Chi tiết tin tức
18/04/2018
IIG Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi Olympic tiếng Anh của Đại học Kinh tế Quốc dân

Tối ngày 16/04/2018 vừa qua, đại diện của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã tham dự Vòng chung kết Cuộc thi tiếng Anh “NEU English Olympiad 2018” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (ĐH KTQD) với vai trò là nhà tài trợ và thành viên Ban giám khảo của Cuộc thi.

Là một trong những đơn vị trọng điểm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam, trường ĐH KTQD luôn trú trọng nâng cao các kỹ năng thiết yếu, trong đó có ngoại ngữ và tin học, làm hành trang cho sinh viên trước khi ra trường. Chính vì vậy, Ban giám hiệu trường ĐH KTQD đã tin tưởng lựa chọn IIG Việt Nam là đối tác triển khai các chương trình đào tạo và khảo thí Tiếng Anh quốc tế TOEIC và Tin học quốc tế IC3 cho giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Một trong những hoạt động hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực tiếng Anh nhằm đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ và tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên Nhà trường chính là việc tổ chức Cuộc thi tiếng Anh thường niên mang tên “NEU English Olympiad”.

Ban tổ chức cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp Cuộc thi được tổ chức cho toàn bộ sinh viên trong trường. Năm nay, Cuộc thi “NEU English Olympiad 2018” được khởi xướng với chủ đề “Sinh viên với cách mạng công nghiệp 4.0”.

Cuộc thi chú trọng vào các kỹ năng thực hành tiếng Anh cho sinh viên, đặc biệt là giao tiếp thực tế – kỹ năng rất quan trọng trong môi trường làm việc quốc tế hiện đại. Thông qua phần thi chào hỏi, các sinh viên được thể hiện cá tính, màu sắc riêng của từng đội với việc trình diễn tiểu phẩm ngắn bằng tiếng Anh do các em tự sáng tạo từ khâu biên kịch đến diễn xuất. Ở phần thi kiến thức, các em sinh viên vừa có cơ hội thực hành tiếng Anh vừa được rèn luyện tư duy logic thông qua giải đáp ô chữ. Với phần thi hùng biện, các em sinh viên được thực hành kỹ năng nói và thuyết trình bằng tiếng Anh theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

Với sứ mệnh đưa những tiêu chuẩn và giải pháp giáo dục tiên tiến nhất vào Việt Nam nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng của nguồn nhân lực Việt ngang tầm thế giới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho các Nhà trường mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học cho sinh viên. Ông Adam Hames, đại diện của Học viện IIG Academy – thành viên Ban giám khảo Cuộc thi “NEU English Olympiad 2018” chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên với khả năng thực hành tiếng Anh của các sinh viên trường ĐH KTQD. Các tiểu phẩm bằng tiếng Anh của các em rất sáng tạo và thú vị. Các em cũng rất tự tin khi hùng biện bằng tiếng Anh với khả năng nói rất trôi chảy.

Ông Adam Hames, Giám khảo từ Học viện IIG Academy – Đơn vị thành viên của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đặt câu hỏi hùng biện cho các thí sinh

Ngoài vai trò là thành viên Ban giám khảo của Cuộc thi, IIG Việt Nam cũng đồng hành cùng Cuộc thi với vai trò là Nhà tài trợ và trao tặng nhiều phần quà với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba, các thí sinh được lọt vào Vòng Chung kết và các khán giả tham gia giao lưu. Với quà tặng là các tài khoản thi thử và voucher bài thi Tin học Quốc tế IC3 cùng các tài khoản học tiếng Anh online “English Discoveries”, các em sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận và trải nghiệm chuẩn đánh giá kỹ năng Tin học và tiếng Anh quốc tế .

Đồng hành cùng Cuộc thi, IIG Việt Nam mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tiếng Anh và Tin học của nhà trường, qua đó trang bị cho các em sinh viên thêm hành trang để tự tin tham gia vào thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh về Đêm chung kết Cuộc thi “NEU English Olympiad 2018” tại trường ĐH KTQD vừa qua:

 Sức nóng đêm Chung kết cuộc thi “NEU English Olympiad 2018” với 400 khán giả
Các thí sinh tự tin hùng biện bằng tiếng Anh
Ban giám khảo phải “cân não” để chọn ra đội xuất sắc nhất Cuộc thi năm nay 
Tất cả các thí sinh tham dự Vòng Chung kết Cuộc thi “NEU English Olympiad 2018” đều nhận được những giải thưởng giá trị từ Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Tags

IC3 TOEIC
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Hà Nội] Thông báo lịch thi bổ sung Vòng 2 – vòng thi cấp thành phố TOEFL Challenge 2022-2023