IIG Việt Nam Đồng hành cùng Cuộc thi Olympic tiếng Anh – Đại học Thương Mại – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/11/2013
IIG Việt Nam Đồng hành cùng Cuộc thi Olympic tiếng Anh – Đại học Thương Mại

Ngày 23/11/2013, Trường Đại học Thương mại Việt Nam đã tổ chức Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn trường. Cuộc thi đã thu hút hơn 150 sinh viên từ nhiều khoa trong trường. IIG Việt Nam tham gia cuộc thi này với tư cách là nhà tài trợ chính, hỗ trợ các phần thưởng bằng học bổng và hiện vật cho các sinh viên xuất sắc đoạt giải của Cuộc thi.


Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng Khoa Tiếng Anh VCU phát biểu khai mạc cuộc thi

Đại học Thương mại Việt Nam (Vietnam University of Commerce – VCU với sứ mệnh xây dựng và phát triển thành trường đại học đa ngành tiên tiến trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại của Việt Nam có uy tín trong khu vực và trên thế giới đã luôn phấn đấu để trở thành một trung tâm giáo dục có chất lượng. Thực hiện mục tiêu trên, các phong trào thúc đẩy dạy và học tiếng Anh trong nhà trường luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm và ủng hộ.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh được Trường Đại học Thương mại tổ chức hàng năm nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập các học phần tiếng Anh trong nhà trường, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Cuộc thi cũng nhằm mục tiêu thúc đẩy phong trào học tiếng Anh của sinh viên Đại học Thương mại nhằm đạt chuẩn TOEIC, đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh đáp ứng yêu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Các cá nhân đoạt giải trong cuộc thi cũng sẽ được coi là thành phần nòng cốt làm cơ sở thành lập đội tuyển thi Olympic Tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trong Vòng chung kết tối 23/11 tại Hội trường H3 – Trường Đại học Thương mại, 7 sinh viên xuất sắc nhất cuộc thi, được tuyển chọn từ 2 vòng thi đầu (Vòng 1: thi viết luận; Vòng 2: thi phỏng vấn) đã có những màn thể hiện xuất sắc. Sau phần thi hùng biện cá nhân với các đề tài tự chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn được 3 thí sinh tham gia phần tranh luận với Ban giám khảo theo cùng một nội dung để tranh danh hiệu Nhất – Nhì – Ba. Chung cuộc, thí sinh Trần Hà Trang giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Trần Viêng Hà, và Nguyễn Thị Ngọc Mai đoạt giải Ba. IIG Việt Nam đã trao giải thưởng là các phần quà và học bổng tại Trung tâm đào tạo IIG (IIG Training) cho 3 thí sinh đạt danh hiệu cao nhất, 4 giải khuyến khích và giải thưởng cho 3 bài luận hay nhất.

 

Đại diện IIG Việt Nam trao quà tặng cho các thí sinh đoạt giải của Cuộc thi

Với việc tài trợ cuộc thi Olympic Tiếng Anh của Trường Đại học Thương mại, IIG Việt Nam vui mừng và tự hào được đóng góp một phần vào thành công nghề nghiệp của các thí sinh đoạt giải, đồng thời góp phần vào việc đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh của sinh viên VCU, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh của sinh viên Việt Nam ngang tầm quốc tế.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”