kê những thành tích bản thân theo cách thông thường.

Vậy một bài luận nhập học đủ sức thuyết phục trường trao học bổng cho mình thì ngôn ngữ, phong cách viết và chiến lược viết bài luận này ra sao? Các chủ đề thường được lựa chọn khi viết luận bản thân là gì? Và cần phải chuẩn bị viết bài luận trong bao lâu?

Khóa học kỹ năng viết luận nhập học vào các trường có sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy (Admissions Essay Writing) tại IIG Training với sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài có chuyên môn về ngôn ngữ và kinh nghiệm dạy viết lâu năm sẽ giúp bạn có được một bài luận hoàn chỉnh nộp cho các trường.

Cụ thể khi tham gia khóa học các bạn sẽ được:

  • Ngoài việc tăng cường khả năng Viết học thuật, học viên sẽ được củng cố về kỹ năng Đọc hiểu, Ngữ pháp và Từ vựng cần thiết để viết các bài luận về chủ đề chung và bài luận xin học, hoàn chỉnh về hình thức và hấp dẫn về nội dung.
  • Hướng dẫn và luyện tập các bước cơ bản trong viết học thuật để có thể viết được một bài luận hay và hoàn chỉnh (theo các bước trong process writing).
  • Cung cấp cho người học các chiến lược để viết một bài luận xin học mang tính thuyết phục cao.
  • Cung cấp cho học viên các mẫu bài luận xin học của những sinh viên đang theo học tại các trường đại học Mỹ.
  • Hướng dẫn học viên các bước cụ thể để viết một bài luận nhập học dựa trên các mẫu được cung cấp sẵn.
  • Hướng dẫn, hoàn thiện bài luận hoàn chỉnh cho từng học viên
  • Lớp học tối đa có 5 học viên , 22 giờ học chung và 01 giờ học riêng với giáo viên, đảm bảo bài viết của từng học viên được giáo viên hướng dẫn từ khâu xây dựng ý tưởng, thể hiện ý tưởng thành bài viết, tới khâu chỉnh sửa bài viết thành phiên bản hoàn thiện cuối cùng để nộp cho trường.

Khóa học gần nhất được khai giảng vào ngày 8/8/2013. Chi tiết cụ thể về lịch học, xin vui lòng liên hệ

Trung tâm đào tạo tiếng Anh IIG

Số 24-26 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043 773 8400 (EXT: 0)

Tham khảo bài viết của học viên lớp Admissions Essay Writing đạt học bổng tại đây.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”