Hơn 9.600 thí sinh tham dự cuộc thi TOEFL Primary & Junior được tổ chức lần đầu tiên tại Hải Phòng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/11/2015
Hơn 9.600 thí sinh tham dự cuộc thi TOEFL Primary & Junior được tổ chức lần đầu tiên tại Hải Phòng

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại thành phố Cảng với sự phối hợp của Sở GD& ĐT Thành phố và IIG Việt Nam.

Với mục đích hỗ trợ hoàn toàn chi phí tham dự Vòng 1 để mọi đối tượng học sinh bất kể hoàn cảnh đều có cơ hội thử tài với bài thi TOEFL Primary & TOEFL Junior, sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 9.600 phiếu đăng ký tham gia của các em học sinh đến từ 135 trường tiểu học và 75 trường THCS trên toàn thành phố.

Hải Phòng qua đó trở thành một trong những thành phố có lượng thí sinh đăng ký đông nhất trên cả nước, chỉ sau Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây cũng được coi là dịp để Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng có thể đánh giá được khả năng sử dụng tiếng Anh của các em học sinh đến từ 14 quận, huyện trên địa bàn với bài thi Quốc tế. 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ Khai mạc

Tham dự Lễ Khai mạc đặc biệt có sự xuất hiện của Ông Lê Hoàng Việt-Chánh văn phòng Sở GD&ĐT, Bà Vũ Thị Phương Vinh -PGĐ Sở GD&ĐT cùng đại diện Ban Tổ chức cuộc thi, Phó Chủ tịch IIG Việt Nam – Ông Nguyễn Phương Sửu và Bà Thái Vĩnh Vân -Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi.

Thí sinh tiểu học tham dự Vòng 1 với bài thi TOEFL Primary 

Dự kiến sẽ có hơn 75.000 thí sinh đến từ 13 tỉnh thành trên cả nước tham dự hai cuộc thi này tại Hà Nội, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng (miền Bắc); Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế (miền Trung); TP. HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Tiền Giang, Long An (miền Nam).

Tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 và Vòng 3 đều được nhận phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior (với học sinh tiểu học) và TOEFL Junior, TOEFL ITP (với học sinh THCS) có giá trị toàn cầu do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”