Cùng TOEFL ITP giành điểm 10 Ngoại ngữ Tốt nghiệp THPT! – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/04/2015
Cùng TOEFL ITP giành điểm 10 Ngoại ngữ Tốt nghiệp THPT!

Chỉ còn một thời gian ngắn, sĩ tử cả nước sẽ đồng loạt bước vào thử thách vượt vũ môn với Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Ngoài những điểm mới như thí sinh có tài khoản quản lý thi riêng, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển vào đại học, cao đẳng,…, kỳ thi năm nay có điểm mới được xã hội đặc biệt quan tâm là thí sinh có thể được miễn thi môn ngoại ngữ nếu có chứng chỉ quốc tế phù hợp.

Công văn 6031/BGDĐ-KTKĐCLGD và Quy chế thi THPT Quốc gia 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thí sinh có phiếu điểm/chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL ITP từ 450 điểm, TOEFL iBT từ 45 điểm trở lên có thể nộp phiếu điểm/chứng chỉ này để xét miễn thi và nhận điểm tối đa (điểm 10) cho môn Anh ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhìn nhận chung của học sinh và phụ huynh là chủ trương này tạo thuận lợi lớn cho học sinh lớp 12, giảm tải đồng thời giảm áp lực cho các em trong giai đoạn bản lề quan trọng này. Tuy nhiên, hướng dẫn cụ thể về thực hiện miễn thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp được ban hành khá gần đây, trong khi hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT không còn xa (ngày 30/5/2015). Vậy học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhưng muốn được miễn thi theo hình thức này còn kịp thời gian không? Câu trả lời là “Có” với Cuộc thi “Cùng TOEFL ITP chinh phục điểm 10 Ngoại ngữ tốt nghiệp”!

 

Thước đo đánh giá thí sinh trong Cuộc thi “Cùng TOEFL ITP chinh phục điểm 10 Ngoại ngữ tốt nghiệp” chính là bài thi TOEFL ITP – một trong 3 bài thi quốc tế đạt chuẩn xét miễn thi tốt nghiệp được Bộ GD&ĐT quy định. Cuộc thi do IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho các học sinh lớp 11 và 12 niên khóa 2014-2015 trên toàn quốc.

Cuộc thi “Cùng TOEFL ITP chinh phục điểm 10 Ngoại ngữ tốt nghiệp” sẽ diễn ra từ ngày 12/4/2015 tại các thành phố lớn trên cả nước: Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng, Ninh Bình…. Chỉ sau 5 ngày làm việc, thí sinh tham dự cuộc thi sẽ nhận được Phiếu điểm quốc tế TOEFL ITP, rất kịp thời để bổ sung vào bộ hồ sơ tốt nghiệp của mình.Cuộc thi không chỉ có ý nghĩa đối với các học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp sắp tới mà còn là một cơ hội quý giá để các học sinh lớp 11 hoạch định và chuẩn bị hành trang cho kỳ thi tốt nghiệp năm sau do Phiếu điểm TOEFL ITP có giá trị trong vòng 2 năm.

 

TOEFL ITP là một bài thi trong hệ thống các bài thi TOEFL của ETS (TOEFL Family of Assessments), được ETS thiết kế dành riêng cho đối tượng học sinh THPT, sinh viên cao học và sau ĐH tại các nước không nói tiếng Anh. Điểm số TOEFL ITP được quy đổi sang Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). 450 điểm TOEFL ITP (tương đương B1 CEFR) là chuẩn đầu ra được công nhận đối với chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ tại các trường ĐH, đồng thời là chuẩn đầu vào của chương trình đào tạo Sau ĐH và Tiến sĩ tại Việt Nam. 500 điểm TOEFL ITP (tương đương B2 CEFR) chính là chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo Tiến sĩ tại nước ta. Như vậy, sở hữu phiếu điểm TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên không những có giá trị thiết thực với học sinh THPT trước ngưỡng cửa tốt nghiệp, mà còn có thể giúp các em được miễn học phần ngoại ngữ tại các trường ĐH sau này.

Nhìn nhận về cuộc thi, Bà Nguyễn Bảo Phượng, phụ huynh em Trần Hải Yến – học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội chia sẻ: “Thi tốt nghiệp cũng là thi, thi TOEFL ITP cũng là thi. Phiếu điểm TOEFL ITP quốc tế mà con tôi có thể giành được từ cuộc thi đương nhiên có giá trị sử dụng lâu dài hơn nhiều so với bài thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Ngoài ra, khi đạt điểm số TOEFL ITP ở mức được miễn thi tiếng Anh, con có thể dành thời gian và sức lực cho các môn còn lại và các kế hoạch quan trọng khác của mình”.

 

Bên cạnh Cuộc thi “Cùng TOEFL ITP chinh phục điểm 10 Ngoại ngữ tốt nghiệp”, các thí sinh còn có thể thi TOEFL ITP theo lịch thi định kỳ hàng tuần tại IIG Việt Nam. Cuộc thi nhận đăng ký đến hết ngày 8/4/2015. Để tìm hiểu thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập www.toefl.com.vnwww.iigvietnam.com hoặc liên hệ các Văn phòng IIG Việt Nam trên toàn quốc.

 

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”