ELTEACH – Giải pháp toàn diện cho Giáo viên tiếng Anh thế kỷ 21 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/08/2013
ELTEACH – Giải pháp toàn diện cho Giáo viên tiếng Anh thế kỷ 21

Cuối quý II/2013 vừa qua, IIG Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm phát triển Nguồn lực Ngoại ngữ – CFORD, Đại học Thái Nguyên tổ chức khai giảng Khóa Bồi dưỡng ngôn ngữ giảng dạy tiếng Anh ELTeach – English for Teaching (EfT).

Là đơn vị tiên phong triển khai khóa học bồi dưỡng ngôn ngữ giảng dạy tiếng Anh cho hơn 130 giáo viên, giảng viên Anh ngữ thuộc các trường Tiểu học, Trung học, Cao đẳng khu vực miền núi phía Bắc, CFORD thể hiện vai trò tích cực trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cũng như nghiệp vụ sư phạm cho các giáo viên, giảng viên tiếng Anh theo mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

ELTEACH giáo viên tiếng anh

Với mục đích chính là xác định ngôn ngữ cơ bản cần cho một giờ lên lớp, khóa bồi dưỡng tập trung vào hệ thống cấu trúc và từ vựng cần thiết cho giảng dạy một lớp học Anh ngữ, được cô đọng với những ví dụ thực tế, gần gũi với các hoạt động trên lớp nhưng vẫn thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh của các học viên. Mặt khác khóa bồi dưỡng cũng đề cập các nội dung về quản lý lớp học, truyền đạt nội dung bài học, chấm bài, đánh giá bài tập và đưa ra nhận xét cho người học.. qua đó nâng cao tính tương tác trong lớp học giữa người dạy và người học.

Với thời lượng trong vòng 6 tháng học và kiểm tra trực tuyến, thông qua khoá học, các học viên sẽ được trang bị những ngôn ngữ cần thiết để giảng dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh từ đó nâng cao sự tự tin và cải thiện việc giảng dạy ngôn ngữ quốc tế bằng tiếng bản địa.

David Persey – Chuyên gia giảng dạy của NGL trong buổi giới thiệu chương trình ELTeach với CFORD – ĐH Thái Nguyên

Đối với các cơ quan quản lý, ELTeach hỗ trợ công tác đánh giá năng lực của giáo viên,  tuyển chọn người giỏi tiếng Anh trong lĩnh vực khác có nguyện vọng chuyển sang dạy tiếng Anh đồng thời cung cấp các giải pháp đào tạo hiệu quả, tiết kiệm chi phí học.

THÔNG TIN THÊM VỀ ELTEACH:

  • ELTeach (Essentials for Teaching English) – Chương trình đào tạo trực tuyến tích hợp Bồi dưỡng Chuyên môn, Kỹ năng, Đánh giá và cấp chứng chỉ dành cho giáo viên tiếng Anh – do Cengage Learning, National Geographic Learning và Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ kết hợp xây dựng.
  • Chương trình ELTeach gồm hai khóa học cơ bản: Ngôn ngữ giảng dạy cho giáo viên dạy tiếng Anh – English for Teaching (EfT) và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh – Professional Knowledge for ELT (PK).
  •  Đối tượng sử dụng của ELTeach là giáo viên Anh ngữ tại các cấp Mầm Non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học; Những người đang hoạt động tại lĩnh vực khác muốn chuyển sang dạy tiếng Anh; Sinh viên/Học sinh của các trường sư phạm.
  •  ELTeach hiện đang đươc sử dụng để bồi dưỡng cho gần 8000 giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại hơn 15 quốc gia trên thế giới.
  •  IIG Việt Nam là đại diện phát triển sản phẩm ELTeach tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.  

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”