Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương chính thức áp dụng đào tạo tiếng Anh, Tin học theo chuẩn Quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/11/2017
Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương chính thức áp dụng đào tạo tiếng Anh, Tin học theo chuẩn Quốc tế

Sáng ngày 01/12/2017, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương về việc hợp tác đào tạo tiếng Anh, Tin học theo chuẩn Quốc tế, chính thức đặt dấu mốc cho mối quan hệ giữa hai bên sau thời gian trao đổi chung.

Đến dự buổi lễ, về phía trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương (ĐHSPNTTW) có TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng, TS. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ThS. Lê Mạnh Hùng – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, ThS. Đinh Phương Hoa – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, lãnh đạo các khoa, phòng, ban khác cùng nhiều giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên của Nhà trường. Về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch, bà Tân Anh – Trưởng phòng Phát triển Dự án cùng một số đại diện các phòng, ban khác. 

Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh, Tin học theo chuẩn Quốc tế
Các vị đại diện của trường ĐHSPNTTW và IIG Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh về tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế đối với nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên của Nhà trường trong thời kỳ hội nhập khu vực và quốc tế. Hiện nay, Trường ĐHSPNTTW đang đẩy mạnh hợp tác đào tạo liên kết, trao đổi sinh viên, học viên với nhiều trường đại học cùng ngành trong khu vực và trên thế giới, vì vậy việc sử dụng tiếng Anh thành thạo thật sự là nhu cầu cấp thiết tại Nhà trường. Đồng thời ông cũng đánh giá cao nỗ lực của IIG Việt Nam trong việc góp phần phát triển nền giáo dục nước nhà, và tin tưởng rằng sự cam kết hợp tác của hai bên trong Biên bản ghi nhớ sẽ được triển khai thành hành động cụ thể, đem lại lợi ích cho cả hai phía nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và Tin học cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Nhà trường.

TS.  Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐHSPNTTW phát biểu tại buổi lễ

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cũng bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc đến sự chào đón và tinh thần hợp tác của Nhà trường. Ông tin rằng sự hợp tác này thể hiện rõ thông điệp của Nhà trường về quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến chuẩn hóa quốc tế Tiếng Anh và Tin học đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Chủ tịch IIG Việt Nam kỳ vọng giữa hai bên sẽ có một mối quan hệ bền vững và hiệu quả. 

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ với lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Nhà trường về tầm quan trọng của việc sử hữu chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế

Trong buổi lễ, Chủ tịch IIG Việt Nam Đoàn Hồng Nam và Hiệu trưởng Trường ĐHSPNTTW Đào Đăng Phượng  đã đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức. Theo đó, IIG sẽ cung cấp giải pháp đào tạo tổng thể về Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho Nhà trường bao gồm việc tập huấn giảng viên, xây dựng chương trình, giáo trình và phần mềm đào tạo. Ngoài ra, IIG sẽ ủy quyền ĐHSPNTTW là test site triển khai các bài thi Tiếng Anh và Tin học quốc tế do IIG tổ chức khi cơ sở vật chất của Nhà trường đáp ứng đủ điều kiện, yêu cầu của một test site quốc tế.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh, Tin học theo chuẩn Quốc tế
Chụp ảnh kỷ niệm sự hợp tác của hai bên
Chụp ảnh kỷ niệm sự hợp tác của hai bên

Với lịch sử hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn lượt giáo viên nghệ thuật, cán bộ quản lý cho ngành giáo dục nói riêng và cả nước nói chung.

Buổi lễ ký kết giữa Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và IIG Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp, đặt dấu mốc đầu tiên trong mối quan hệ nhiều tiềm năng giữa hai bên trong tương lai. Theo đó, những nội dung trong buổi ký kết sẽ sẽ tạo thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tiếng Anh và Tin học của sinh viên nhà trường, trang bị cho các bạn sinh viên thêm chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong tương lai; trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tiếp tục phát huy truyền thống là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm và chất lượng được nhà nước và xã hội công nhận. 

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”