Kí kết hợp tác nâng cao trình độ Tin học Văn phòng cho giảng viên và sinh viên theo chuẩn quốc tế MOS giữa Đại học Luật TP. HCM và IIG Việt Nam – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
04/03/2016
Kí kết hợp tác nâng cao trình độ Tin học Văn phòng cho giảng viên và sinh viên theo chuẩn quốc tế MOS giữa Đại học Luật TP. HCM và IIG Việt Nam

 

 

 

 

Sau một thời gian triển khai chuẩn đánh giá Tiếng Anh quốc tế TOEIC, nhận thấy việc đào tạo đã đạt được những hiệu quả tích cực và người sử dụng lao động đánh giá cao, lãnh đạo trường Đại học Luật TP. HCM quyết định tiến tới triển khai chuẩn hoá CNTT cho giáo viên và sinh viên trong năm học tới.                                     

Theo đó, ĐH Luật TP. HCM lựa chọn chuẩn Tin học Văn phòng MOS (Microsoft Office Specialist) làm tiêu chuẩn giảng dạy, đánh giá sinh viên và là chứng chỉ chuẩn đầu ra bắt buộc cho sinh viên nhà trường từ năm học 2016. Thông qua việc phối hợp với IIG Việt Nam, Trung tâm Công nghệ Thông tin của nhà trường cũng đồng thời xây dựng chương trình giảng dạy MOS nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và học tập của sinh viên nhà trường trước tiêu chuẩn mới này.

Hội trường buổi lễ Kí kết giữa trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và IIG Việt Nam 

Là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học trọng điểm trong cả nước,Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh rất chú trọng việc nâng cao kĩ năng tiếng Anh và Tin học cho giảng viên và sinh viên nhà trường

Việc triển khai chuẩn MOS trong trường được xem là một hướng quyết định chuẩn xác của ban giám hiệu nhà trường, bởi lẽ trong bối cảnh Việt Nam tham gia AEC và TPP, thị trường lao động trong nước dự kiến sẽ có những chuyển biến đáng kể về nguồn lực và các tiêu chuẩn lựa chọn nhân sự. Việc đào tạo và tinh tuyển một nguồn nhân lực mới đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường trở thành mối quan tâm then chốt của ban lãnh đạo ĐH Luật Tp. HCM. Đặc biệt, trong công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông số 2819/BTTTT-CNTT đã công nhận bài thi IC3 và MOS đạt chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT, điều này đã một lần nữa khẳng định định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo nhà trường trong việc đưa MOS vào làm chuẩn. 

Đại diện ĐH Luật TP. HCM cùng Đại diện IIG Việt Nam kí kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị

Theo ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch IIG Việt Nam, việc sử dụng bài thi MOS trong giảng dạy và đánh giá sinh viên, học viên sẽ góp phần tác động tích cực đến hoạt động đào tạo, giúp sinh viên của nhà trường tự tin đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về CNTT của thị trường lao động trong nước và thế giới. Cùng với việc nghiên cứu và thiết kế những giải pháp chuyên biệt dành riêng cho ĐH Luật Tp. HCM, IIG Việt Nam tự tin đồng hành cùng nhà trường trong việc thực hiện các nội dung hợp tác đã đề ra một cách nhanh và hiệu quả, kịp thời đáp ứng xu hướng giáo dục: lấy ngoại ngữ và tin học làm mũi nhọn phát triển giáo dục trong thời kì hội nhập. 

Ông Đoàn Hồng Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ Ký kết, PGS.TS Trần Hoàng Hải, phó hiệu trưởng nhà trường, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng với đối tác IIG Việt Nam và hi vọng hai bên sẽ tiếp tục có những cơ hội hợp tác mới mang tính chiến lược, góp phần đưa ĐH Luật Tp. Hồ Chí Minh trở thành đơn vị trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật cho cả nước. 

PGS.TS Trần Hoàng Hải, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ ký kết

  

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Ký kết

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”