IIG Việt Nam tổ chức khóa tập huấn giáo viên theo định hướng Microsoft Office Specialist (MOS) bộ môn Microsoft Powerpoint 2010 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
31/08/2012
IIG Việt Nam tổ chức khóa tập huấn giáo viên theo định hướng Microsoft Office Specialist (MOS) bộ môn Microsoft Powerpoint 2010

Trong môi trường làm việc canh tranh, ngoài kiến thức chuyên môn thì ngoại ngữ và tin học chính là hai kỹ năng tiên quyết để các ứng viên khẳng định năng lực bản thân với nhà tuyển dụng. Nhận thức được nhu cầu đó, các trường phổ thông, cao đẳng, đại học muốn nâng cao chất lượng đào tạo và tăng lợi thế cạnh tranh cho chính học sinh, sinh viên của mình đã và đang không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là áp dụng chuẩn quốc tế trong giảng dạy ngoại ngữ và tin học trong nhà trường.

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin-top:0cm;
mso-para-margin-right:0cm;
mso-para-margin-bottom:10.0pt;
mso-para-margin-left:0cm;
line-height:115%;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:”Calibri”,”sans-serif”;
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

Về tiếng Anh, hẳn ai cũng biết đến TOEIC – chuẩn quốc tế đánh giá kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc quốc tế. Về tin học, từ trước tới nay, học sinh, sinh viên vẫn quen thuộc với các chứng chỉ tin học A, B, C. Tuy nhiên, các chứng chỉ đó có đủ độ tin cậy và được các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế chấp nhận? Sở hữu chứng chỉ tin học A, B, C có chứng tỏ được bạn sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng cần thiết phục vụ hiệu quả cho học tập và làm việc?

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc điều hành công ty IIG Việt Nam phát biểu khai mạc khóa tập huấn

IIG Việt Nam – Đại diện của tổ chức Certiport (Mỹ) chính thức giới thiệu bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) – chuẩn quốc tế đánh giá khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng trên toàn lãnh thổ Việt Nam kể từ năm 2010.

Nhằm hỗ trợ các trường thực hiện lộ trình áp dụng chuẩn MOS trong đào tạo tin học, từ ngày 3-4/8/2012, IIG Việt Nam đã triển khai chuỗi các khóa tập huấn giáo viên tin học theo chuẩn MOS, bộ môn PowerPoint cho hơn 40 giáo viên đến từ 12 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Khóa tập huấn đã được tổ chức thành công với sự hài lòng và đánh giá cao của các giáo viên tham dự, bởi đây chính là cơ hội cho các trường chuẩn hóa đội ngũ giáo viên – bước đầu tiên trong lộ trình áp dụng chuẩn tin học quốc tế MOS. Tham gia khóa tập huấn, các giáo viên được đào tạo theo một quy trình bài bản bao gồm: Đào tạo theo định hướng MOS – Thi bài thi MOS. Qua khóa tập huấn, các giáo viên tin học sẽ hiểu rõ hơn về bài thi MOS, cũng như các phương pháp giảng dạy MOS hiệu quả tiến tới áp dụng chuẩn MOS vào trong nhà trường đối với đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên và từng bước áp dụng chuẩn đầu ra về ứng dụng tin học MOS đối với các em sinh viên nhằm trang bị một công cụ thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi và tăng sức cạnh tranh cho các em, đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng.

Trong quý 4 năm 2012, IIG Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn phương pháp giảng dạy chuẩn MOS tập trung vào hai bộ môn Microsoft Word 2010 và Microsoft Excel 2010 cho các giáo viên, giảng viên khoa tin học và CNTT trên toàn quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng, các khóa tập huấn chính là bước khởi đầu, bước đệm vững chắc giúp các trường thực hiện lộ trình áp dụng chuẩn tin học quốc tế – MOS tại trường mình một cách hiệu quả nhất.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2