Đại học Xây dựng miền Trung và IIG Việt Nam: Hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh chuẩn TOEIC quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
16/07/2020
Đại học Xây dựng miền Trung và IIG Việt Nam: Hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh chuẩn TOEIC quốc tế

Ngày 15/7/2020, trường Đại học Xây dựng Miền Trung cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác về việc tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC cho cán bộ giáo viên, sinh viên Nhà trường kể từ năm học 2020 -2021.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô, giáo bộ môn. Về phía IIG Việt Nam có sự tham dự của ông Tôn Thất Duy – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng cùng bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc điều hành IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng và các chuyên viên bộ phận kinh doanh.

Ông Nguyễn Vũ Phương – Hiệu trưởng Đại học Xây dựng Miền Trung cùng ông Tôn Thất Duy – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng ký kết biên bản hợp tác

Đại học Xây dựng Miền Trung là 1 trong 4 trường Đại học lớn thuộc Bộ Xây dựng (cùng với Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Xây dựng Miền Tây). Với 43 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Đại học Xây dựng Miền Trung đã trở thành đại học hàng đầu của khu vực Miền Trung Tây Nguyên với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng và một số lĩnh vực khác, phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực Miền Trung Tây Nguyên và cả nước. Trường đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ là trường đại học kỹ thuật đa ngành theo định hướng ứng dụng, có uy tín trong trong lĩnh vực xây dựng, từng bước hội nhập với các trường đại học tiên tiến trong khu vực ASEAN. Xác định tiếng Anh đóng vai trò quan trọng, là hành trang không thể thiếu của mỗi cán bộ giáo viên và sinh viên của trường trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục, Nhà trường đã lựa chọn IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là đối tác trong việc liên kết đánh giá năng lực tiếng Anh cho cán bộ giáo viên và sinh viên thông qua bài thi quốc tế TOEIC.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện hai bên đã xác định những thỏa thuận để triển khai các đề án và hợp đồng hợp tác  trong việc tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn TOEIC quốc tế. Cụ thể, IIG sẽ phối hợp với Nhà trường tổ chức tập huấn cho giáo viên tiếng Anh về phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEIC; tư vấn xây dựng chuẩn TOEIC cho sinh viên tốt nghiệp đồng thời xây dựng lộ trình phù hợp với chuẩn đầu ra; tư vấn sử dụng bộ giáo trình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn TOEIC; phối hợp tổ chức đánh giá phân loại đầu vào cho sinh viên năm nhất của trường bằng bài thi TOEIC; kết hợp cùng trường tổ chức thi TOEIC cho cán bộ, giảng viên, sinh viên tại trường định kỳ hàng năm kể từ năm học 2020 – 2021.

Đại diện hai bên chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ ký kết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Xây dựng miền Trung và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đánh dấu một cột mốc mới trong chiến lược phát triển giáo dục của Nhà trường trong lĩnh vực tiếng Anh, góp phần thúc đẩy và nâng cao hiệu quả đào tạo tiếng Anh trong trường. Qua đó, các em học sinh sẽ có nền tảng tiếng Anh vững chắc và có cơ hội nhận được chứng chỉ TOEIC quốc tế phục vụ cho học tập và làm việc trong tương lai một cách hiệu quả, trở thành những công dân toàn cầu.

Tags

TOEIC
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”