Giao lưu cùng 3 Đại sứ ACA 2019 trước thềm Vòng chung kết Thế giới – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/03/2019
Giao lưu cùng 3 Đại sứ ACA 2019 trước thềm Vòng chung kết Thế giới

Ngày mai 27/7, 3 Đại sứ ACA 2019 của Việt Nam sẽ chính thức khởi hành đi Mỹ tham dự Vòng chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2019 (ACAWC 2019) sẽ diễn ra tại Thành phố New York, Hoa Kỳ từ 28-31/7/2019.

Ba chàng trai vàng của đội tuyển ACAWC Việt Nam 2019 đã chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và sẵn sàng tâm lý cho cuộc đua tài với các thí sinh đến từ gần 60 quốc gia trên thế giới và quyết tâm đạt kết quả cao nhất có thể. 

Trần Ngọc Anh Khoa – Sinh viên Trường ĐH Hoa Sen (TP. HCM) giành ngôi Quán quân Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2019

Quán quân Quốc gia Trần Ngọc Anh Khoa – Sinh viên Trường ĐH Hoa Sen (Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Em rất hồi hộp, bất ngờ và rất vui khi giành được giải thưởng cao nhất từ Cuộc thi ACAWC 2019. Tham gia Cuộc thi và giành giải Nhất Quốc gia, em không chỉ được thỏa mãn sở thích của bản thân mà còn có cơ hội công việc rộng mở hơn với nhiều lời mời cộng tác và thu nhập hấp dẫn. Điều tuyệt vời nhất là cơ hội được sang Mỹ cọ xát tài năng, giao lưu và kết bạn với các bạn quốc tế.”

Anh Khoa cũng chia sẻ thêm rằng, tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế, em sẽ đưa những hình ảnh đẹp nhất về Việt Nam ra thế giới để bạn bè thế giới thấy Việt Nam ta không thua bất kỳ dân tộc nào trên thế giới.

Với Á quân Quốc gia Nguyễn Bình Nguyên, chuyến đi Mỹ sắp tới là món quà tuyệt vời và bất ngờ nhất đối với nam Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội). Bình Nguyên chia sẻ bí mật mang đến cho bạn cơ hội chinh phục “giấc mơ Mỹ”: “Trước ngày dự thi Vòng chung kết Quốc gia em đã đặt mục tiêu chạy thêm 500m so với ngày thường và tự nhủ nếu em làm được đồng nghĩa với việc em sẽ được đi Mỹ và hôm đó em đã chạy xa hơn ngày thường 1km. Thật bất ngờ, em đã trở thành 1 trong 2 Á quân Quốc gia và được tham dự Vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ để tranh tài cùng bạn bè quốc tế.”

Lương Duyên Bình Nguyên – Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành Giải Nhì Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2019

Đến với Cuộc thi, Bình Nguyên đã trau dồi được rất nhiều kiến thức chuyên môn quan trọng về thiết kế. Em cũng nhận thấy các phần mềm của Adobe rất phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam và đóng vai trò rất quan trọng trong ngành sáng tạo đa phương tiện và mỹ thuật, vì vậy việc sở hữu chứng chỉ Adobe và nắm bắt các phần mềm thiết kế này sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai cũng như vượt ra khỏi những giới hạn về sự sáng tạo.

“Sau thời gian ôn luyện và chuẩn bị kỹ càng, giờ đây tâm lý em rất thoải mái và sẵn sàng cho cuộc đua cấp quốc tế sắp tới.” – Bình Nguyên chia sẻ.

Em Nguyễn Thanh – Học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) giành Giải Nhì Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2019

Là em út trong đội tuyển ACAWC Việt Nam 2019, nhưng Nguyễn Thanh – Học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cũng tự tin trước ngày lên đường không kém gì hai đàn anh – Anh Khoa và Bình Nguyên. Chia sẻ về trải nghiệm với ACAWC 2019, Nguyễn Thanh cho biết: “Em nhận thấy Cuộc thi ACAWC 2019 là sân chơi quy mô quốc tế rất bổ ích và ý nghĩa cho tương lai của các bạn trẻ yêu thích bộ môn thiết kế đồ họa, vì vậy em tham gia để thử sức mình và trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu. Từ kinh nghiệm bản thân em cho rằng, các bạn trẻ không nên lo ngại mình còn nhỏ tuổi hay không có nhiều kinh nghiệm mà hãy mạnh dạn tham gia để thử sức và cố gắng hết mình, biết đâu các bạn sẽ đạt tới thành công.

Sau thời gian ôn luyện, em cảm thấy tự tin hơn nhiều và sẵn sàng cho hành trình sắp tới. Đến với VCK thế giới ACAWC 2019, em sẽ cố gắng làm bài tốt nhất có thể và đặt mục tiêu được lọt vào Top 10 thế giới.”

Chúc cho 3 Đại sứ ACA 2019 của chúng ta sẽ bình tĩnh, tự tin và đạt được thành tích tốt nhất trên đấu trường quốc tế, tiếp tục khắc tên Việt Nam trên bản đồ sáng tạo thế giới.

Tags

ACAWC 2019
hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”