Đà Nẵng: Hơn 2.500 thí sinh tham dự Cuộc thi tiếng Anh Quốc tế dành cho bậc Tiểu học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/03/2015
Đà Nẵng: Hơn 2.500 thí sinh tham dự Cuộc thi tiếng Anh Quốc tế dành cho bậc Tiểu học

Sáng ngày 22/3/2015, tại trường Tiểu học Phù Đổng (Đà Nẵng), IIG Việt Nam (Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ) đã tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015 khu vực Đà Nẵng. Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng 1 của cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia của hơn 2.500 học sinh giỏi tiếng Anh tới từ 27 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Lễ Khai mạc cuộc thi tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên tại Miền Trung khai mạc và tổ chức thi Vòng 1 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, gửi lời chúc đến các thí sinh trong Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015

Ông Tôn Thất Duy, Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng – IIG Việt Nam, phát biểu tại buổi Lễ

Cuộc thi đã chứng tỏ sức hút của cũng như nhu cầu của xã hội trong việc sử dụng bài thi chuẩn quốc tế để đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho bậc tiểu học.

Kết thúc Vòng 1 tại Đà Nẵng, các thí sinh đạt từ 50/100 điểm sẽ được chọn vào Vòng 2 để thử sức với bài thi quốc tế TOEFL Primary cấp độ 2 của ETS; sau đó top 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào Vòng 3 để thi bài TOEFL Junior.

Tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 và Vòng 3 đều được nhận phiếu điểm quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp, có giá trị toàn cầu.

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015 dành cho học sinh tiểu học từ lớp 3 – 5 được phát động đến 18 tỉnh/thành trong cả nước,. Từ kết quả thi của thí sinh các tỉnh/thành, BTC cuộc thi sẽ trao 1 giải nhất, 3 giải nhì và 6 giải ba quốc gia.

Thực tế tổ chức cuộc thi năm 2014 (năm đầu tiên) cho thấy, Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary đã được đón nhận và phối hợp thực hiện của các Sở Giáo dục và Đào tạo, sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh học sinh, giáo viên, nhà trường và sự hào hứng tham gia của các học sinh tiểu học.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”