Chi tiết tin tức
15/03/2023
Chứng chỉ TOEIC – thước đo đánh giá chuẩn năng lực tiếng Anh từ trường học đến doanh nghiệp

Hiện nay, Tập đoàn Viettel yêu cầu chứng chỉ TOEIC từ 550 đến 900, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) dùng TOEIC để đánh giá kỹ năng nhân viên mỗi năm, ngân hàng Agribank áp chuẩn tiếng Anh TOEIC cho nhiều cấp bậc, Tập đoàn FPT đặt chuẩn 500 TOEIC cho điều kiện làm việc của nhân sự. Hàng trăm doanh nghiệp khác cũng áp dụng chứng chỉ này làm tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên.

Nhiều doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng với chứng chỉ TOEIC

Ngoài ra, khảo sát cho thấy 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên thành thạo tiếng Anh, bởi đây là công cụ hữu hiệu và cần thiết đối với mọi ngành nghề, từ CNTT, ngân hàng, hàng không… Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, nhân sự càng cần chủ động trao đổi với khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ, hay nghiên cứu tài liệu nước ngoài, và thậm chí là bắt buộc phải làm việc bằng phần mềm tiếng Anh hàng ngày, để bắt kịp với xu thế và mở rộng cơ hội phát triển cho bản thân cũng như doanh nghiệp. Bên cạnh đó, làn sóng nâng chuẩn quốc tế cũng đã lan rộng tới cấp trường học. Hiện nay, có tới 130 trường đại học, cao đẳng, đào tạo nghề sử dụng TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh. Sở hữu tấm bằng trong tay, đầu tiên sinh viên có thể ra trường thuận lợi hơn, sau đó là gia tăng được sức cạnh tranh trên thị trường lao động, hoặc tự khai phá cho mình những con đường mới để dẫn tới thành công bằng cách học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức mang tính toàn cầu.

Hiểu được sự cấp thiết của việc nâng chuẩn ngoại ngữ tại đơn vị trường, và doanh nghiệp. IIG Việt Nam cũng nỗ lực góp phần nâng tầm chất lượng, mang tiêu chuẩn quốc tế tới nền giáo dục nước nhà bằng nhiều hoạt động. Trong đó, có thể kể đến là hàng loạt chương trình hợp tác với các trường học, từ cấp cơ sở cho đến đại học dành cho giảng viên và học sinh. Các hoạt động này bao gồm triển khai đào tạo, hỗ trợ công cụ học TOEIC, tập huấn giảng dạy, tổ chức kỳ thi, v.v… tại các trường hàng đầu trên cả nước, như ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Huế, Học viện Ngân hàng, Đại học Đông Á, Đại học Kiên Giang, v.v…

IIG Việt Nam hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nôi nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên

Bên cạnh đó, IIG cũng góp phần củng cố chất lượng nguồn nhân lực Việt với nhiều chuỗi hoạt động đào tạo, vinh danh cùng các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, như Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam, Tập đoàn Viettel, Microsoft, v.v…

Sắp tới, những chứng chỉ quốc tế như TOEIC được dự đoán sẽ tiếp tục trở thành tiêu chuẩn để đánh giá năng lực của sinh viên cũng như người đi làm, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó, IIG Việt Nam cũng sẽ tiếp tục kết nối chặt chẽ với các trường học, doanh nghiệp và mở rộng mạng lưới này trên cả nước, để góp phần thúc đẩy, mở rộng cơ hội cho nhân lực Việt trên con đường phát triển trong tương lai.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024