IIG Việt Nam đồng hành cùng Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần 3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/12/2017
IIG Việt Nam đồng hành cùng Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần 3

Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần 3 với chủ đề “Dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh giáo dục đa dạng” được tổ chức tại Đại học Thái Nguyên, Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên vào ngày 07 và 08 tháng 12 năm 2017. Trong đó, IIG Việt Nam tham gia với vai trò là “nhà tài trợ vàng” của Hội thảo.

Hội thảo quốc tế VietTESOL là một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu, các học giả cũng như các chuyên gia giới thiệu về những phát hiện mới, những phương pháp hiệu quả nhất trong giảng dạy, đào tạo tiếng Anh. Hội thảo được hợp tác, thực hiện giữa Đại học Thái Nguyên, Văn phòng Tiếng Anh khu vực thuộc Đại sứ quán Mỹ – RELO, Đề Án Ngoại Ngữ Quốc Gia 2020, Cộng đồng giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam cùng một số nhà tài trợ khác. Tham dự hội thảo, có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; chuyên gia Anh ngữ của 9 quốc gia trên thế giới; các sở giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, giáo viên và các nhà nghiên cứu về dạy và học tiếng Anh trong cả nước.

Ông Nguyễn Tô Chung – Phó Trưởng ban BQL Đề án NNQG 2020 phát biểu tại Hội thảo
Đại diện IIG Việt Nam lên nhận hoa và bằng khen tri ân nhà Tài trợ tại Lễ Khai mạc

IIG Việt Nam tham dự Hội thảo VietTESOL lần 3 với tư cách là “Nhà tài trợ Vàng”. Gian hàng của IIG Việt Nam thu hút được đông đảo các giảng viên, chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo dục về đào tạo, giảng dạy Tiếng Anh trên khắp cả nước tới tham quan. Tại đây, IIG Việt Nam đã có 2 quầy trưng bày: Quầy 1 trưng bày về các sản phẩm cho khối Tiểu học và Phổ thông như TOEFL Primary, TOEFL Junior, ELC (English Learning Center), TOEFL ITP, TOEFL IBT, TPO (TOEFL Practice Online)… cùng các sản phẩm tự học đi kèm; Quầy 2 trưng bày về các sản phẩm cho Đại học, đào tạo Nghề và Doanh nghiệp như TOEIC, TOEIC Shortcut, TOEIC Comprehensive, OLPC (TOEIC Official Learning and Preparation Course), ED (English Discoveries), Criterion v.v. Ngoài ra, tại gian hàng cũng diễn ra các hoạt động mini-games tặng quà thú vị và bổ ích thu hút được sự tham gia của nhiều người đến dự.

Sức hút của gian hàng IIG Việt Nam

VietTESOL lần 3 đã chia thành các phiên khác nhau để thảo luận theo 7 chủ đề: Đội ngũ giáo viên và các chính sách ngôn ngữ; Các chiến lược cho người học; Dạy ngôn ngữ và kỹ năng; Phương pháp giảng dạy tiếng Anh; Kiểm tra, đánh giá; Xây dựng chương trình và khung chương trình; Ngôn ngữ ứng dụng và văn hóa. Hội thảo đã lựa chọn được gần 200 báo cáo, tham luận của 168 chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo trong và ngoài nước. Các báo cáo, các kết quả nghiên cứu được trình bày tại các phiên báo cáo toàn thể, báo cáo song song gồm các workshop tập huấn, trình bày poster và triển lãm ứng dụng công nghệ trong giảng dạy.

Theo đó, những chuyên gia uy tín đến từ IIG Việt Nam cũng trình bày những đề tài thiết thực trong công tác giảng dạy tiếng Anh tại các phiên như đề tài: “New solution to fill the gaps for secondary and high school students in Vietnam” (Giải pháp mới giải quyết những khó khăn trong việc học tiếng Anh mà học sinh phổ thông tại Việt Nam đang đối mặt) của Th.S Trần Thị Tuyết với nội dung trình bày về giải pháp tích hợp chương trình sách giáo khoa tiếng Anh của Bộ giáo dục với chương trình đào tạo tiếng Anh English Discoveries – sản phẩm đào tạo tiếng Anh trực tuyến hàng đầu của Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ ETS nhằm cung cấp thêm ngữ liệu học tập, cơ hội luyện tập với công nghệ tiên tiến được ứng dụng cho việc giảng dạy ngoại ngữ và thời lượng đào tạo cho học sinh đến từ các trường phổ thông tại Việt Nam. Đề tài đã thu hút sự nhiều sự quan tâm của các thầy cô giáo dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông đến từ các vùng miền khác nhau. 

Nghiên cứu đánh giá về: “Complementing teacher feedback with automated rating of students’ writings: an Action Research”(Bài viết tiếng Anh của học sinh kết hợp phản hồi từ giáo viên và phản hồi tự động từ máy) của Th.S Nguyễn Thị Kiều Oanh, tập trung khai thác công cụ “Criterion, công cụ luyện và chấm viết tiếng Anh tự động” đem đến hướng đi mới, hiệu quả cho những ai quan tâm đến việc tối ưu kỹ năng viết cho người học.

Poster với chủ đề: “Improving Education through Valid Assessment: The TOEIC Listening and Reading Test” (Cải thiện chất lượng giáo dục thông qua đánh giá hiệu quả bài thi TOEIC Listening & Reading) của Th.S Nguyễn Thị Thu Hiền mang lại góc nhìn hiệu quả về bài thi TOEIC Nghe – Đọc, giúp các giáo viên hiểu sâu sắc hơn về cách thức tiếp cận bài thi cũng như giá trị của bài thi trong việc đánh giá năng lực tiếp nhận ngôn ngữ của người dùng cũng nhận được đánh giá cao của hội đồng giáo viên. 

Hội thảo VietTESOL lần 3 đã thành công khi đưa ra được các giải pháp, kinh nghiệm nhằm xây dựng một diễn đàn chuyên môn năng động, kết nối dành cho tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan, nhằm bồi dưỡng và phát triển cộng đồng giảng dạy tiếng Anh, đề cao tinh thần học tập ngoại ngữ trong xã hội. Với việc đồng hành cùng Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần 3, bằng các phiên tham luận có ý nghĩa thực tiễn, IIG Việt Nam cũng đã góp phần đem đến phương pháp giảng dạy mới cho các giáo viên và giảng viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tags

VietTESOL
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”