ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI CHÍNH THỨC ÁP CHUẨN TOEIC, MOS CHO SINH VIÊN – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/09/2017
ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI CHÍNH THỨC ÁP CHUẨN TOEIC, MOS CHO SINH VIÊN

Sáng nay, ngày 06/9/2017, Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Đại học Kiến trúc Hà Nội và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam & Lễ công bố Lộ trình chuẩn đầu ra Tiếng Anh quốc tế (TOEIC) và Tin học quốc tế (MOS) đã diễn ra trang trọng tại Hội trường 401, Nhà U, Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tham gia Lễ ký kết, về phía Đại học Kiến trúc Hà Nội có ông Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Lê Chiến Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Lãnh đạo các Khoa chuyên ngành, Khoa Công nghệ Thông tin, Trung tâm Ngoại ngữ, các Phòng – Ban khác và đông đảo sinh viên tại Nhà trường. Đại diện phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, bà Tân Anh – Trưởng phòng Phát triển Dự án 2 và các cán bộ đào tạo và điều phối của IIG.

 Hội trường Lễ Ký kết

Với sứ mệnh đảm nhận việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành Xây dựng ở trình độ Đại học và trên Đại học, đặc biệt là các chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị, Quản lý đô thị, Công nghệ thông tin, Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đầu ngành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ quản lý đô thị đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước theo hướng hội nhập và chuẩn quốc tế. Đây cũng là một trong những trường Đại học lớn mạnh nhất cả nước có tốc độ phát triển đáng mừng với cơ sở đào tạo chính là Trường Đại học Kiến trúc tại Hà Nội và Xuân Hòa, Vĩnh Phúc cùng hệ thống cơ sở liên kết trải dài trên cả 3 miền đất nước (Nam Định, Hải Dương, Uông Bí, Điện Biên, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh).

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trong bài phát biểu của mình, ông Lê Quân – Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội đã chia sẻ định hướng phát triển của Nhà trường. Với bề dày kinh nghiệm và mối quan hệ hợp tác tốt với nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo chuyên ngành kiến trúc trong khu vực và trên thế giới, việc hội nhập quốc tế, giao lưu phát triển, triển khai các chương trình liên thông, hợp tác với các đối tác nước ngoài là xu hướng và tầm nhìn đúng đắn của Nhà trường. Ông cũng khẳng định nhận thức tầm quan trọng của việc sử dụng thành thạo kỹ năng tiếng Anh và Tin học, cũng như quyết tâm của Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và sinh viên của Đại học Kiến trúc Hà Nội trong việc thực hiện chuẩn hóa trình độ tiếng Anh và Tin học, tự tin lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế là TOEIC và MOS làm chuẩn đầu ra xét tốt nghiệp đối với sinh viên chính quy của Nhà trường. Đồng thời, ông Quân bày tỏ sự tin tưởng của Nhà trường vào năng lực cũng như bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định và đào tạo ngoại ngữ, tin học của IIG Việt Nam. Sự kiên này là bước ngoặt quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Kiến trúc Hà Nội, đảm bảo cung cấp nguồn lao động chất lượng cao không chỉ trong nước mà còn vươn xa sánh ngang thị trường lao động quốc tế trong thời kỳ hội nhập sâu rộng hiện nay.

Ông Lê Quân – Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu

Đồng quan điểm với ông Lê Quân, trong bài phát biểu của mình, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam đã chia sẻ với giảng viên và sinh viên của Đại học Kiến trúc Hà Nội 3 nội dung quan trọng bao gồm: Thứ nhất là tầm quan trọng của chứng chỉ TOEIC và MOS quốc tế đối với sinh viên sắp ra trường, các cơ sở giáo dục – đào tạo và các nhà tuyển dụng; Thứ hai là mục tiêu đào tạo tiếng Anh và Tin học của Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đề xuất hợp tác của IIG Việt Nam nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên của Nhà trường; Cuối cùng là giới thiệu về 2 sân chơi lớn cho sinh viên cả nước liên quan đến Tin học và tiếng Anh do IIG Việt Nam tổ chức là Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) và Chương trình TOEIC for Career nhằm kết nối sinh viên chuẩn bị đi thực tập và xin việc với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam. 

 Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG phát biểu

Nhận định tầm quan trọng của Tiếng Anh và Tin học là hành trang thiết yếu cho sinh viên trước khi bước vào môi trường hội nhập quốc tế, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác song hành tin cậy. Theo đó, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và IIG Việt Nam sẽ hợp tác trong việc cung cấp giải pháp tối ưu về đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và công cụ đánh giá Tiếng Anh, Tin học đẳng cấp quốc tế cho sinh viên của Nhà trường. Đồng thời IIG Việt Nam cũng xem xét lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội là địa điểm tổ chức các bài thi Tiếng Anh và Tin học quốc tế do IIG Việt Nam thực hiện khi Nhà trường đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật theo yêu cầu. Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên ngày hôm nay chính thức đánh dấu trang hợp tác mới giữa 2 đơn vị giáo dục hàng đầu, hứa hẹn những giá trị lan tỏa sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam – những chủ nhân kế cận của nền kinh tế đất nước.

 Ông Lê Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết và trao đổi Biên bản hợp tác

Cũng tại dấu mốc này, Đại học Kiến trúc Hà Nội chính thức bắt đầu áp chuẩn Tiếng Anh quốc tế TOEIC, Tin học văn phòng quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) đối với sinh viên chính quy. Theo đó, từ những ngày đầu nhập học, sinh viên của trường đã được phân loại trình độ các kỹ năng này theo chuẩn quốc tế, giúp nhà trường có lộ trình đào tạo phù hợp để đảm bảo năm cuối trước khi tốt nghiệp, các em sẽ có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC và chứng chỉ tin học quốc tế MOS đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt.

 Ông Lê Chiến Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyên bố Lộ trình chuẩn đầu ra tiếng Anh và Tin học quốc tế đối với sinh viên chính quy Nhà trường

Cuối buổi Lễ ký kết, IIG Việt Nam đã trao tặng voucher Gmetrix MOS cho các giảng viên và sinh viên tới tham dự để họ có thể trải nghiệm ôn luyện cũng như thi thử bài thi MOS, từ đó tự đánh giá trình độ kỹ năng tin học của mình trước khi bắt đầu chương trình đào tạo chính thức trong kỳ học mới sắp tới.

 Các sinh viên đăng ký thông tin nhận voucher Gmetrix MOS từ IIG Việt Nam

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự hưởng ứng của đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên trong trường. Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi lễ ngày hôm nay: 

Hội trường trước Lễ Ký kết
 Ông Lê Quân – Hiệu trưởng nhà trường và Chủ tịch Đoàn Hồng Nam ký kết hợp tác
 Ông Lê Quân – Hiệu trưởng nhà trường và Chủ tịch Đoàn Hồng Nam bắt tay hợp tác thành công
Sinh viên Đại học Kiến trúc chụp hình kỉ niệm cùng Chủ tịch Đoàn Hồng Nam và các cán bộ IIG Việt Nam

Tags

MOS TOEIC
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”