Giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tham gia 2 khóa Tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh do IIG Việt Nam tổ chức – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/08/2017
Giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tham gia 2 khóa Tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh do IIG Việt Nam tổ chức

Sau Lễ ký kết biên bản hợp tác (MOU) về việc phối hợp đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh – Tin học quốc tế giữa ĐH Kiến trúc Hà Nội & IIG Việt Nam, IIG Việt Nam đã triển khai 02 khóa tập huấn phương pháp giảng dạy đối với giảng viên tiếng Anh của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội. 

Toàn bộ giảng viên tiếng Anh của trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội đã tham gia 02 khóa tập huấn: “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh định hướng bài thi TOEIC quốc tế – TOEIC Propell Teacher Workshop” từ ngày 25 đến 27/9 và “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh kết hợp trực tuyến và trực tiếp có sử dụng phần mềm English Discoveries – Using English Discoveries in teaching English Proficiency” vào 2 ngày 09 và 10/9. Cả 2 khóa tập huấn đều được tổ chức tại Trụ sở chính IIG Việt Nam (75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội) với sự hướng dẫn của những chuyên gia đào tạo chất lượng và chuyên nghiệp của IIG.

Khóa tập huấn “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh định hướng bài thi TOEIC quốc tế – TOEIC Propell Teaccher Workshop” dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đào tạo tại IIG được chứng nhận chất lượng bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã nhận được phản hồi tích cực của các giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Không khí sôi nổi của khóa tập huấn
 Giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội trong khóa Tập huấn thứ 1

Tham gia khóa tập huấn, các giảng viên được thi trải nghiệm bài thi TOEIC quốc tế, được tiếp cận và hiểu sâu về format bài thi, các loại câu hỏi trong bài thi, các kỹ năng ngôn ngữ được đánh giá qua bài thi, chiến lược giảng dạy và luyện thi TOEIC, các bước triển khai trong lớp học và luyện thi TOEIC, v.v. đồng thời đây cũng là cơ hội để các giảng viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nói chung, đặc biệt là phương pháp luyện thi TOEIC.

“Phương pháp giảng dạy tiếng Anh kết hợp trực tuyến và trực tiếp có sử dụng phần mềm English Discoveries – Using English Discoveries in teaching English Proficiency” – tập huấn các giảng viên về phần mềm dạy và học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries và phương pháp giảng dạy kết hợp trực tuyến và trực tuyến. Chương trình English Discoveries (ED) là công cụ hỗ trợ học tập tiếng Anh rất hiệu quả. Đây là xu hướng học tập trực tuyến hiện đang thịnh hành trên thế giới, đặc biệt ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhờ vào các ưu điểm vượt trội của phần mềm này.

Giảng viên Đại học Kiến Trúc Hà Nội trong khóa Tập huấn thứ 2

Việc đào tạo trực tuyến giúp bù đắp sự thiếu hụt về thời lượng đào tạo cần có để nâng cao năng lực cho người học theo đúng yêu cầu chuẩn đầu ra TOEIC của nhà trường; Khai thác tối đa các chỉ số báo cáo và các công cụ online dành cho giáo viên để quản lý lớp học một cách sát sao, chặt chẽ, đạt hiệu quả cao về học tập; Mô hình học tập trực tuyến kết hợp với trực tiếp giúp tối đa hóa hiệu quả học tập với tối thiểu thời gian học tập tập trung.

Cuối khóa tập huấn thứ 2, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam đã tới chúc mừng các giảng viên hoàn thành khóa học và chia sẻ quyết tâm của IIG Việt Nam cũng như lãnh đạo trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội về việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên của trường, tạo hành trang vững chắc cho các em sinh viên trước khi ra trường. 

Ông Đoàn Hồng Nam chia sẻ quyết tâm của IIG Việt Nam về việc hỗ trợ Đại học Kiến trúc Hà Nội nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên

Sau 2 khóa tập huấn, các giảng viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đều cảm thấy rất hào hứng và hài lòng. Hào hứng, bởi lần đầu tiên được tiếp cận với hệ thống quản lý dành cho giáo viên (Teacher Management System) và phương pháp dạy học đảo ngược (Flipped learning) giúp người học tự chủ với nội dung học; Hài lòng, không chỉ bởi các tính năng học tập, chất lượng nội dung của chương trình đem lại mà còn bởi phương pháp truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm của IIG Việt Nam./.

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”