Hơn 8.000 bạn nhỏ tiểu học khởi tranh cuộc thi Vô địch TOEFL Primary tại Hà Nội – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/10/2015
Hơn 8.000 bạn nhỏ tiểu học khởi tranh cuộc thi Vô địch TOEFL Primary tại Hà Nội

Sáng 17.10.2015 tại Trường Song ngữ Hanoi Academy Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Cuộc thi Vô địch TOEFL PRIMARY dành cho lứa tuổi Tiểu học năm học 2015-2016.

Đây là cuộc thi thường niên lần thứ II được IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Tại Hà Nội, cuộc thi thu hút hơn 8.000 thí sinh đăng ký tham gia, đến từ gần 200 trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố. Trên quy mô toàn quốc, cuộc thi dự kiến thu hút hơn 30.000 thí sinh của 13 tỉnh thành tham dự như Hà Nội, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng (miền Bắc); Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế (miền Trung); TP. HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Tiền Giang, Long An (miền Nam).

Ngay từ 7h sáng, hàng ngàn phụ huynh cùng các em học sinh đã đứng túc trực tại địa điểm thi để chuẩn bị tham dự Lễ khai mạc và Vòng 1
Thí sinh tra cứu thông tin trước giờ thi.
Các bạn nhỏ háo hức khoe phiếu đăng ký với Ban Tổ chức

Buổi Lễ khai mạc có sự tham gia của Ông Phạm Ngọc Định – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội …cùng Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo học sinh giỏi tiếng Anh đại diện 29 quận huyện trên Thành phố.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc
Toàn cảnh Lễ Khai mạc tại Hội trường trường Song ngữ Hanoi Academy. Trong ảnh là những thí sinh tham dự đồng thời Lễ Khai mạc và Vòng 1 của cuộc thi.
Ông Phạm Ngọc Định – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học khuấy động không khí buổi lễ bằng câu hỏi “Tại sao chúng ta cần học Tiếng Anh” dành cho các em nhỏ.
Các bạn Tiểu học  háo hức với Câu hỏi của Lãnh đạo Vụ
Ông Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cuộc thi có quy mô lớn nhất trên địa bàn Thủ đô và giúp cung cấp cho Sở cũng như nhà trường và các học sinh một thước đo năng lực ngoại ngữ Chuẩn Quốc tế.
Các Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ Khai mạc.

Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là các thí sinh đang sở hữu Phiếu điểm TOEFL Primary còn hiệu lực sẽ được xét đặc cách miễn thi Vòng 1, vào thẳng Vòng 2; cụ thể Học sinh khối lớp 3, 4, 5 có Phiếu điểm TOEFL Primary đạt từ 3 Sao hoặc 2 Huy hiệu trở lên cho các kỹ năng  hoặc Thí sinh đã tham dự Vòng 1 TOEFL Primary Challenge  năm học 2014 – 2015 và đạt điểm số 70/100 sẽ được đặc cách vào thẳng Vòng 2 của cuộc thi năm nay.

Các thí sinh háo hức chuẩn bị vào phòng thi Vòng 1

Ngoài ra, địa điểm tổ chức Vòng 3 trong cả hai cuộc thi TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge mùa giải 2015-2016 được thống nhất tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh nhằm tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển.

Sau khi trải qua Vòng 1, tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 và Vòng 3 đều được nhận phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp và có giá trị toàn cầu.

Các thí sinh nghe Quy chế & chuẩn bị thi

Điểm số TOEFL Primary hiện đã được Bộ GD&ĐT công nhận các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). (Công văn 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 6/11/2014 của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ GD&ĐT). Sở GD&ĐT TP.HCM cũng công nhận kết quả của bài thi này là điều kiện chứng minh năng lực tiếng Anh để xét tuyển vào các lớp Tiếng Anh tăng cường và Tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 trong các trường tiểu học của thành phố (Công văn số 384/GDĐT-VP).

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”