Chi tiết tin tức
20/02/2024
Cơ hội giúp học sinh Hải Dương đánh giá năng lực tiếng Anh, lợi thế xét tuyển chuyển cấp với TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024

TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024 tại Hải Dương mở cổng đăng ký vòng 2 – Vòng thi cấp Tỉnh với cơ hội thể hiện năng lực tiếng Anh, nhận phiếu điểm TOEFL giá trị.  Qua đó cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy về năng lực tiếng Anh mỗi thí sinh cũng như những chỉ dẫn chi tiết để cải thiện tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt là lợi thế xét tuyển chuyển cấp.

THÔNG TIN THAM DỰ VÒNG THI CẤP TỈNH HẢI DƯƠNG

  • Ngày thi: 10/03/2024
  • Hạn đăng ký: 22/02/2024
  • Đăng ký tham gia trực tuyến ngay tại link: https://bit.ly/DK-HD-V2  
  • Hoặc thí sinh đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học

Vòng thi cấp tỉnh (Vòng 2) hiện đang thu hút sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh, học sinh trên toàn tỉnh. Đây là cơ hội để các con được thể hiện năng lực bản thân với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFLPrimary và TOEFL Junior được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đồng thời có cơ hội tham gia thử sức và tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia (Vòng 3) cùng bạn bè trang lứa trên toàn quốc. 

Tham dự Vòng thi cấp Tỉnh (Vòng 2) con sẽ được nhận phiếu điểm TOEFLPrimary và TOEFL Junior. ­Phiếu điểm cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy về năng lực tiếng Anh của con cũng như những chỉ dẫn chi tiết để giúp con nâng cao trình độ, định hướng quá trình học tập hiệu quả và sát thực với trình độ của con, đặc biệt là lợi thế xét tuyển chuyển cấp.

Theo thông báo số 372/TB-UBND của Ủy ban nhân dân TP Hải Dương ngày 02 tháng 11 năm 2023 về việc tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao năm học 2024-2025, ưu tiên cộng điểm khuyến khích cho học sinh sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary. Cụ thể học sinh đạt TOEFL Primary bậc 1 (trình độ A1) sẽ được cộng 0,5 điểm và đạt TOEFL Primary bậc 2 (trình độ A2) sẽ được cộng 1 điểm khuyến khích trong xét tuyển.

Đặc biệt, điểm số Lexile – công cụ đặc biệt chỉ có duy nhất trên hệ thống phiếu điểm TOEFL giúp đánh giá và đưa ra định hướng chọn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ của con, “kim chỉ nam” quý giá cho quá trình rèn luyện kỹ năng đọc, giúp con phát âm chuẩn và tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Phụ huynh Nguyễn Ngọc Vân (TP Hải Dương) chia sẻ: “2 năm liền mình đều đăng ký cho con tham gia TOEFL Primary Challenge với mong muốn đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của con sau quá trình học tập để có hướng điều chỉnh phương pháp học hiệu quả hơn. Đặc biệt năm nay con học lớp 5 cuối cấp, gia đình cũng mong muốn gia tăng lợi thế xét tuyển chuyển cấp để con có cơ hội xét tuyển vào trường chất lượng.”

Nhiều năm qua, Hải Dương là một trong số các tỉnh có phong trào học tập tiếng Anh theo chuẩn quốc tế sôi nổi với sự đăng ký tham gia cuộc thi đông đảo trên toàn tỉnh. Đặc biệt với định hướng cấp tiến và sự hỗ trợ của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, ngành giáo dục Hải Dương hướng đến tạo sân chơi bổ ích và cọ xát năng lực tiếng Anh hiệu quả giúp mỗi học sinh có cơ hội phát triển năng lực và trau dồi, hoàn thiện bản thân. Chúc các thí sinh Hải Dương tự tin chinh phục thành công TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP