IIG Việt Nam đồng hành cùng Trường Wellspring Sài Gòn nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/09/2014
IIG Việt Nam đồng hành cùng Trường Wellspring Sài Gòn nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế

TP.HCM ngày 3/9/2014, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Sài Gòn (Trường Wellspring Sài Gòn) và IIG Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ để cùng triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo Ngoại ngữ – Tin học tại Trường Wellspring Sài Gòn theo chuẩn quốc tế.


Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam, chi nhánh tại TP. HCM và NGƯT – TS Nguyễn Bác Dụng – Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục trường Wellspring Saigon ký kết biên bản ghi nhớ

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Tiếng Anh và Tin học là hai công cụ không thể thiếu để hội nhập với môi trường học tập và làm việc quốc tế. Theo đó, yêu cầu đặt ra cho các trường và cơ sở đào tạo là làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy & học Tiếng Anh và Tin học trong nhà trường. Đây cũng chính là mục tiêu hàng đầu đối với Ban lãnh đạo Trường Wellspring nhằm tăng lợi thế cạnh tranh và trang bị cho học sinh của Trường hành trang cần thiết cho tương lai.


Với phương châm “thắp sáng niềm say mê cuộc sống”, khơi nguồn khả năng tiềm ẩn và niềm đam mê học tập trong mỗi học sinh, Trường Wellspring luôn chú trọng tới việc áp dụng các chương trình giảng dạy tiên tiến cũng như các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đánh giá một cách toàn diện, chính xác kỹ năng và trình độ của học sinh trong trường. Trên cơ sở đó, Trường Wellspring Sài Gòn đã ký kết Biên bản Ghi nhớ với IIG Việt Nam – Tổ chức uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các giải pháp toàn diện về giáo dục, và là đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của các tổ chức quốc tế lớn như Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Certiport, Sanako…

Theo Biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IIG Việt Nam và Trường Wellspring Sài Gòn sẽ cùng hợp tác chặt chẽ trên nhiều phương diện:

1.      Chuẩn hóa trình độ của học sinh trong trường bằng các chứng chỉvà chương trình quốc tế:

Các chứng chỉ quốc tế về Tiếng Anh:

–         Sử dụng bài thi TOEFL Primary làm bài thi đánh giá kỹ năng tiếng Anh thường niên cho học sinh lớp 2, 3, 4 và 5 của Trường Wellspring Sài Gòn theo đúng qui định của Sở GD-ĐT HCM.

–         Sử dụng bài thi TOEFL Junior làm bài thi đánh giá kỹ năng tiếng Anh thường niên cho học sinh lớp 6, 7, 8 và 9 của Trường Wellspring Sài Gòn theo đúng qui định của Sở GD-ĐT HCM.

–         Sử dụng bài thi TOEFL iBT làm bài thi đánh giá kỹ năng tiếng Anh thường niên cho học sinh lớp 10, 11 và 12 của Trường Wellspring Sài Gòn.

Các chứng chỉ quốc tế về Tin học:

– Sử dụng bài thi IC3 làm bài thi đánh giá trình độ kỹ năng sử dụng máy tính và internet cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11 và 12 Trường Wellspring Sài Gòn theo đúng qui định của Sở GD-ĐT HCM.


2.     Nâng cao năng lực giảng dạy

Bên cạnh việc hỗ trợ triển khai áp dụng các chương trình đánh giá kỹ năng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế, IIG Việt Nam cam kết hỗ trợ nhà trường trong công tác nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên và cải tiến chương trình giảng dạy của nhà trường thông qua chương trình:

–         Tổ chức những khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế, bao gồm các bài thi trong hệ thống TOEFL, IC3 cho giáo viên Trường Wellspring Sài Gòn.

–  Xây dựng giáo trình Tin học theo chuẩn IC3 đáp ứng chuẩn đầu ra mong muốn tại trường Trường WellspringSài Gòn.

– Cung cấp trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập, giáo viên bản ngữ người Mỹ và tổ chức thi cho Trường Wellspring Sài Gòn.


Phát biểu tại Lễ Ký kết, Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao quan điểm cấp tiến của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Sài Gòn trong việc áp dụng các chương trình khảo thí tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh. Song song với việc chuẩn hóa kỹ năng Tiếng Anh và Tin học cho học sinh Trường Wellspring Sài Gòn, Biên bản Ghi nhớ giữa IIG Việt Nam và Trường Wellspring Sài Gòn cũng là cơ sở giúp học sinh nhà trường trang bị thêm những kiến thức chuẩn quốc tế từ đó các em có thể sẵn sàng bước vào hội nhập thế giới một cách vững vàng với tư cách là một công dân toàn cầu”.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2