Chi tiết tin tức
14/11/2022
IIG Việt Nam ký kết hợp tác với Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế triển khai đánh giá tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế

Ngày 11/11/2022, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế tiến hành ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu của xã hội.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế có PGS.TS. Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc trường. Về phía Tổ chức Giáo dục IIG có Bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc Điều hành Chi nhánh Công ty CP IIG Việt Nam tại Đà Nẵng và cùng các thành viên của tổ chức IIG.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế và Tổ chức Giáo dục quốc tế IIG Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị đã thống nhất và đưa ra những chiến lược hợp tác phát triển, từng bước thực hiện các mục tiêu chuẩn hóa chất lượng giáo dục trong nhà trường trong việc đánh giá tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC và cấp chứng chỉ tin học MOS, từ đó, giúp nâng cao trình độ kỹ năng và bổ trợ toàn diện cho sinh viên.

Buổi làm việc và trao đổi hợp tác giữa hai đơn vị

Để đạt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh, IIG Việt Nam sẽ đồng hành cùng nhà trường thực hiện lộ trình chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên bằng bài thi TOEIC và TOEFL iBT quốc tế. Từ năm học 2022- 2023, trường ĐH Kinh tế sẽ thông báo chuẩn đầu ra tiếng Anh trong đó có bài thi TOEIC và TOEFL ITP. Đồng thời, IIG Việt Nam sẽ tư vấn cho trường trong việc sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, TOEFL ITP, TOEFL iBT vào chính sách tuyển sinh nhằm thu hút được các học sinh giỏi vào trường.

Thêm vào đó, IIG sẽ phối hợp trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phân loại đầu vào cho sinh viên năm thứ nhất bằng bài thi TOEIC Placement Test theo lộ trình hai bên cùng thống nhất. Nhằm tối ưu chất lượng đào tạo, IIG sẽ triển khai các khóa tập huấn cho giảng viên bên cạnh việc cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến ED (English Discoveries), TOEIC OLPC để trường kết hợp trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên.

Với Tin học, IIG sẽ tư vấn xây dựng lộ trình đáp ứng chuẩn đầu ra theo các bài thi quốc tế MOS, IC3 Digital Literacy Certification, ACPro cho sinh viên, học viên tương ứng với các loại hình đào tạo của trường. Trường ĐH Kinh tế sẽ thông báo chuẩn đầu ra Tin học trong đó có bài thi MOS cho sinh viên của trường kể từ khoá nhập học 2022- 2023. Cùng với đó, IIG sẽ cung cấp các khóa tập huấn, phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế thông qua các công cụ tiên tiến như MOS Gmetrix, Jasperactive cũng như phối hợp tổ chức thi các bài thi Tin học quốc tế cho cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên nhà trường.

Sự hợp tác giữa IIG và nhà trường là tiền đề giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

PGS.TS. Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế cho rằng lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường và Tổ chức giáo dục quốc tế IIG Việt Nam đánh dấu một cột mốc mới trong chiến lược phát triển giáo dục của nhà trường trong lĩnh vực tiếng Anh và Tin học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu về đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng các điều kiện của nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP