EDO – Giải pháp dạy và học tiếng Anh trực tuyến Thế kỷ mới trong Giảng đường Đại học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/08/2013
EDO – Giải pháp dạy và học tiếng Anh trực tuyến Thế kỷ mới trong Giảng đường Đại học

Chính thức ra mắt vào cuối năm 2012, chương trình Dạy và Học tiếng Anh trực tuyến EDO (English Discoveries Online) ngay từ khi có mặt tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề cũng như các Sở Giáo dục & Đào tạo trên toàn quốc.

Chính thức ra mắt vào cuối năm 2012, chương trình Dạy và Học tiếng Anh trực tuyến EDO (English Discoveries Online) ngay từ khi có mặt tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề cũng như các Sở Giáo dục & Đào tạo trên toàn quốc.

Mô hình học tích hợp (Blended Learning) mô hình học từ xa (Distance Learning) của EDO được nhận xét là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay giúp các cơ sở đào tạo có thể ứng dụng những công nghệ học tập tương tác tiên tiến kết hợp các phương pháp sư phạm truyền thống.

Sau khi trải nghiệm giải pháp EDO, đã có rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía các Trường Đại học, cao đẳng và các Sở Giáo dục và đào tạo trên toàn quốc; Thầy Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân chia sẻ: “Học viện An ninh Nhân dân là đơn vị rất chú trọng đến việc chuẩn hóa trình độ tiếng Anh cho sinh viên toàn trường chính vì thế chúng tôi luôn luôn tìm những giải pháp tối ưu nhất. Sau một thời gian thử nghiệm chúng tôi nhận thấy EDO là chương trình phù hợp nhất trong bối cảnh hiện nay khi nó giải quyết được vấn đề mà hầu hết các trường đang gặp phải là hạn chế về thời gian đào tạo và vẫn phải đáp ứng được chất lượng đầu ra”.

 

Trước thềm năm học mới, rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc đã tiến hành nghiên cứu và chuẩn bị đưa chương trình EDO vào kết hợp cùng với nội dung giảng dạy. Tại miền Bắc, trường Học viện An ninh Nhân dân đã quyết định sử dụng EDO cho toàn bộ sinh viên khóa D44 năm học 2013 – 2014; sinh viên của trường Đại học Thăng Long cũng sẽ được học chương trình tiếng Anh mới dựa trên chương trình EDO trong năm học mới. Đặc biệt hơn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã áp dụng chương trình EDO trong Khóa đào tạo chuẩn hóa năng lực giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên bậc trung học cơ sở và phổ thông khu vực miền Bắc nhằm giúp giáo viên nâng cao được năng lực, đáp ứng tiêu chuẩn giáo viên theo Đề án Ngoại ngữ 2020. 

Hình ảnh lớp tập huấn giáo viên EDO trong 2 ngày 12 – 13/8/2013

 

Nhằm hỗ trợ các trường thực hiện tốt quá trình ứng dụng chương trình EDO trong năm học mới, giữa tháng 8 vừa qua, IIG Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tập huấn phương pháp giảng dạy theo định hướng EDO” cho các giáo viên tiếng Anh của các trường: Học viện An ninh Nhân dân, ĐH Thăng Long, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Phương Đông, Đại học Sư phạm Hà Nội…. Tham dự khóa tập huấn, giáo viên được tiếp cận với công nghệ dạy và học tiếng Anh hiện đại EDO cũng như cách thức ứng dụng  EDO trong công tác giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường. Đặc biệt, chuyên gia IIG Việt Nam cũng đã tư vấn một cách cụ thể về phương thức triển khai chương trình EDO hiệu quả cho từng trường.

Giáo viên tham gia tập huấn nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn do IIG Việt Nam cấp

 

Thầy Nguyễn Văn Độ – Trưởng khoa Ngoại ngữ trường ĐH Thăng Long chia sẻ “Chương trình tập huấn đã giúp chúng tôi tiếp cận được với phương pháp Dạy và học tiếng Anh hiện đại và có được một phương pháp mới nhằm ứng dụng chương trình EDO vào nội dung giảng dạy. Tôi tin rằng trường ĐH Thăng Long sẽ triển khai thành công chương trình EDO trong năm học 2013 và trong các năm học tiếp theo với quy mô rộng lớn”.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”