Chính phủ Úc chấp nhận điểm TOEFL® trong quá trình cấp thị thực du học Úc – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
31/05/2011
Chính phủ Úc chấp nhận điểm TOEFL® trong quá trình cấp thị thực du học Úc

Sinh viên trên toàn thế giới có thể dùng kết quả bài thi TOEFL – bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh hiện được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới  trong quá trình xin cấp thị thực du học Úc.

Princeton, N.J. (19/5/2011) – Theo bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc (DIAC), sinh viên trên toàn thế giới muốn học tập tại Úc có thể sử dụng điểm TOEFL® cho bộ hồ sơ xin cấp thị thực du học Úc của mình. Ông Hon. Chris Bowen MP, Bộ trưởng bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc cho biết “Tôi rất vui mừng khi TOEFL đã được lựa chọn sử dụng và tôi tin rằng TOEFL sẽ cung cấp những dịch vụ có giá trị cho các ứng viên muốn xin cấp thị thực du học”.

Thông báo này có ý nghĩa quan trọng với một lượng lớn sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tập tại Úc đến từ các quốc gia có mức đánh giá thị thực nhập cảnh ở mức độ 3 và 4 theo tiêu chí của bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc bao gồm: Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ và Philipin. Sinh viên quốc tế giờ đây có thể dùng điểm số của bài thi TOEFL để thể hiện trình độ Anh ngữ của mình cũng đồng thời để đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ trong quá trình xin cấp thị thực.

Ông David Hunt, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ETS Global cho biết: “Trước đây, hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Úc đã sử dụng bài thi TOEFL trong quá trình tuyển sinh đầu vào của mình. Thông báo này đã một lần nữa khẳng định học sinh, sinh viên trên toàn thế giới giờ đây đã có thể dùng điểm thi TOEFL cho cả việc xin cấp thị thực cũng như đăng ký học tại các trường đại học, cao đẳng tại Úc”

Trong suốt 45 năm qua, TOEFL là bài thi đánh giá khả năng Anh ngữ được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới, được hơn 8000 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức, trong đó có các tổ chức uy tín nhất tại Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand, và Hoa kỳ sử dụng. Với hơn 4500 điểm thi trên toàn thế giới, học sinh, sinh viên ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng đều có thể thể dễ dàng thi lấy chứng chỉ TOEFL để học tập tại Úc.

Ông Jeffrey Smart, Phó hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh và quốc tế của trường Đại học Công nghệ Swinburne, Melbourne cho biết: “Bài thi TOEFL là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Bài thi này rất phổ biến với đại đa số các sinh viên cũng như các đại lý tuyển sinh ở hầu hết các thị trường tuyển sinh chính của Úc. Tôi tin tưởng rằng tất cả các trường đại học của Úc, các đơn vị tổ chức thi đánh giá tiếng Anh cũng như tôi sẽ rất hoan nghênh khi một lần nữa TOEFL lại được giới thiệu và tiếp tục được chấp nhận trong quá trình cấp thị thực du học tại Úc. Nhiều năm qua, học sinh, sinh viên đã có thể dùng điểm TOEFL để nộp hồ sơ xin học tại các trường đại học của Úc, thì nay, với điểm TOEFL, sinh viên quốc tế có thể sử dụng để xin cấp thị thực vào Úc. Với một lượng lớn học sinh, sinh viên tại 165 quốc gia trên thế giới thi TOEFL, quyết đinh của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc đã mở đường cho những nỗ lực tuyển sinh sinh viên quốc tế của Úc với lượng sinh viên rộng hơn và đa dạng hơn.”

Để biết thông tin chi tiết về bài thi TOEFL, vui lòng truy cập website: www.TOEFLGoAnywhere.org.

Bài thi TOEFL

TOEFL là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất tại hơn 8000 trường đại học, cao đẳng và cơ quan, tổ chức trên 130 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 4.500 điểm thi trên thế giới. Cho tới thời điểm này, có hơn 25 triệu người trên thế giới đã thi bài thi TOEFL.

Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)

Là tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi hoạt động vì sự tiến bộ và công bằng giáo dục thông qua việc nghiên cứu và biên soạn các chương trình kiểm tra đánh giá ngôn ngữ theo chuẩn quốc tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng từ các cá nhân, các tổ chức giáo dục – đào tạo cho đến các cơ quan chính phủ tại nhiều quốc gia trên thế giới, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cung cấp các giải pháp đào tạo giáo viên, học tiếng Anh, giáo dục tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cũng như thực hiện nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục giáo dục. Được thành lập năm 1947, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ đã phát triển, tổ chức hơn 50 bài thi mỗi năm – bao gồm bài thi TOEFL®, TOEIC®, GRE® và The Praxis Series™ tại hơn 9.000 điểm thi ở hơn 180 nước trên thế giới.

Để biết thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: www.ets.org

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2