IIG Việt Nam Hợp tác triển khai Chuẩn tiếng Anh & Tin học Quốc tế tại trường Cao đẳng Nghề Tp. Hồ Chí Minh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
20/11/2013
IIG Việt Nam Hợp tác triển khai Chuẩn tiếng Anh & Tin học Quốc tế tại trường Cao đẳng Nghề Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 20/11/2013, IIG Việt Nam & Trường Cao đẳng Nghề TP. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai các các bài thi tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế tại Trường Cao đẳng Nghề TP. Hồ Chí Minh.

 

Quang cảnh buổi lễ

Tiếng Anh và tin học hiện nay đã và đang trở thành hai kỹ năng tiên quyết đối với sinh viên trong thời kỳ hội nhập thể giới. Tuy nhiên, theo thống kê hiện nay, hơn nửa số sinh viên tốt nghiệp ra trường không đáp ứng được yêu cầu về năng lực tiếng Anh và kỹ năng tin học của các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước. Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Nghề TP. Hồ Chí Minh luôn đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và chú trọng đến các hoạt động cải thiện chất lượng dạy và học tiếng Anh và tin học cho sinh viên trong nhà trường.

 

Tiến sỹ Nguyễn Trần Nghĩa – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề TP.HCM phát biểu tại Lễ ký kết

Được biết đến là đại diện quốc gia của Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, IIG Việt Nam với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo thí giáo dục đã luôn sát cánh cùng các Trường, các cơ sở đào tạo trên toàn quốc trong việc tư vấn đưa ra các chuẩn đầu ra, đầu vào cho sinh viên trên toàn quốc và trở thành đơn vị tiên phong trong việc đưa các tiêu chuẩn quốc tế thông qua các bài thi tiếng Anh như TOEIC, TOEFL… hay các bài thi tin học Microsoft Office Specialist (MOS), IC3… vào các chương trình giảng dạy và học tập của giáo viên và sinh viên các trường phổ thông, đại học, cao đẳng và hệ thống các trường nghề trên toàn quốc.

 

Tiến sỹ Nguyễn Trần Nghĩa – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề TP.HCM và bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc Chi nhánh IIG Việt Nam tại TP.HCM trao đổi Biên bản Thỏa thuận hợp tác sau khi ký kết

Sau quá trình nghiên cứu về các tiêu chuẩn quốc tế đánh giá quốc tế nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh của Nhà trường, IIG Việt Nam và trường Cao đẳng Nghề TP. Hồ Chí Minh đã đi tới thống nhất hợp tác và chính thức Ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 20/11/2013. Cụ thể:

Trong lĩnh vực tiếng Anh:

–          Triển khai và áp dụng TOEIC như một tiêu chuẩn phân loại và xếp lớp cho sinh viên năm thứ nhất của nhà trường; cũng như tiêu chuẩn đầu ra và điều kiện tốt nghiệp cho sinh viên Nhà trường.

–          Đồng thời, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ tập huấn cho Giảng viên của Nhà trường về phương pháp giảng dạy theo chuẩn TOEIC và các công cụ hỗ trợ nâng cao trình độ sinh viên trong nhà trường theo chuẩn TOEIC như phần mềm phòng Lab ngoại ngữ Sanako và chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online EDO.

Trong lĩnh vực Tin học:

–          Triển khai và áp dụng chuẩn tin học quốc tế cho sinh viên Nhà trường bằng bài thi IC3 (Internet and Computing Core Certification) & MOS (Miscrosoft Office Specialist);

–          Bên cạnh đó, IIG Việt Nam sẽ cung cấp giáo trình đào tạo IC3 & MOS cho Nhà trường; cũng như tổ chức các khóa tập huấn giúp giáo viên hoàn thiện kỹ năng giảng dạy theo định hướng quốc tế;

 

Trao học bổng cho các nữ sinh viên xuất sắc của Trường

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc chi nhánh IIG Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “Sự kiện hợp tác này chính là một cột mốc quan trọng trong việc khẳng định vị thế cũng như chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh. Tôi tin rằng với sự quyết tâm của giáo viên và sinh viên nhà trường cùng với những lộ trình chuyên nghiệp, Trường Cao đẳng Nghề TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam”.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”