Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/03/2014
Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC

Tháng 1/2014, Education First công bố báo cáo khảo sát về trình độ tiếng Anh của các quốc gia, theo đó Việt Nam đứng thứ 28 trên thế giới về khả năng sử dụng Anh ngữ và là một trong 5 nước có tiến bộ vượt trội nhất về trình độ tiếng Anh trong 6 năm vừa qua. Tuy còn nhiều ý kiến trái chiều về kết quả này, nhưng rõ ràng tiếng Anh đã trở thành một ngoại ngữ được ưu tiên đối với người Việt Nam, và thông thạo tiếng Anh là yếu tố quan trọng để thành công trong thời đại mới.

Để đánh giá khách quan và chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của nhân viên, các công ty thường ưu tiên sử dụng chứng chỉ TOEIC. TOEIC (Test of English in International Communication – do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển) là một trong những bài thi uy tín nhất trên thế giới đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Trên thế giới, TOEIC được công nhận bởi gần 14,000 tổ chức tại 150 quốc gia. Riêng tại Việt Nam, có hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn đã và đang sử dụng TOEIC làm tiêu chí bắt buộc để tuyển dụng nhân viên mới và ra quyết định đề bạt nhân sự. Rõ ràng, sở hữu chứng chỉ TOEIC đồng nghĩa với nắm giữ chiếc chìa khóa mang đến nhiều hơn các cơ hội công việc và thăng tiến, không chỉ trong biên giới một quốc gia.

 

Trước xu thế nhà tuyển dụng ngày càng ưu tiên sử dụng TOEIC để chuẩn hóa và nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên, các trường học và cơ sở đào tạo cũng đặt ra yêu cầu chuẩn hóa trình độ tiếng Anh đầu ra cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực. Chính vì vậy tại Việt Nam hiện nay đã có 127 trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề đang sử dụng TOEIC làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp và đánh giá giáo viên, nhằm mang lại cho sinh viên trường mình lợi thế cạnh tranh tối đa trên thị trường lao động.

Trong quá trình các trường áp chuẩn TOEIC và phấn đấu để sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn, thậm chí vượt chuẩn, các giáo viên tiếng Anh nắm giữ vai trò quan trọng. Để giúp cho các sinh viên của mình đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC, ngoài việc tìm kiếm các tài liệu hữu ích, cải tiến phương pháp giảng dạy, giáo viên còn cần nắm vững và truyền đạt lại cho sinh viên về cấu trúc bài thi TOEIC, cách ghi điểm, tiêu chí chấm điểm của ETS cũng như cách thức làm bài để được điểm cao… 

 

Để tạo điều kiện cho các giáo viên tiếng Anh tiếp xúc và rèn luyện phương pháp giảng dạy định hướng chuẩn TOEIC nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên và chính giáo viên, IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, tổ chức khóa tập huấn “Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC” (Propell Workshop for the TOEIC test). Chương trình của khóa tập huấn được xây dựng bởi chính ETS và được chủ trì bởi các Chuyên gia cao cấp (Master Trainer) về TOEIC do ETS trực tiếp đào tạo và công nhận.

Với môi trường học tập hiện đại và mang tính tương tác cao, khóa tập huấn Propell Workshop for the TOEIC test sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu để chinh phục bài thi TOEIC, bồi dưỡng và nâng cao phương pháp xây dựng chương trình và tổ chức hoạt động trong lớp học, trên cơ sở đó phát huy tối đa hiệu quả của khóa đào tạo, giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi TOEIC.

Sau khi hoàn thành khóa tập huấn, học viên nhận được chứng chỉ về kỹ năng giảng dạy chuyên nghiệp theo định hướng TOEIC do ETS và IIG Việt Nam cấp. Ngoài ra, qua 3 ngày tập huấn, các giáo viên còn thu thập thêm được nhiều thông tin, kinh nghiệm về giảng dạy TOEIC tại Việt Nam, cũng như thiết lập được một mạng lưới với các đồng nghiệp mới để chia sẻ hay tìm kiếm hỗ trợ về ý tưởng, nội dung, nguồn tài liệu hay phương pháp giảng dạy Anh ngữ…

Tìm hiểu khóa tập huấn tại www.iigvietnamwww.toeic.com.vn hoặc liên hệ 04 3773 2411 (Ext. 682, 162) – 08 3990 5888 (Ext. 688, 825)

Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây.

 

 

 

 

 

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”