IIG Việt Nam thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
02/10/2014
IIG Việt Nam thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng

Đà Nẵng ngày 15/09/2014, Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng về việc chuẩn hóa trình độ Ngoại ngữ và Tin học của sinh viên

Với bề dày 40 năm hình thành và phát triển, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) được biết tới là một trong 3 trường đại học vùng của cả nước, có uy tín cao với các thế mạnh về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, …  Lãnh đạo ĐHĐN đang chủ chương nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế.  

Trên tinh thần đó, tại buổi làm việc, ông Đoàn Hồng Nam đã trình bày về Đề án Hợp tác áp chuẩn Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế vào một số trường thành viên ĐHĐN trong giai đoạn phát triển của ĐHĐN, đặc biệt trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế. Ông Đoàn Hồng Nam cũng chia sẻ những  kinh nghiệm của một số trường đại học vùng khác (ví dụ như  ĐH Thái Nguyên) trong việc áp dụng thành công các chuẩn Tiếng Anh, Tin học quốc tế, tạo ra nguồn lao động chất lượng cao, giàu sức cạnh tranh.

Ông Đoàn Hồng Nam (ngoài cùng bên phải) – Chủ tịch IIG Việt Nam

Đại diện Ban Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo các Ban, lãnh đạo các Trường, Trung tâm trực thuộc ĐHĐN đã theo dõi phần trình bày đề án, phát biểu ý kiến đóng góp và bày tỏ sự mong muốn cộng tác cùng IIG Việt Nam trong thời gian tới để áp dụng các chuẩn Quốc tế về Tiếng Anh cũng như Tin học. Đặc biệt, ĐHĐN rất quan tâm đến sự hỗ trợ của IIG Việt Nam về vấn đề kiểm định chất lượng giáo dục, một thế mạnh của IIG Việt Nam.

Ông Trương Bá Thanh (ngoài cùng bên trái) – Phó Giám đốc ĐHĐN

Phát biểu kết luận buổi họp, ông Trương Bá Thanh, Phó Giám đốc ĐHĐN khẳng định, ĐHĐN nhận thấy rằng đây chính là thời điểm thích hợp để hai đơn vị thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho sinh viên ĐHĐN tiếp cận với các chuẩn Quốc tế về Tiếng Anh, Tin học, tăng sức cạnh tranh trên thị trường lao động. Theo đó, IIG Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức thi các chuẩn Quốc tế, đồng thời các chuẩn này được ĐHĐN công nhận trong chương trình đào tạo, miễn các học phần tương đương và làm điều kiện tốt nghiệp.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”