Chi tiết tin tức
01/11/2023
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức phát động Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế – Thành phố Hà Nội năm học 2023-2024

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giáo dục Tin học tại các trường phổ thông đóng vai trò quan trọng giúp trang bị kiến thức và kỹ năng số cho các em học sinh, qua đó hỗ trợ học tập hiệu quả và tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh của Thủ đô, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực thời kỳ chuyển đổi số, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam (Đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học Certiport – Hoa Kỳ) tổ chức cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế – Thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 trên địa bàn Thủ đô.

Thông tin chi tiết về Thể lệ Cuộc thi xem TẠI ĐÂY

Cuộc thi sử dụng các chuẩn đánh giá Tin học quốc tế của Hoa Kỳ

Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế – Thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 sử dụng các chuẩn quốc tế để đánh giá, xếp hạng và trao giải cho các thí sinh. Tham gia Cuộc thi, các thí sinh sẽ được trải nghiệm các bài thi về kiến thức và kỹ năng Tin học đến từ Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ); bao gồm IC3 Spark dành cho khối tiểu học, IC3 dành cho khối THCS và MOS dành cho khối THPT.

Đến với sân chơi trí tuệ bổ ích này, các em học sinh của Thủ đô được tiếp cận các kiến thức, kỹ năng Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp các em ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả; từ đó nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường và bồi đắp hành trang cho nghề nghiệp tương lai.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn; tuyên dương ngay từ vòng tuyển chọn cấp trường

Để ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của các em học sinh tham gia cuộc thi, ngay từ vòng tuyển chọn cấp trường, Ban tổ chức (BTC) sẽ tuyên dương và trao giấy chứng nhận cho Top 10 thí sinh đạt kết quả cao nhất mỗi trường. Tại vòng thi cấp quận/huyện/thị xã, BTC trao giấy chứng nhận vinh danh các thí sinh đạt từ 900 điểm trở lên. Đặc biệt tại vòng thi cấp thành phố, BTC trao tặng 172 giải thưởng cùng giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho các thí sinh đạt thành tích cao. Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi lên đến hơn 200 triệu đồng.

Ngoài ra, tất cả các thí sinh tham dự vòng thi cấp thành phố đều được nhận Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Chúc các em học sinh của Thủ đô Hà Nội cùng thể hiện niềm yêu thích công nghệ và đạt thành tích cao tại cuộc thi ý nghĩa này!

Để được giải đáp mọi thông tin về cuộc thi, vui lòng liên hệ email tinhocquocte.hn@iigvietnam.edu.vn hoặc hotline: 1900 636 929 (trong giờ hành chính).

Trân trọng!

Ban Tổ chức cuộc thi

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93