Chi tiết tin tức
02/01/2024
Gần 30 nghìn học sinh tham gia Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế – Thành phố Hà Nội

Hưởng ứng Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế – Thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với IIG Việt Nam triển khai, vừa qua, gần 30 nghìn học sinh phổ thông đến từ hơn 550 trường tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn Thủ đô đã sôi nổi tham gia Vòng tuyển chọn cấp trường.

Gần 30 nghìn học sinh tham gia Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế – Thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

Ở Vòng tuyển chọn cấp trường, các em học sinh được trải nghiệm bài thi thử Tin học quốc tế Gmetrix tương ứng với từng cấp học do IIG Việt Nam hỗ trợ miễn phí, với hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Trong đó, với cấp tiểu học (lớp 3, 4, 5) thi Gmetrix IC3 Spark GS6, cấp THCS (lớp 6, 7, 8, 9) thi Gmetrix IC3 GS6, cấp THPT (lớp 10, 11, 12) thi Gmetrix MOS.

Ghi nhận tại nhiều trường, các em học sinh hưởng ứng và tham gia cuộc thi hào hứng với tâm lí háo hức khám phá điều mới lạ ở bộ môn Tin học quốc tế. Điển hình như tại Trường Tiểu học, THCS – THPT Phenikaa (Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội), 100 em học sinh khối 3, 4, 5 đã có mặt từ rất sớm để lắng nghe thầy cô giáo phổ biến về cuộc thi. Với tinh thần thoải mái và tự tin, các em học sinh Nhà trường đã hoàn thành Vòng thi thành công tốt đẹp.

Học sinh Trường Tiểu học, THCS – THPT Phenikaa (Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội) hào hứng tham gia cuộc thi.

Hay như trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (Cầu Giấy – Hà Nội), cùng với sự đồng hành sát sao ôn luyện từ Nhà trường, nhiều em học sinh yêu thích Tin học đã dành thời gian tìm tòi, rèn luyện thêm kiến thức, kỹ năng sẵn sàng tham gia cuộc thi. “Trước Vòng tuyển chọn cấp trường, Nhà trường đã tổ chức ôn luyện cho các em học sinh bám sát kiến thức sách giáo khoa IC3, cộng với việc các em được trải nghiệm thi thử trên công cụ ôn luyện Gmetrix IC3. Các em cũng đã ôn luyện rất tập trung, nghiêm túc, do đó, có nhiều em đạt điểm số cao trong Vòng tuyển chọn cấp trường và giành cơ hội đi tiếp vào Vòng thi cấp quận”, cô Đặng Hà Hoa – giáo viên Tin học trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ.

Học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (Cầu Giấy – Hà Nội) tập trung tham gia cuộc thi.

Kết thúc Vòng tuyển chọn này, các trường tiểu học sẽ lựa chọn ra 3 thí sinh xuất sắc có điểm thi cao nhất trong thời gian nhanh nhất, với cấp THCS sẽ là 4 thí sinh để đi tiếp vào Vòng thi cấp quận/huyện/thị xã dự kiến diễn ra vào ngày 14/01/2024 tới tại 13 điểm thi trên địa bàn Thủ đô.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã phối hợp với nhà trường trao chứng nhận và tuyên dương Top 10 em học sinh có thành tích xuất sắc cấp trường, kịp thời ghi nhận, động viên sự nỗ lực của các em trong học tập, nâng cao năng lực Tin học theo chuẩn quốc tế mới.

Trao chứng nhận và tuyên dương Top 10 thí sinh xuất sắc Vòng tuyển chọn cấp trường của cuộc thi.

Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế – Thành phố Hà Nội là sân chơi trí tuệ bổ ích, mang đến cho các em học sinh của Thủ đô cơ hội tiếp cận các kiến thức, kỹ năng Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp các em ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả.

Tham gia cuộc thi còn giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm lí thú, rèn luyện sự tự tin và tinh thần ham học hỏi, nâng cao năng lực số ngay từ bậc học nền tảng.

Cuộc thi gồm các vòng thi đấu: cấp trường, cấp quận/huyện/thị xã (dành cho khối tiểu học, THCS) và chung kết cấp thành phố. Tương ứng với mỗi vòng thi, Ban tổ chức sẽ trao chứng nhận và tuyên dương các em học sinh có thành tích xuất sắc. Các em đạt thành tích cao tại Vòng thi cấp Thành phố sẽ nhận được giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93