IIG Việt Nam chung tay “Truyền cảm hứng và thành công cho người học” tại Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần thứ 4 tại TP. HCM – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
10/12/2018
IIG Việt Nam chung tay “Truyền cảm hứng và thành công cho người học” tại Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần thứ 4 tại TP. HCM

Trong 2 ngày 07-08/12/2018 vừa qua, chuyên gia của IIG Việt Nam đã tham gia và có bài trình bày tại Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần thứ 4 tại TP. HCM với chủ đề “Truyền cảm hứng và thành công cho người học”. Đây là lần thứ 3 liên tiếp IIG Việt Nam đồng hành cùng các hội thảo của VietTESOL.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TP. HCM (thứ 3 từ bên trái) và đại diện các nhà tài trợ nhận hoa từ BTC Hội thảo VietTESOL

Hội thảo được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm TP. HCM, thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 400 chuyên gia, diễn giả trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh đến từ nhiều quốc gia; các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh của Việt Nam; các tổ chức giáo dục – đối ngoại quốc tế. Về phía IIG Việt Nam, có sự tham gia của Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TP. HCM và Bà Lê Quỳnh Trang – Trưởng nhóm Phụ trách các chương trình trực tuyến tại IIG Việt Nam.

Hội thảo hướng tới mục tiêu xây dựng một diễn đàn chuyên môn năng động, kết nối dành cho các chuyên gia, giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và phát triển ý tưởng nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh; đồng thời tạo cơ hội kết nối giữa các giáo viên và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh nhằm xây dựng và phát triển một cộng đồng giảng dạy tiếng Anh trên cả nước.

Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh của Việt Nam và các diễn giả đến từ nhiều quốc gia

Hội thảo thu hút hơn 200 bài báo cáo, tham luận của hơn 233 chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo. Các báo cáo, kết quả nghiên cứu được trình bày tại các phiên báo cáo toàn thể, báo cáo song song gồm các workshop tập huấn, trình bày poster, và triển lãm ứng dụng công nghệ trong giảng dạy. Nội dung hội thảo xoay quanh các chủ đề: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Kiểm tra và đánh giá ngôn ngữ; Sáng tạo trong giảng dạy ngôn ngữ…thu hút được nhiều người tham gia trong các ngày hội thảo.

Tham gia hội thảo lần này, chuyên gia của IIG Việt Nam đã có bài trình bày với đề tài “Đánh giá chương trình English Discoveries tích hợp với bộ sách giáo khoa tiếng Anh thí điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang được triển khai tại một số trường THCS và THPT từ năm 2016 đến nay”. Nội dung chia sẻ đã thu hút sự quan tâm từ các giảng viên, giáo viên tiếng Anh. English Discoveries (ED) là chương trình dạy và học tiếng Anh trực tuyến do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển. ED mang lại giải pháp nâng cao năng lực tiếng Anh tổng quát, đồng thời là công cụ hiệu quả trong việc quản lý tiến độ và kết quả học tập của người học dựa trên ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất. Chương trình được Bộ Giáo dục nhiều nước sử dụng trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Phiên trình bày của chuyên gia IIG Việt Nam tại Hội thảo
Đại diện BTC Hội thảo VietTESOL 4 trao Chứng nhận hoàn thành bài trình bày cho chuyên gia IIG Việt Nam

Đồng hành cùng hội thảo, IIG Việt Nam cũng tài trợ các voucher tài khoản học tiếng Anh trực tuyến Chương trình ED Tích hợp với Bộ sách giáo khoa tiếng Anh thí điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho khối Trung học Phổ thông; tài khoản tiếng Anh trực tuyến ED nâng cao năng lực ngoại ngữ nói chung và voucher chương trình tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC quốc tế.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp IIG Việt Nam tham dự các hội thảo của VietTESOL (lần thứ nhất vào ngày 07-08/12/2017 tại Đại học Thái Nguyên, lần thứ hai vào ngày 12-13/10/2018 tại Đại học Công nghiệp Hà Nội). Tại mỗi hội thảo, IIG Việt Nam đều có các hình thức hỗ trợ nhằm góp phần nâng cao chuyên môn dành cho giáo viên tiếng Anh như tài trợ các khóa tập huấn cho giáo viên và giới thiệu các chương trình học tiên tiến, hiện đại thông qua các tài khoản học tiếng Anh trực tuyến…

Đồng hành với các sự kiện của VietTESOL là một trong những hoạt động xã hội của IIG Việt Nam với vai trò là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ các Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học chương trình tiếng Anh quốc tế, với mục tiêu góp phần xây dựng một nền giáo dục quốc dân phát triển và nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Việt trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tags

VietTESOL
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”