Gặp gỡ Đại sứ MOS Powerpoint – Hồ Trần Hiếu Trung – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
09/06/2013
Gặp gỡ Đại sứ MOS Powerpoint – Hồ Trần Hiếu Trung

Trước thềm Lễ Vinh danh & Trao giải cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013 diễn ra vào ngày 11/6/2013 tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM, BTC đã có cuộc gặp gỡ với Đại sứ MOS PowerPoint – một gương mặt đại diện của Trường sẽ tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ sắp tới –– thí sinh Hồ Trần Hiếu Trung.

 

 

  • Họ và tên: Hồ Trần Hiếu Trung
  • Ngày sinh: 30 – 03 – 1992
  • Sinh viên trường: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

    Chào Trung, bạn có thể chia sẻ với các bạn về lý do bạn đăng ký tham dự MOSWC 2013 không?  

Trung tham dự cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới năm nay là năm thứ 2, năm ngoái trong lần đầu tiên tham dự, mình đã lọt vào Top 30 bộ môn Microsoft Word. Năm nay với mong muốn được trải nghiệm trọn vẹn cuộc thi, Trung quyết định chuyển sang bộ môn Microsoft PowerPoint và giải thưởng hấp dẫn của các nhà tài trợ Viettel, VPBank, Microsoft, ED và Sanako… cũng là một trong những lý do mình tiếp tục đăng ký tham dự J. Trước khi thi mình cũng có ý nghĩ nếu giành giải Nhất với phần thưởng trị giá tương đương 100 triệu vnđ thì sẽ rất tuyệt. Không ngờ, cuối cùng giấc mơ đã thành hiện thực. 

Kết quả thật bất ngờ, nhưng ắt hẳn Nhà vô địch của MOSWC 2013 đã phải có thời gian tập luyện hết sức miệt mài và vất vả phải không nào? Trung có thể chia sẻ bí quyết thành công của Nhà tân vô địch cho các bạn đồng trang lứa biết được không?

Nếu gọi là bí quyết thành công thì Trung không dám nói. Mình xem phần mềm PowerPoint là một phần mềm ứng dụng nên khi luyện thi mình cố gắng thao tác thật nhiều để tạo phản xạ và có thể thao tác đúng, chính xác giống như những yêu cầu trong bài thi. Khi bước vào phòng thi, Trung luôn tạo cho bản thân mình tâm lý thoải mái nhất khi vào phòng thi.

Điều rất may mắn đối với đội tuyển Đại học Kinh tế TP. HCM nói chung và với Trung nói riêng đó chính là luôn được các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô phụ trách đội tuyển tạo điều kiện tốt nhất để ôn luyện và có được tâm lý tốt nhất khi vào phòng thi.

Giây phút khi đạt được mong ước trải nghiệm trọn vẹn cuộc thi tại Mỹ của Trung thành hiện thực, cảm xúc của bạn là gì?

Giấc mơ đến Washington DC, Mỹ để tham dự Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2013 là có nhưng thực sự trước lúc bước vào Vòng Chung kết Quốc gia Trung không nghĩ mình có thể làm được. Số điểm tuyệt đối 1000/1000 điểm là số điểm mà mình chưa từng đạt được ở vòng loại cũng như kết quả thời gian thực hiện bài thi nhanh như vậy cũng là một bất ngờ với chính bản thân mình. Theo mình được biết ở nội dung Microsoft Powerpoint 2010 có 2 người cùng được điểm tối đa (1000/1000 điểm), may mắn là mình nhanh hơn người về nhì 2 phút 5 giây nên giành vị trí quán quân.

Khi biết kết quả, mặc dù vui thì rất vui nhưng cũng phải giữ bản thân trên mặt đất vì Trung còn những môn thi cuối học phần đang ở phía trước (cười) cũng như phải chuẩn bị sẵn sàng cho Vòng Chung kết Thế giới sắp tới.

Tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ, Trung sẽ tranh tài với hàng ngàn thí sinh đến từ hơn 87 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, vậy, bạn đã chuẩn bị những gì cho chuyến đi sắp tới rồi? và mục tiêu nào sẽ ở phía trước?

Được tham dự Vòng Chung kết Thế giới là điều mà em chưa dự tính trước nên em cũng chưa có tính toán gì về kế hoạch chuẩn bị cả. Trung xem đây là một cơ hội quý giá và trải nghiệm thú vị để thử sức mình với các bạn bè 5 châu. Song song với việc hoàn thiện các thủ tục visa để có thể tham dự đúng ngày với sự hỗ trợ của các anh chị bên công ty IIG Việt Nam – đại diện BTC cuộc thi tại Việt Nam, mình sẽ tiếp tục ôn luyện với phần mềm PowerPoint nhằm nâng cao tốc độ và kỹ năng của mình dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia huấn luyện của BTC và các thầy cô ở trường.

Về phần mình, mục tiêu cao nhất chính là chức vô địch thế giới J; cố gắng luôn giữ tâm lý thoải mái nhất để tự tin tranh tài và biết đâu nhờ đó mà mình lại có thể làm nên một kỳ tích tiếp theo cho Việt Nam.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2